LÀM CÁCH NÀO ĐỂ KIẾM ĐƯỢC MỘT CÔNG VIỆC “DẠY THẾ”?

Sau khi hoàn thành chương trình học và nhận được những bằng cấp, hầu hết mỗi giáo viên ở các lớp học ngày nay trước tiên đều tham gia vào nguồn nhân lực bằng cách trở thành một “giáo viên dạy thế”. Sau đây là 7 “bí kíp” để tìm được công việc dạy thế đầu tiên của bạn:

CHỌN CẤP BẬC GIẢNG DẠY:

Trước tiên bạn cần phải quyết định được bạn sẽ tập trung giảng dạy ở bậc nào? Bạn đang lên kế hoạch giảng dạy ở trường Trung học hay là Tiểu học?

Nếu bạn chọn theo đuổi sự nghiệp để dạy những học sinh Trung học cơ sở. Hãy xem xét những môn học chính nào mà bạn thích thú. Và những môn học nào bạn cảm thấy thoải mái để dạy thế. Ví dụ, có lẽ bạn có một nền tảng về việc học tiếng Anh và mong muốn được dạy Anh Văn. Nhưng bạn cũng đang học thêm Mỹ thuật và một ngôn ngữ khác.

Hãy linh hoạt với những môn học đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn công việc dạy thế.

XÁC ĐỊNH HỌC KHU NÀO MÀ BẠN ƯU TIÊN HƠN:

Thứ hai, bạn sẽ phải xác định những khu học nào mà bạn muốn làm việc ở đó. Đa số giáo viên sẽ chọn làm việc tại những trường gần nhà. Hãy in một bản đồ tại nơi bạn ở và những khu học vụ xung quanh đó. Sau đó nhận biết xem những trường học nào có trong khu vực.

HÃY TỰ NGHIÊN CỨU VÀ ĐĂNG KÍ:

Ở những học khu nơi mà bạn muốn làm việc, hãy tìm thông tin liên lạc của Bộ phận Nhân sự và xin tư vấn về quy trình xin việc của bên họ. Hoàn thành đơn xin việc và nộp nó thật nhanh chóng. Do đó bạn sẽ có ưu thế hơn trong danh sách liên lạc tìm giáo viên dạy thay của họ.

Một số học khu có thể sẽ ủy nhiệm việc tuyển dụng cho những trường học. Trong trường hợp này bạn phải trực tiếp liên lạc từng trường trong học khu nơi bạn muốn làm việc. 

TẬN DỤNG TỪNG CƠ HỘI:

Khi bạn đã có được công việc dạy thế, nhớ rằng được Hiệu trưởng quan sát cách bạn dạy ở lớp là một cơ hội rất tuyệt. Hãy mời Hiệu trưởng đến trường học để gặp và đánh giá phương pháp giảng dạy của bạn.

BIÊN SOẠN HỒ SƠ:

Khi bạn được mời đến phỏng vấn, bạn sẽ phải cần một bộ hồ sơ để trình bày cho họ. Bộ hồ sơ này có thể bao gồm thư giới thiệu của đồng nghiệp cũ hay của trường Đại học, giáo án mẫu. Hay bất kì tài liệu nào mà bạn thấy sẽ lấy điểm được nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

ĂN MẶC ĐỂ TẠO ẤN TƯỢNG:

Sửa soạn cho buổi phỏng vấn ở vị trí giảng dạy hay bất kì một vị trí nào thì phải luôn cư xử thật chuyên nghiệp. Và ăn mặc thật nhã nhặn, lịch sự. Một khi nhà tuyển dụng hoặc Hiệu trưởng nghĩ rằng bạn phù hợp với trường của họ. Tên của bạn sẽ nảy lên ngay trong đầu họ khi họ muốn tuyển dụng một vị trí chính thức.

SỰ NHẪN NẠI LÀ MỘT ĐỨC TÍNH TỐT:

Nhớ một điều rằng, khi bạn xin việc ở trường học thì việc phỏng vấn sẽ có thể đến chậm hơn so với khi bạn xin việc ở những công ty lớn. Cho nên hãy kiên nhẫn nhé! Và nếu khi bạn đã được nhận vào làm việc thì hãy cố trả lời họ nhanh nhất có thể vì họ có thể sẽ tìm người thay thế bạn nếu bạn không nhanh tay.

Dạy thế chính là một cách hiệu quả để bạn làm quen với cách dạy ở một lớp học. Và đồng thời cũng sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm quý báu. Điều đó sẽ giúp bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá cho con đường sự nghiệp phía trước. Trong khi chờ đợi hãy cứ tận hưởng sự tự do. Linh hoạt trong việc lựa chọn nơi bạn muốn làm hoặc thời gian mà bạn muốn làm. Rồi bạn sẽ sớm trở thành một giáo viên chính thức rồi sẽ trông mong đến kì nghỉ hè cho mà xem!

Lược dịch từ: teachercertification.org
Tham khảo thêm các khóa học tại Horizon Tesol bạn nhé, chi tiết tại đây!

DMCA.com Protection Status