“YOUR ENGLISH – YOUR GREAT JOBS”: NHỮNG NGHỀ TUYỆT VỜI TỪ TIẾNG ANH

Sáng ngày 27/6, talkshow “Your English – Your Great Jobs” giúp sinh viên hiểu rõ hơn vai trò của tiếng Anh trong nền kinh tế, cũng như các cơ hội việc làm và những kỹ năng có thể ứng dụng vào công việc từ tiếng Anh đã diễn ra tại hội trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với sự tham gia của đông đảo sinh viên và giảng viên.

Đây là talkshow nằm trong chuỗi chương trình cùng tên do Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP.HCM phối hợp cùng Horizon TESOL và Trung tâm Ngoại ngữ Báo chí (JFL) tổ chức nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngữ Anh nói riêng và yêu thích tiếng Anh nói chung tại các trường đại học ở TP.HCM.

buổi talkshow thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên, giảng viên
Buổi talkshow thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, giảng viên.
đại diện HUTECH tại buổi talkshow
TS. Phạm Hải Định – Đại diện HUTECH tặng hoa và thư cảm ơn đến các diễn giả và BTC

Những chia sẻ giá trị từ các diễn giả

Tham dự talkshow, sinh viên HUTECH đã có cơ hội giao lưu cùng các diễn giả khách mời gồm ThS. Lê Hoài Ân – Tác giả và dịch giả của hàng loạt đầu sách tiếng Anh nổi tiếng và hiện đang giảng dạy Biên – Phiên dịch tiếng Anh tại JFL; ThS. Đặng Tuấn Tiến – Chuyên gia huấn luyện nhân sự và đào tạo kỹ năng mềm; và đặc biệt là thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương – Ủy viên BCH Hội TESOL TP.HCM – nhân vật nổi tiếng với các clip dạy tiếng Anh qua các tác phẩm âm nhạc, thơ ca gây sốt cộng đồng mạng.

Xuyên suốt chương trình, những kiến thức, kỹ năng bổ ích về việc sử dụng tiếng Anh đã được các diễn giả nhiệt tình trao đổi với các bạn sinh viên. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, ThS. Lê Hoài Ân đã mang đến buổi talkshow những thông tin về vai trò của tiếng Anh trong nền kinh tế hiện nay. Bên cạnh đó, ThS. Lê Hoài Ân còn chia sẻ cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh về định hướng tương lai cũng như con đường sự nghiệp sắp tới; những kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ mà các bạn trẻ cần trao dồi thêm ngày từ trên ghế nhà trước để chuẩn bị sẵn sàng cho những yêu cầu mà thị trường đang cần.

ThS. Lê Hoài Ân
ThS. Lê Hoài Ân – Tác giả và dịch giả của hàng loạt đầu sách tiếng Anh nổi tiếng
diễn giả talkshow
Từ phải sang: ThS. Đặng Tuấn Tiến – Chuyên gia huấn luyện nhân sự và đào tạo kỹ năng mềm và thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương – nhà sáng lập và điều hành hệ thống trung tâm Anh ngữ Speak Only.
Thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương talkshow
Thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương chia sẻ về phương pháp giảng dạy tiếng Anh thú vị.

Tiếp theo chương trình, Thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương đã chia sẻ chủ đề “Làm thế nào để việc dạy Tiếng Anh không nhàm chán và trở thành một thầy giáo truyền cảm hứng” nhằm truyền cảm hứng và định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên tham dự hội thảo, giúp các bạn trả lời câu hỏi liệu không phải là dân chuyên ngữ Anh hoặc không học sư phạm Anh có thể đi dạy tiếng Anh được không? Và nghề đi dạy có nhàm chán như mọi người vẫn thường nghĩ?

Diễn giả Nguyễn Thái Dương giao lưu với các bạn sinh viên Hutech

Tại buổi talkshow, ThS. Đặng Tuấn Tiến cũng mang đến những chia sẻ về yếu tố gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua kỹ năng viết CV, cách giữ hình ảnh cũng như tạo ấn tượng cho các nhà tuyển dụng. Diễn giả cũng lưu ý các bạn cách thức tạo chữ ký trên địa chỉ mail và đặc biệt chia sẻ về kinh nghiệm rèn luyện bản thân trên giảng đường đại học.

Diễn giả đã phác họa bức tranh chung về cơ hội nghề nghiệp của ngành tiếng Anh, từ đó đưa ra những giải pháp hữu hiệu để giúp sinh viên có thể tự tin chọn lựa chuyên ngành mình sẽ theo đuổi trong tương lai gần.

toàn cảnh talkshow
Toàn cảnh buổi talkshow
sinh viên tham dự talkshow
Chương trình là một động lực tích cực để các bạn tiếp tục trau dồi năng lực Anh ngữ trong học tập và công việc sau này.

Đặc biệt, thông qua chương trình minigame với sự trao đổi và giải đáp những thử thách do diễn giả đặt ra, các bạn sinh viên HUTECH đã tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh, đồng thời biết được những kỹ năng và kiến thức tiếng Anh cần thiết cần trau dồi để sẵn sàng bước chân vào thị trường lao động.

Sinh viên Hutech hào hứng tham gia mini game do các diễn giả tổ chức

Sự kiện bổ ích này không những cung cấp trải nghiệm học tập mới lạ và hiệu quả mà còn tạo cơ hội giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tế, cách sáng tạo trong phương pháp truyền đạt và giải quyết tình huống bất ngờ trong giảng dạy. Với vai trò đồng tổ chức, Horizon TESOL hy vọng sẽ tạo nên những buổi talkshow “Your English – Your Great Job” ngày càng phát triển và càng thành công hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Horizon TESOL

DMCA.com Protection Status