THỜI GIAN LÀM VIỆC CHO GIÁO VIÊN

Bạn có bao giờ nghe mọi người nói rằng thời gian làm việc của giáo viên rất lý tưởng? Đúng là vậy, trên thực tế một ngày làm việc của giáo viên thường kết thúc vào khoảng 3 hoặc 4 giờ chiều. Nhưng để nói về thời gian làm việc của giáo viên thì nó lại kéo dài vượt ra ngoài độ dài về thời gian học của học sinh. Để có thể tối đa hóa giờ làm việc của giáo viên thì hiệu trưởng, người giám sát nên khuyến khích mỗi một người giáo viên tự phát triển kỹ năng quản lý thời gian của họ. Cùng chúng tôi tham khảo 5 lời khuyên dưới đây để có thể giúp giáo viên quản lý thời gian làm việc của mình tốt hơn:

Quản lý thời gian làm việc hiệu quả

1. TẠO DỰNG MỘT THÓI QUEN:

Một thách thức đó là có quá nhiều việc linh tinh cần làm. Thay vì cố gắng để làm từng chút một trong một mớ công việc khác nhau. Hãy sắp xếp thời gian hợp lí trong một ngày để hoàn thành những công việc tương tự nhau.

Ví dụ, soạn giáo án cho tuần sau vào ngày Thứ Tư. Ở lại lớp học vào Thứ Năm để photo những thứ bạn sẽ cần cho tuần sau. Việc này sẽ “cứu” bạn thoát khỏi cảnh đi lên đi xuống phòng photocopy mỗi ngày.

2. TẠO THỜI GIAN RIÊNG CHO PHỤ HUYNH LIÊN LẠC:

Một công việc khác mà bạn cần phải làm thường nhật đó chính là liên lạc với phụ huynh.

Ví dụ, dành 30 phút mỗi ngày sau một ngày đi dạy để gọi điện thoại cho phụ huynh. Bằng cách này, bạn sẽ chắc rằng mình không bỏ sót bất kì một tin nhắn nào mà chưa trả lời.

3. SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN:

Thêm vào đó, hãy chắc chắn một điều rằng bạn đang sử dụng công nghệ để giúp ích cho bản thân. Điều này sẽ dễ dàng hơn khi gửi cho phụ huynh một email hơn là phải gọi điện về nhà và còn phải bắt đầu một trò chơi gọi là “tìm số điện thoại”, đặc biệt là những lúc bạn chỉ cần thông báo cho họ một sự kiện sắp diễn ra hay ngày đáo hạn.

Công nghệ là cái mà bạn cần khám phá để tìm ra được tầm quan trọng của việc tối đa hóa giờ làm việc của bạn, bao gồm cả việc soạn thảo giáo án, và tạo ra những tài liệu hỗ trợ, do đó bạn sẽ có thể dễ dàng tạo những thay đổi cần thiết từ năm này qua năm nọ mà không cần phải bắt đầu lại từ đầu. Thường thì bạn phải viết tay những ghi chú của mình trên bảng nhưng bây giờ thì bạn chỉ cần gõ nó vào trong máy tính và nó sẽ được chiếu lên máy chiếu, hoặc sẽ được trình bày trực tiếp thông qua lớp trưởng người mà sẽ cống hiến thời gian và sức lực trong lớp học để giúp đỡ những học sinh khác. 

4. KHUYẾN KHÍCH HỌP PHỤ HUYNH:

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tận dụng lợi thế khi có người giúp đỡ. Hãy chắc rằng mình sẽ theo dõi những đường lối của trường lớp gắn liền với những tình nguyện viên. Hay kiểm tra lại trước khi bắt đầu một tạo dựng một công việc với những phụ huynh tình nguyện.

Nhờ sự giúp đỡ từ phụ huynh

5. ĐỪNG QUÊN TẠO THỜI GIAN ĐỂ QUAN TÂM BẢN THÂN:

Một số ít giáo viên nhận ra rằng thời gian làm việc của họ kết thúc vào cuối buổi học. Sự kết hợp của việc làm việc liên tục quá nhiều giờ liền. Đối mặt với những cơn khủng hoảng thường xuyên có thể làm cho giáo viên cảm thấy dễ cáu gắt và kiệt sức. Thay vào đó, hãy thêm vào thời khóa biểu làm việc của mình một chút thời gian cho bản thân. Ví dụ như, khi học sinh của bạn bận rộn trong việc dành 10 đến 15 phút để đọc sách. Thì cũng hãy ngồi xuống và đọc một quyển sách của riêng mình. Điều này sẽ giúp bạn có một ít thời gian riêng cho bản thân trong một ngày dài.

Cuối cùng, có rất nhiều lợi ích cho giờ làm việc của giáo viên. Tuy nhiên, thay vì cố gắng hoàn thành hết những trách nhiệm của bạn một cách hiệu quả. Thì điều quan trọng đó chính là hãy xây dựng một thói quen làm việc hiệu quả.

Lược dịch từ teachercertification.com

Thông tin khóa học TESOL nâng cao kỹ năng giảng dạy. Chi tiết tham khảo tại đây.

DMCA.com Protection Status