Đâu là những yếu tố giúp đánh giá chương trình học TESOL?

Sự khác biệt của các tổ chức đào tạo tiếng Anh đến từ chất lượng của đội ngũ giáo viên đứng lớp giảng dạy. Thực tế, không phải giáo viên tiếng Anh nào cũng đã qua đào tạo chuyên nghiệp và có những phương pháp giảng dạy hiệu quả để khiến lớp học trở nên sinh động, dễ hiểu và tạo cảm hứng yêu thích với học sinh. Trên thế giới cũng như Việt nam đã có nhiều chương trình đào tạo nghiệp vụ; và phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh; và TESOL là chương trình uy tín và được đánh giá cao nhất.

TESOL là chương trình đào tạo giáo viên tiếng Anh được áp dụng và công nhận rộng rãi trên 80 quốc gia; được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên toàn thế giới. Vì vậy, với việc tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp và đạt được chứng chỉ TESOL, học viên có thể tìm kiếm được cơ hội làm việc tốt nhất ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL đã trở thành yêu cầu đối với giáo viên (cả giáo viên Việt Nam và Giáo viên bản ngữ) dạy tiếng Anh tại những tổ chức đào tạo chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo giáo viên có kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiệu quả theo chuẩn mực quốc tế. Tuy nhiên, để lựa chọn được chương trình học TESOL chất lượng và phù hợp, học viên cần lưu ý các yếu tố sau

Nội dung chương trình học TESOL

Nội dung chương trình học TESOL cần có sự kết hợp đồng đều giữa lý thuyết và thực tiễn nhằm mang đến hiệu quả cao nhất dành cho học viên. Chương trình cần đảm bảo trang bị cho học viên đầy đủ tư duy & nhận thức cốt lõi mà một giáo viên Anh ngữ cần phải có trong môi trường giảng dạy toàn cầu. Đồng thời, chương trình phải cung cấp được những kiến thức nền tảng, cũng như kỹ năng chuyên sâu và tâm lý giảng dạy mà một giáo viên chuyên nghiệp cần phải có. Cuối khóa học, học viên có thể tổ chức tiết học thực trên lớp và nhận được những lời khuyên cũng như góp ý từ ban giảng huấn.

 

Bằng TESOL hỗ trợ đào tạo người học trở thành một giáo viên chuyên nghiệp được trang bị kiến thức chuyên sâu về chuyên môn và giảng dạy

Ban giảng huấn

Điều cốt lõi của một chương trình đào tạo là sự ổn định về chất lượng, kinh nghiệm và uy tín của đội ngũ ban giảng huấn. Do đó, lựa chọn được trung tâm uy tín đào tạo TESOL uy tín với ban giảng huấn chất lượng cao sẽ đóng góp một phần không nhỏ đến kết quả mà khóa học mang lại. Được tiếp xúc với những giảng viên tận tụy, tâm huyết với phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp và tiên tiến sẽ giúp học viên lĩnh hội kiến thức tối ưu cũng như học hỏi được nhiều hơn từ cách họ đứng lớp.

Đội ngũ ban giảng huấn là những giáo viên tâm huyết và nhiều kinh nghiệm sẽ giúp truyền lửa cho các học viên của mình

Giá trị bằng cấp TESOL

Không riêng tại Việt nam, chứng chỉ TESOL đã trở thành yếu tố cần thiết và bắt buộc của giáo viên để trường học quốc tế, trung tâm Anh ngữ căn cứ và xét duyệt tuyển dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế, việc sở hữu một tấm bằng TESOL có giá trị bảo chứng bởi các tổ chức uy tín sẽ đóng vai trò là bước đệm hoàn hảo để bạn bắt đầu sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh. Đặc biệt nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam; cần lưu ý bằng cấp TESOL của bạn phải được công nhận tại Việt Nam.

Bằng TESOL có giá trị như bước đệm trên con đường trở thành giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp của tất cả những bạn có đam mê

Sự đồng hành của tổ chức đào tạo sau khi tốt nghiệp

Mục tiêu cuối cùng của khóa học TESOL là trang bị cho học viên đầy đủ năng lực; kỹ thuật cần thiết để có thể công tác trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập. Vì thế, lựa chọn được trung tâm đào tạo có quan hệ hợp tác và liên kết với các tổ chức nghề nghiệp của giáo viên tiếng Anh sẽ hỗ trợ một phần không nhỏ trong cơ hội nghề nghiệp của học viên sau khi tốt nghiệp. Điển hình, học viên theo học các chương trình TESOL tại Horizon TESOL, sau khi tốt nghiệp sẽ được kết nạp trở thành hội viên của Ho Chi Minh City TESOL Association – Tổ chức nghề nghiệp lớn nhất và đầu tiên dành cho giáo viên tiếng Anh được công nhận tại Việt Nam và do UBND TP.HCM thành lập.

 

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực giảng dạy cao đặt nền móng cho ước mơ “Biến tiếng Anh thành thu nhập” của bạn

Hiện tại, Horizon TESOL có 3 chương trình đào tạo TESOL được đánh giá cao, đáp ứng các nhu cầu của học viên. Trong đó, Chương trình TESOL Diploma 120 giờ với bằng do Ho Chi Minh City TESOL Association cấp, được công nhận bởi cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam là chương trình phù hợp cho những bạn có năng lực tiếng Anh vượt trội nhưng chưa có kinh nghiệm giảng dạy, muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Anh chuyên nghiệp. Trong khi đó, Chương trình TESOL Dual Diploma là chương trình đào tạo TESOL bằng đôi chỉ có tại Horizon TESOL, rất thích hợp với những học viên vừa muốn sở hữu tấm bằng TESOL được công nhận tại Việt Nam, vừa có thể đi giảng dạy tại nước ngoài với bằng TESOL có giá trị quốc tế. Cuối cùng, Teach English Now là chương trình đào tạo TESOL chuyên sâu; nổi tiếng toàn thế giới của Đại học Airzona State (ASU) – Đại học công lập lớn nhất Hoa Kỳ; rất phù hợp với những bạn muốn sở hữu cho mình một tấm bằng TESOL danh giá cũng đã được Horizon TESOL triển khai đào tạo.

Tham khảo thêm về các khóa học TESOL DIPLOMA cấp bằng của Hội Nghiên Cứu Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM để nhận ngay học bổng 20% bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác của Horizon TESOL tại đây.