Lợi ích của học TESOL chỉ có tấm bằng chứng nhận?

Thấy các bạn còn băn khoăn nhiều giữa chi phí và lợi ích của học TESOL, nên mình muốn chia sẻ một ít. Thực ra lúc trước mình từng học TESOL khóa đầu tiên của Trung tâm Horizon TESOL và hiện đang đảm nhiệm vai trò tư vấn viên cho ở đây luôn nên khá am hiểu về chứng chỉ này. Hi vọng kiến thức của mình ít nhiều sẽ khai sáng cho mấy bạn được chút đỉnh.

Nội dung bài viết

WHO?

– Nếu như bạn tự tin vào khả năng Anh văn của mình ở cả 4 skills, sở hữu các chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL và đam mê công việc giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế thì OK => GO take a TESOL course, it is a privilege for you. Còn nếu bạn muốn dạy theo phương pháp cổ điển, truyền thống của ông cha ta thì OK=>just SKIP IT.

WHAT TO LEARN?

Kỹ năng đứng lớp, làm chủ thời gian của một tiết đứng lớp vì lương của bạn tính theo giờ nếu bạn là giáo viên giỏi.

– Cách dạy một từ vựng là như thế nào? Cách soạn giáo án cho sinh động. Ví dụ mỗi từ phải tương ứng với phương pháp gì?

– Cách viết và vẽ bảng (không phải giáo viên nào cũng vẽ được hình một trái táo hoặc trái banh để minh họa, TESOL dạy bạn kỹ năng cơ bản để vẽ bảng).

– Cách tối ưu hoá các học cụ.

– Cách áp dụng các phương pháp tương tác với người học. Cách động viên học viên, tổ chức học theo nhóm, vỗ tay trong lớp học để hâm nóng không khí.

Bạn rất giỏi tiếng Anh thậm chí thần thái sử dụng tiếng Anh như một người bản xứ thực thụ, là Việt Kiều điều đó không đồng nghĩa vơí bạn là một giáo viên tiếng Anh giỏi, tốt nghiệp Đại học Sư phạm Anh loại giỏi không có nghĩa bạn là một giáo viên tiếng Anh cừ khôi.

KẾT

Chốt lại, khi làm bất cứ cái gì, bạn cũng cần phải có đam mê thì mới có thể giỏi được, đặc biệt là Giáo viên tiếng Anh, nếu bạn dạy cũng giống như người ta học Online, tự học ở nhà thì ai mà thèm tìm đến bạn để học. Đó là lí do tại sao VUS, ILA, Việt Mỹ VATC, Việt Mỹ VASS, Apolo, Việt Úc, Dương Minh và hầu hết các trung tâm đào tạo Anh ngữ khác đều yêu cầu giáo viên của họ phải có TESOL khi giảng dạy Anh văn thiếu nhi và thanh thiếu niên.

Tham gia khóa học TESOL để nắm nhiều phương pháp dạy từ vựng. Chi tiết tại đây.

DMCA.com Protection Status