Enter your keyword

BÍ KÍP CHO GIÁO VIÊN DẠY TIẾNG ANH

BÍ KÍP CHO GIÁO VIÊN DẠY TIẾNG ANH

BÍ KÍP CHO GIÁO VIÊN DẠY TIẾNG ANH

Giáo viên dạy tiếng Anh sẽ có những cơ hội trong việc định hướng học sinh của mình không chỉ ở các kỹ năng đọc hiểu hay viết lách, mà còn cả ở cách nhìn của chúng về thế giới, nhờ vào việc giới thiệu cho chúng những tác giả mới và kinh điển. Nếu mà bạn vẫn đang xem xét về việc tương lai sẽ trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh, thì hãy theo dõi ngay 7 bí kíp dưới đây: 

1. CÓ CHỦ TÂM TRONG VIỆC LỰA CHỌN ĐA DẠNG TÁC GIẢ:

Đừng chỉ chọn lựa những tác giả yêu thích của mình để mô tả ở những lớp học tiếng Anh của bạn. Hãy chắc rằng bạn đang cung cấp cho học sinh của mình đa dạng những tác giả và thể loại khi bạn soạn những giáo trình vào mỗi học kì hay mỗi năm học.

Thực ra dạy về một quyển tiểu thuyết đòi hỏi nhiều hơn việc chỉ đọc lướt qua những tài liệu. Phải chắc là bạn đã đọc những cuốn tiểu thuyết đó rất nhiều lần.

2. DẠY CHO HỌC SINH BIẾT VỀ “ĐẠO VĂN”:

Trong thời đại Internet ngày nay, hiện tượng đạo văn xuất hiện nhan nhản. Có một nhận thức sai lầm về việc bất kể thứ gì được tìm thấy trên Internet thì đều là “tài liệu công cộng”. Cũng vì đó mà chẳng ai còn xin phép tác giả trước khi sử dụng. Là một người giáo viên dạy tiếng Anh, nhiệm vụ của bạn là phải xua tan đi tư tưởng sai lầm đó. Bạn phải dạy chúng một cách nghiêm túc về vấn nạn đạo văn. Đạo văn là gì và làm cách nào để tránh việc đó?

Cách tránh đạo văn

3. DẠY CHO HỌC SINH NHIỀU CÁCH VIẾT:

Bằng cấp tốt nghiệp ngày nay không chỉ cần bạn phải thành thạo ở cách viết văn thông thường. Mà ở cả những bài văn ở các mảng như cung cấp thông tin, văn miêu tả, tài liệu kỹ thuật. Hãy chắc rằng bạn sẽ mang hết 4 loại văn bản này vào trong giáo án của mình.

4. YÊU CẦU HỌC SINH VIẾT NHẬT KÝ:

Viết nhật ký là một cách tuyệt vời nhằm cổ vũ sự học sinh trong việc học viết. “Nhật ký” cũng được mở ra như một sự dàn trận trong việc giảng dạy về các đề tài. Bạn có thể sử dụng nhật ký như là một cách để mở ra một cuộc tranh luận. Ví dụ như về quyền được bảo vệ sự riêng tư trên mạng, bạo lực học đường,…

5. CHO PHÉP HỌC SINH ĐƯỢC LUYỆN TẬP BÀI HỌC “VIẾT TỰ DO”:

Hãy dành cho học sinh của mình khoảng 10 đến 15 phút trong lớp để viết. Đừng gián đoạn chúng, hãy để chúng được viết về bất kể thứ gì chúng muốn. Cách viết tự do này có thể giúp những “cây bút trẻ” viết lên tiếng nói của mình. Trẻ bắt đầu cảm thấy được sự thích thú, tự do mà việc viết lách có thể mang lại.

6. DẠY HỌC SINH KỸ NĂNG GIẢI MÃ KHI HỌC TỪ VỰNG:

Chúng ta thường nghĩ “kỹ năng giải mã” chỉ có thể áp dụng cho những người mới tập đọc sách. Những học sinh đang chuẩn bị chothi SAT hay ATC cũng sẽ cầnkhnăng nhận biết những từ xa lạ thayxác địnhnghĩa của nó. Do đó, bạn càng dạy học sinh của mình về cách giải mã từ ngữ và ngẫm nghĩ về nghĩa thay vì kiểm tra từ điển liên tục thì bạn sẽ càng chuẩn bị tốt hơn cho học sinh của mình một khối lượng từ vựng khổng lồ cho kì thi Đại Học.

7. TÌM MỘT BẬC TIỀN BỐI:

Cuối cùng, là một giáo viên dạy tiếng Anh, hãy tìm cho riêng bạn một người thầy mà bạn tôn trọng. Người có thể cho bạn những ý kiến về việc giảng dạy bằng những quyển tiểu thuyết. Làm cách nào để trình bày cụ thể một dạng viết nào đó cái mà bạn muốn chia sẻ với học sinh của mình. Hơn nữa, làm việc với một bậc tiền bối sẽ giúp bạn duy trì được sự sáng tạo.

Lược dịch từ teachercertification.com