Enter your keyword

GIẢNG DẠY TIẾNG ANH NHƯ GIÁO VIÊN BẢN XỨ

GIẢNG DẠY TIẾNG ANH NHƯ GIÁO VIÊN BẢN XỨ

GIẢNG DẠY TIẾNG ANH NHƯ GIÁO VIÊN BẢN XỨ

Bạn vừa hoàn thành xong việc học Anh ngữ và cần có một khởi đầu để dạy tiếng Anh. Tuy rằng bạn sẽ phải cần phải trau dồi kiến thức nhiều hơn một người bản ngữ, nhưng bạn vẫn có thể là một giáo viên tuyệt vời. Ngày nay, giáo viên tiếng Anh đang là một nhu cầu lớn. Và có lẽ bạn cũng muốn thử sức với công việc giảng dạy như thế.

1.   Sở hữu một chứng nhận/bằng cấp.

Đúng là bạn biết đến tiếng Anh, nhưng có các chứng chỉ thì sẽ tốt và hỗ trợ bạn hơn. Hãy tìm hiểu xem ở nơi bạn sống những nơi nào có tổ chức lấy các bằng chứng nhận. CAE, TOEFL, ECPE, IELTS là một số tên của chứng chỉ mà bạn có thể quan tâm và cố gắng đạt được số điểm cao nhất bạn có thể.

2.   Nhận chứng chỉ về giảng dạy.

Việc biết tiếng Anh đương nhiên là một điều bắt buộc trước khi bạn muốn dạy về tiếng Anh, nhưng nếu có chứng chỉ về năng lực giảng dạy là điều cần thiết. Kiểm tra các yêu cầu cho một giáo viên tiếng Anh ở nước của bạn để xem bạn cần những chứng chỉ gì. Có hai bằng cấp quan trọng được quốc tế công nhận đó là CELTA và TESOL. Cả hai đều là loại khóa học TEFL.

3.   Đừng lo lắng rằng bạn không phải là người bản xứ.

Mặc dù là người bản ngữ có thể cung cấp cho học sinh của bạn một hương vị tiếng Anh “thực sự” trong lớp, nhưng việc học tiếng Anh có ý thức giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy tắc ngữ pháp và những khó khăn mà học sinh của bạn gặp phải.

4.   Ghi danh học một khóa đào tạo.

Cho dù bạn có phải là một người bản ngữ hay không, hãy tập luyện trước khi bắt đầu một lớp học. Tìm hiểu các kỹ năng bạn cần để quản lý một lớp học và phương pháp bạn cần lập kế hoạch trước cho khóa học của mình. Bằng cách đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về các kỹ năng của mình.

Tham khảo khóa đào tạo kỹ năng giảng dạy tiếng Anh tại đây.

5.   Cung cấp tiếng Anh thực trong lớp.

Giáo viên là một nguồn tiếng Anh tự nhiên vô giá cho học sinh của họ, nhưng vì bạn không phải là người bản ngữ, hãy cố gắng cung cấp các nguồn khác như video, hội thoại, v.v… Tìm kiếm tài liệu cung cấp cho học sinh của bạn có cơ hội để làm quen với tiếng Anh thực sự.

6.   Tạo ra lớp học mà lấy học sinh là trung tâm.

Cách tiếp cận này sẽ cung cấp cho học sinh của bạn cơ hội để nói tiếng Anh và trở nên tốt hơn trong khi giáo viên dành thời gian nói ít hơn.

7.   Kết nối với các giáo viên khác giống như bạn.

Điều này sẽ có thể hỗ trợ thêm cho bạn, giúp cho kỹ năng giảng dạy và kiến thức của bạn trở nên tốt hơn thông qua sự tương tác và trao đổi ý tưởng lẫn nhau.

Lược dịch từ: Wikihow

Tìm hiểu thêm khóa đào tạo kỹ năng giảng dạy tiếng Anh tại đây.

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!