Horizon TESOL gợi ý 4 cách “ENJOY” kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử

Không thể phủ nhận dịch bệnh toàn cầu do virus Corona chủng mới – hay còn được gọi là “Covid-19” – không những gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của nhân loại mà còn cướp đi biết bao nhiêu mạng sống của các bệnh nhân, đồng thời giáng một đòn “chí mạng” đến nền kinh tế thế giới nói chung và thu nhập, cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân nói riêng. Tuy nhiên, ngành giáo dục phải chăng cũng là đối tượng chịu thiệt hại nhiều nhất nhì trong cuộc chiến chống giặc Corona này khi các thầy cô và học sinh – sinh viên đang trải qua kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử kéo dài gần 2 tháng. Vậy làm cách nào để có thể “sống sót” vượt qua được kỳ nghỉ dài hạn này mà không làm hao hụt đi tinh lực của bản thân, hãy cùng Horizon TESOL điểm qua một vài gợi ý bổ ích sau đây nhé!

1/ Triển khai lớp học online:

Một số ứng dụng hữu ích được áp dụng giúp phong phú bài giảng online

Để đảm bảo tiến độ học tập của học sinh – sinh viên trong điều kiện không thể tổ chức giảng dạy tập trung, nhiều thầy cô đã chọn phương pháp E-learning để giải quyết nỗi lo “quên bài học sợ tới lớp” của phần đông các học sinh – sinh viên sau mỗi kỳ nghỉ. Hàng loạt các trường học, trường đại học và tổ chức giáo dục vẫn đang khuyến khích giáo viên/giảng viên tăng cường triển khai công tác giảng dạy tiếng Anh Online thông qua các phần mềm có chức năng tương tác hoặc facetime như Skype, Facebook, Zalo,… hay các kênh học tập ứng dụng công nghệ thông tin như Google Classroom, Google Site, Class Dojo, Microsoft Office 365 teams, Quizizz, Facebook social, Learning Kahoot… Việc ứng dụng công nghệ trong dạy và học tiếng Anh vừa giúp các học sinh – sinh viên có thể tiến hành tiếp thu kiến thức ngay tại nhà trong mùa dịch mà còn giúp các thầy cô không gặp trường hợp đuối sức khi vừa phải chạy bài mới cho kịp tiến độ vừa phải ôn lại mớ kiến thức đã trôi theo kỳ nghỉ dài hạn của học sinh – sinh viên.

2/ Soạn những bản giáo án hấp dẫn

Hãy dành khoảng thời gian này để thiết kế những bài giảng sinh động và hấp dẫn nhé!

Kỳ nghỉ dài thế này thật sự là khoảng thời gian phù hợp để các thầy cô chuyên tâm soạn giáo án cho các bài giảng hậu kỳ nghỉ. Liệu những giáo án ban đầu đã đủ thú vị để hấp dẫn các học sinh – sinh viên? Hãy tự đặt ra những chỉ tiêu nhất định trong mỗi bài học và đầu tư thêm cho chúng một chút sáng tạo, chẳng hạn như thêm vào đó các bài nhạc cùng chủ đề, các video hoặc hình ảnh trực quan sinh động, các trò chơi ngắn ứng dụng những điều đã được học,…Tất cả những đổi mới dù nhỏ này sẽ làm cho chất lượng buổi học tốt hơn rất nhiều đấy!

3/ Dành thời gian cho bản thân và gia đình:

Tập GYM cũng là một ý tưởng tốt giúp “refresh” lại bản thân cũng như ngăn ngừa bệnh tật

Với những thầy cô đang cảm thấy bị quá tải trong núi bài vở và giáo án thì đây có thể là một cơ hội để “reset” lại bản thân mình. Thử xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, đến phòng gym, tham gia một môn thể thao mới (có thể trải nghiệm một môn thể thao mạo hiểm để khám phá giới hạn của bản thân) là những ý tưởng không tồi để cải thiện sức khỏe và duy trì trạng thái tích cực, năng động. Bên cạnh đó, việc học một môn năng khiếu như đàn, hát hoặc trống cũng có thể giúp thầy cô tăng thêm sức hút của bản thân. Hãy tưởng tượng xem học sinh sẽ thích thú thế nào nếu bạn dạy từ vựng/dạy phát âm bằng việc tự đàn hát một bài hát? Ngoài ra, đối với những thầy cô đi làm xa hoặc luôn bận rộn thì đây là dịp hiếm hoi để dành thời gian cho gia đình. Chắc chắn rằng chúng ta đã rất nhớ những bữa cơm gia đình và những cuộc chuyện trò trong phòng khách đúng không nào?

4/ Trau dồi và bổ sung kiến thức nghề nghiệp:

Horizon TESOL chính là nơi cung cấp giải pháp nâng cao khả năng giảng dạy Tiếng Anh xuyên mùa dịch

Nelson Mandela đã nói: “Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” (Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới). Vì thế, là những giáo viên, chúng ta cần luôn trau dồi kiến thức, tìm hiểu tâm lý người học để có thể truyền đạt bài giảng một cách hiệu quả và có những tác động tích cực đến học sinh. Nếu như các thầy cô đang tìm kiếm một nơi để nâng cao kỹ năng giảng dạy tiếng Anh thì đừng quên rằng Horizon TESOL vẫn luôn mở cửa xuyên suốt mùa dịch và sẵn sàng mang đến cho mọi người những trải nghiệm và bài học đáng nhớ, hỗ trợ xây dựng phong cách giảng dạy cá nhân, đồng thời giúp các thầy cô có thể tự tin với một “cái tôi” hoàn toàn mới – mạnh mẽ hơn cũng như hoàn thiện hơn sau trận đại dịch và kỳ nghỉ Tết dài lịch sử này nhé!  

HORIZON TESOL (Thiên Thương – Hoàng Kim)

Tìm hiểu thêm khóa đào tạo kỹ năng giảng dạy tiếng Anh tại đây.

DMCA.com Protection Status