CELTA HAY TESOL – SỰ LỰA CHỌN THÍCH HỢP DÀNH CHO BẢN THÂN ?

CELTA HAY TESOL – SỰ LỰA CHỌN THÍCH HỢP DÀNH CHO BẢN THÂN ?Để trở thành một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thì nhất định bạn đã nghe đến những loại bằng cấp phổ biến như CELTA và TESOL. Bạn đã phân biệt được sự khác nhau giữa CELTA và TESOL có gì khác nhau ? Hãy để Horizon sẽ giúp bạn phân biệt rõ nhé.

CELTA và TESOL đều là chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm uy tín trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh và có giá trị sử dụng vĩnh viễn được công nhận phổ biến ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

  1.  CELTA – Certificate in English Language Teaching to Adults.
    Là một loại chứng chỉ giảng dạy tiếng anh do Cambridge English cấp, một trong những tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục tiếng Anh. CELTA cung cấp cho giáo viên một cơ sở vững chắc về kỹ năng giảng dạy tiếng Anh và kỹ năng lập kế hoạch giảng dạy hữu hiệu. Điều kiện để có thể tham gia khóa học CELTA, học viên cần đáp ứng điều kiện năng lực tiếng Anh đầu vào tương đương trình độ C1 (IELTS từ 7.5) trở lên.
    CELTA là sự lựa chọn của các giáo viên muốn giảng dạy chuyên sâu cho nhóm học viên người lớn; những vị trí giảng dạy mang tính hàn lâm như giảng viên đại học hoặc những người muốn phát triển các vị trí chuyên môn cao như tổ trưởng bộ môn…
  2.  TESOL – Teaching English of Speakers of Other Languages.
    Được biết đến là một chứng chỉ quốc tế về kỹ năng và phương pháp giảng dạy Tiếng Anh được cấp xét duyệt bởi nhiều hệ thống giáo dục như Madison School of Professional Development, ATC Canada… TESOL là chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho những người nói ngôn ngữ khác – nơi mà những học sinh, sinh viên không phải là người bản ngữ sử dụng ngôn ngữ giao tiếp bằng tiếng Anh như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản… Điều kiện để tham gia một khóa học TESOL, học viên cần đáp ứng điều kiện năng lực tiếng Anh đầu vào như IELTS 5.5 , TOEFL 65, TOEIC 650,.. 

Đây là những khái niệm cơ bản về CELTA và TESOL mà Horizon đã phân biệt hy vọng sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân. Tham khảo thêm về các khóa học TESOL cấp bằng của Hội Nghiên Cứu Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM để nhận ngay học bổng 20% bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác của Horizon TESOL tại đây.

DMCA.com Protection Status