BĂN KHOĂN KHÔNG BIẾT MÌNH CÓ PHÙ HỢP VỚI NGHỀ GIÁO VIÊN TIẾNG ANH KHÔNG, HÃY THỬ NGAY 5 BƯỚC DƯỚI ĐÂY.

Hầu hết mọi người đều biết để trở thành một giáo viên tiếng Anh thì ngoài trình độ cá nhân, còn rất nhiều yếu tố khác sẽ quyết định người đó có phù hợp với công việc này hay không. Vì vậy đối với những ai đang muốn nâng cao mức thu nhập, đặc biệt là những bạn trẻ hoặc sinh viên trái bắt đầu bước chân vào thị trường lao động có thể tham khảo 5 BƯỚC dưới đây:
BĂN KHOĂN KHÔNG BIẾT MÌNH CÓ PHÙ HỢP VỚI NGHỀ GIÁO VIÊN TIẾNG ANH KHÔNG, HÃY THỬ NGAY 5 BƯỚC DƯỚI ĐÂY
Bước 1: Kiểm tra kiến thức của bản thân.
Kiến thức về tiếng Anh là một điều kiện cần để bắt đầu đi dạy, nên đừng ngần ngại đánh giá khả năng của bản thân một cách khách quan nhất thông qua các bài test chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trang web hoặc ứng dụng miễn phí,…

Bước 2: Trải nghiệm những công việc như gia sư, trợ giảng tiếng Anh.
Khi đã hoàn thành bước đầu, hãy thử bước tiếp theo đó là đi trải nghiệm thực tế. Những công việc như gia sư, trợ giảng sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần, quan sát và đúc kết những kinh nghiệm từ việc dạy những nhóm nhỏ học sinh hoặc hỗ trợ giảng viên.

Bước 3: Theo dõi các diễn đàn, nhóm giáo viên tiếng Anh trên mạng xã hội.
“Người trong cuộc mới hiểu người kẹt” là một câu nói rất đúng trong mọi ngành nghề. Chỉ khi nghe những chia sẻ từ những thầy cô giáo đã có kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhìn ra những góc tối của nghề. Lúc này bạn cũng sẽ biết bên cạnh những lợi ích như thu nhập cao sẽ không là gì nếu bạn không chuẩn bị một tinh thần thép để đối mặt với những khó khăn mà mình sẽ gặp.

Bước 4: Liệt kê những đặc điểm tính cách của bạn.
Mỗi thầy cô sẽ có một nét tính cách khác nhau, nhưng nhìn chung giáo viên giỏi thường là người biết lắng nghe, biết quản lý cảm xúc, dẫn dắt và truyền đạt bài học cho học sinh một cách phù hợp. Nếu bạn thuộc tuýp người như vậy thì bạn có thể cân nhắc bước chân vào thị trường lao động này.

Bước 5: Nghiên cứu các khóa học và bằng cấp liên quan đến giảng dạy.

Hiện nay có nhiều bằng cấp liên quan đến giảng dạy tiếng Anh, trong đó có TESOL là một trong những chứng chỉ phổ biến. Đặc biệt khi đăng ký học TESOL tại Horizon TESOL bạn sẽ được thực hành dạy học và tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp cho bản thân. Nếu sau khi kết thúc khóa học, bạn cảm thấy mình không phù hợp với công việc này thì vẫn có thêm cho bản thân bằng cấp để apply vào những công việc khác.

Trên đây là 5 BƯỚC mà Horizon TESOL gợi ý để bạn có thể tham khảo xem mình có phù hợp với nghề giáo viên tiếng Anh hay không, nếu có cách nào hay hơn đừng ngại ngần chia sẻ bằng cách bình luận bên dưới nhé. Tham khảo thêm về các khóa học TESOL cấp bằng của Hội Nghiên Cứu Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM để nhận ngay học bổng 20% bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác của Horizon TESOL tại đây.

DMCA.com Protection Status