8 bí quyết lựa chọn nơi học TESOL uy tín và chất lượng

Mỗi sự lựa chọn kỹ càng là tiền đề của một quyết định khó khăn; và học vấn là một trong số những quyết định lấy đi nhiều suy nghĩ của người học; để đảm bảo cho họ đã lựa chọn bước đi đúng đắn trên con đường của chính mình. TESOL đang là một cân nhắc hàng đầu; và là một lựa chọn dễ dàng hơn của nhiều học viên; sinh viên và cả giáo viên tiếng Anh. Tấm bằng TESOL hứa hẹn mở ra một cơ hội nghề nghiệp rất tiềm năng không chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế. Tuy nhiên, không phải lựa chọn của mỗi người đều như nhau; ưu tiên của học viên này có khi lại là băn khoăn của học viên khác; khi quyết định bước vào con đường sự nghiệp với một tấm bằng TESOL. Những băn khoăn thường gặp là

1. Chương trình đào tạo

Nội dung học, bài giảng; khóa học TESOL tại trung tâm đào tạo có bám sát thực tiễn; đáp ứng chuẩn quốc tế, có chắt lọc được những tinh túy; không học lan man, dong dài như trên giảng đường đại học nhưng học viên vẫn nắm bắt; lĩnh hội, tích lũy và vận dụng được đầy đủ kiến thức; xứng đáng là một tấm bằng hữu ích cho việc giảng dạy tiếng Anh?

Chương trình học luôn đòi hỏi phải đáp ứng khả năng tiếp thu của học sinh

2. Chất lượng, uy tín của trung tâm đào tạo

Thời gian hoạt động và độ ổn định trong hoạt động của trung tâm đào tạo từ suốt quá trình thành lập cho đến thời điểm hiện tại cũng nằm trong những mối quan tâm của học viên. Thường thì học viên sẽ tìm hiểu những vấn đề như trung tâm đã đào tạo ra những nhân tài nào; những học viên đi trước đã đánh giá, phản hồi trung tâm tốt ra sao?

Horizon TESOL đặt dưới sự quản lí của hội nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh TPHCM cung cấp các khóa học uy tín về bằng TESOL, với các đối tác quốc tế như đại học Arizona State, Avandce Training College tại Canada.

Trung tâm có các đơn vị liên kết tầm cỡ nào hay không?

Trung tâm có là cầu nối tích cực cho học viên và con đường nghề nghiệp sau này của họ?

3. Đội ngũ ban giảng huấn

Giảng viên đào tạo TESOL; gồm cả giảng viên bản ngữ và giảng viên trong nước cần phải đạt tối thiểu từ thạc sĩ TESOL trở lên; tại các trường đại học uy tín quốc tế và đang trực tiếp công tác giảng dạy chuyên ngành tại các trường đại học lớn trong nước. Điều này nhằm đảm bảo giảng viên tại nơi bạn theo học TESOL có kiến thức sâu rộng không chỉ riêng về ngôn ngữ Anh; mà còn sở hữu phương pháp giảng dạy lôi cuốn, chuyên nghiệp; tâm huyết nhằm truyền cảm hứng cho học viên – những giáo viên tương lai; sẽ đứng lớp truyền đạt lại tâm huyết, kiến thức, kỹ năng giống như họ.

Giảng viên ngoài vai trò cung cấp kiến thức còn phải là hình mẫu phấn đấu cho các nhà giáo tương lai

Đặc biệt, nếu ban giảng huấn có sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sự am hiểu văn hóa giảng dạy của các giảng viên giàu kinh nghiệm người Việt với những phương pháp tiếp cận hiện đại, giảng dạy hiệu quả và ưu thế ngôn ngữ của giảng viên bản xứ sẽ đảm bảo cho bạn một khóa học hoàn hảo.

4. Môi trường và cở sở vật chất, học tập

Cơ sở vật chất trong phòng học: những thiết bị phục vụ học viên như máy chiếu, máy lạnh, ghế ngồi đã đủ chuẩn?

Sỉ số lớp học như thế nào để đáp ứng được khả năng tiếp nhận kiến thức? Tốt nhất trong khoảng từ 10 đến 15 học viên cho mỗi lớp; để đảm bảo giảng viên có đủ thời gian và không gian “cằm tay chỉ việc” cho từng học viên.

Cơ sở vật chất phải luôn đáp ứng đủ nhu cầu giảng dạy để phát huy tối đa hiệu quả bài học

Môi trường xung quanh bên ngoài lớp học có tác động tích cực hay tiêu cực đến việc học? Học tại một trung tâm hoặc tổ hợp giáo dục lớn hay học tại những phòng học tạm bợ…?

5. Người học nhận được gì sau khi tham gia khóa học

Kiến thức, kỹ năng, phương pháp giảng dạy là những gì học viên quan tâm hàng đầu khi tham gia khóa học. Khi học viên xác định nhu cầu học của họ là để đáp ứng yêu cầu cho nghề nghiệp sau này, thỏa đam mê giảng dạy hay vì bất kỳ lý do gì thì khóa học TESOL phải đảm bảo đáp ứng được hết các đòi hỏi cần thiết của học viên.

Các khóa học TESOL đáp ứng đầy đủ kiến thức và kĩ năng cho học viên trên bước đường theo đuổi lĩnh vực giáo dục

6. Học phí có phù hợp và xứng đáng

Trong tất cả những chi phí mỗi người cần bỏ ra; chi phí cho giáo dục luôn là điều đáng giá nhất. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay; học phí là một vấn đề gây nhiều lo ngại cho học viên. Vì ai cũng muốn được đảm bảo rằng “tiền nào sẽ là của đó” và kiến thức tích lũy được; thời gian, công sức đã bỏ ra cho khóa học sẽ tương xứng với học phí.

Để đánh giá học phí của một khóa học TESOL, người học cần xem xét lại 5 vấn đề đã đặt ra ở trên theo thứ tự: độ uy tín của đơn vị đào tạo, giá trị công nhận của tấm bằng TESOL khi tốt nghiệp, giảng viên đến từ đâu, số giờ thực học, giáo trình và phương tiện hỗ trợ học, địa điểm học và cơ sở vật chất… và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng; là sự đồng hành lâu dài của đơn vị đào tạo sau khi học viên đã tốt nghiệp.

7. Thời gian đào tạo

Thời gian học đảm bảo bao quát hết nội dung, chương trình học, phù hợp chuẩn quốc tế.

Lịch học phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của hầu hết học viên; hơn thế nữa, giờ học được thiết kế hợp lý; tiêu chuẩn còn giúp ích rất nhiều cho việc tiếp thu hiệu quả và đầy đủ.

8. Giá trị bằng cấp của TESOL

Một vấn đề mà mỗi học viên còn quan tâm và cân nhắc rất nhiều đó là bằng TESOL tại trung tâm đào tạo mà học viên đang theo học có được công nhận, có giá trị ra sao, có được công nhận ở Việt Nam hay được công nhận quốc tế hay không?

Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy nơi đạo tạo TESOL nào đáp ứng cả 8 tiêu chí trên. Hãy liên hệ ngay với Horizon TESOL – Teacher Training & Solutions để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn khóa học TESOL phù hợp nhất với nhu cầu.

Tự hào là đại diện chính thức của Hội Nghiên cứu và Giảng dạy Tiếng Anh TPHCM (Ho Chi Minh City TESOL Association) – Hội nghề nghiệp đầu tiên và lớn nhất trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh được công nhận tại Việt Nam. Đồng thời, là đối tác duy nhất tại Việt Nam của Advanced College of Languages and Training Canada (ATC) – Trường đào tạo ngôn ngữ chuyên nghiệp hàng đầu tại Canada, một đơn vị thành viên của IATEFL – International  Association of Teachers of English as a Foreign Language (Hiệp hội quốc tế của giáo viên giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ). Horizon TESOL mang đến cho học viên nhiều lựa chọn chương trình đào tạo chứng chỉ TESOL được công nhận tại Việt Nam và có giá trị quốc tế.

Các khóa học của Horizon TESOL đều được xây dựng theo chuẩn chương trình TESOL quốc tế và dựa trên kinh nghiệm thực tiễn giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam của Ban giảng huấn người Việt và bản ngữ là các Giảng viên, Lãnh đạo Khoa và Giám đốc Học thuật đến từ các Trường Đại học, Trung tâm Anh ngữ lớn và nổi tiếng.

Không chỉ truyền đạt phương pháp, kỹ năng giảng dạy mà bất kỳ người học TESOL nào cũng đang tìm kiếm; mà hơn hết, các giảng viên tại Horizon TESOL còn “thổi” vào bài giảng những tâm huyết; kinh nghiệm nghề nghiệp nhằm giúp truyền cảm hứng; tạo ra nhiều động lực to lớn cho thế hệ “cầm phấn” sau này.

Sỉ số lớp học tại Horizon TESOL không vượt quá 15 học viên một lớp; đảm bảo môi trường tốt nhất cho học viên đáp ứng được khả năng tiếp nhận; lĩnh hội kiến thức. Với thời lượng chương trình học được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế – 120 giờ học trên lớp; đảm bảo đáp ứng đủ thực tiễn giảng dạy; và hơn hết là đúng yêu cầu tuyển dụng của rất nhiều cơ sở giáo dục hiện nay (đòi hỏi ở các giảng viên có bằng TESOL 120 giờ). Chương trình học chia thành 4 học phần được thiết kế theo chuẩn quốc tế từ lý thuyết; phương pháp đến thực tiễn giảng dạy, có hẳn một học phần riêng biệt dành cho việc kiến tập; thực hành đứng lớp giảng dạy. Horizon TESOL tin chắc mỗi học viên đều nắm trọn và lĩnh hội đầy đủ kiến thức.

Đặc biệt kết thúc khóa học; tất cả học viên của Horizon TESOL đều được trở thành thành viên của Hội TESOL TPHCM; mở ra rất nhiều cơ hội cho sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh sau này. Ngoài việc được giới thiệu việc làm hấp dẫn; học viên còn nhận được thêm cơ hội tiếp cận; mở rộng nguồn tri thức giảng dạy; tiếp nhận kinh nghiệm quý báu ngay cả khi khóa học đã kết thúc. Đó là một trong những niềm tự hào mà Horizon TESOL đã nổ lực đem lại cho học viên; giữ vững hình ảnh là một trung tâm chuyên nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – giáo dục trong mắt học viên.

Tìm hiểu thêm khóa đào tạo kỹ năng giảng dạy tiếng Anh tại đây.