10 mẹo học Tiếng Anh ở nhà

Bạn không cần phải sống ở một nước nói Tiếng Anh để có thể thành thạo ngôn ngữ đó. Bạn chỉ cần một phương pháp học thông minh. Hãy sử dụng 10 mẹo dưới đây để giúp bạn cải thiện Tiếng Anh nhé!

1. Tạo môi trường chỉ có Tiếng Anh

Bạn có thể tìm cách khiến Tiếng Anh trở thành một phần của cuộc sống. Ví dụ như viết danh sách mua sắm bằng Tiếng Anh, đọc tạp chí, nghe radio, viết nhật ký…

2. Kết bạn với những người nói Tiếng Anh

Dù bạn không sống ở một nước nói Tiếng Anh thì chắc hẳn xung quanh bạn cũng có một vài người bản ngữ. Hãy cố tìm cách để gặp họ. Ví dụ như đi đến quán bar hoặc nhà hàng có người nước ngoài. Tham gia câu lạc bộ hoặc hoạt động trao đổi ngôn ngữ. Bạn cũng có thể đăng ký làm hướng dẫn viên để có cơ hội gặp gỡ nhiều người trên thế giới.

3. Tìm bạn học cùng

Bạn không nhất thiết phải tìm một người bản ngữ để luyện nói cùng bạn. Bạn có thể tìm một người bạn từ câu lạc bộ học Tiếng Anh chẳng hạn. Các bạn có thể động viên và giúp đỡ lẫn nhau khi gặp vấn đề.

4. Hãy tìm những tài liệu thực tế

Học từ sách giáo khoa sẽ rất nhàm chán vì thế bạn có thể thử đọc những tin nhắn bằng Tiếng Anh. Lúc đầu thì sẽ có khó khăn nhưng dần dần thì bạn sẽ thấy vô cùng thú vị. Nếu bạn không thể tìm báo hay tạp chí bằng Tiếng Anh thì hãy đọc những bản tin trên mạng mỗi ngày.

5. Tìm bạn trực tuyến

Sử dụng những trang mạng trực tuyến có thể giúp bạn kết nối với nhiều người trên thế giới. Tham gia những trang trò chuyện hay diễn đàn, tham gia khóa học Tiếng Anh trực tuyến, tìm bạn qua thư để rèn luyện Tiếng Anh cũng như học thêm về những nền văn hóa khác. Với mạng xã hội thì việc giữ liên lạc với những người bạn quốc tế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

6. Đặt những mục tiêu thực tế

Hãy cho bản thân một lý do để học Tiếng Anh. Bạn có muốn thăng chức không, có muốn nói chuyện với những đồng nghiệp nước ngoài, có muốn đi du học hoặc là đi du lịch nước ngoài? Bạn có thể đặt những mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn và theo dõi tiến bộ của bản thân.

7. Nghe Tiếng Anh

Bạn có thể nghe Tiếng Anh với tốc độ chậm để rèn luyện khả năng nghe. Cố gắng không đọc phụ đề, dù bạn không hiểu nhưng hãy nghe nhiều lần và nắm bắt những ý chính. Bạn có thể tìm những nguồn nghe Tiếng Anh miễn phí từ chương trình podcast.

8. Học văn hóa của ngôn ngữ đang học

Hãy tìm hiểu về những văn hóa của con người và đất nước nói Tiếng Anh. Học ngôn ngữ không chỉ về ngữ pháp và từ vựng. Nó còn là nói chuyện với những người từ nền văn hóa khác biệt cùng lối suy nghĩ khác nhau.

9. Tìm những cách thú vị để học từ vựng

Nếu bạn thích hát, bạn có thể học những từ vựng từ bài hát đó. Bạn có thể ghi những từ mới vào giấy nhớ và dán quanh nhà cùng những ví dụ hài hước, những bức tranh ngộ nghĩnh để giúp bạn nhớ lâu hơn. Dù làm gì thì cũng phải vui. Bạn có thể chơi những trò chơi về Tiếng Anh, chơi đố chữ, hát, đọc truyện cười, và đừng lo lắng về việc phạm lỗi sai bởi vì phạm lỗi là cách tốt nhất để học một thứ gì đó.

10. Học văn hóa của ngôn ngữ đang học

Hãy tìm hiểu về những văn hóa của con người và đất nước nói Tiếng Anh, học ngôn ngữ không chỉ về ngữ pháp và từ vựng, mà nó còn là nói chuyện với những người từ nền văn hóa khác biệt cùng lối suy nghĩ khác nhau.

Lược dịch từ: englishlive.ef.com
Tham khảo thêm các khóa học tại Horizon TESOL để cập nhật thêm nhiều mẹo bổ ích nhé! Chi tiết tại đây!

DMCA.com Protection Status