Workshop “Implications of CLT in the 4.0 teaching context” review

Trong diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid gây ra, chúng ta hiện đang từng ngày từng giờ mong đợi việc đẩy lùi được dịch bệnh, quay trở lại cuộc sống và công việc bình thường.

Horizon TESOL thấu hiểu được đây là thời điểm khó khăn của quý học viên khi công việc không thuận lợi như trước đây, các lớp học buộc phải đóng cửa, các chương trình online cũng gặp nhiều thách thức trong việc triển khai. 

Vì vậy, Hội Nghiên Cứu và Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM phối hợp cùng Horizon TESOL ra mắt chuỗi workshop nhằm hỗ trợ cộng đồng giáo viên tiếng Anh phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc giảng dạy. Các workshop này thực hiện trên nền tảng online và hoàn toàn miễn phí với mong muốn mang lại sự phát triển và tự tin của quý học viên trở lại công việc sau khi đẩy lùi dịch bệnh.

Chương trình workshop “Implications of CLT in the 4.0 teaching context” diễn ra vào ngày 11.07.2021 là chương trình mở màn cho chuỗi workshop với sự tham gia của Ths. Phạm Minh Huy – Giám đốc Học Thuật Horizon TESOL, Thành viên Hội TESOL TP.HCM cùng Ths. Trần Hải Đăng – Cựu trưởng bộ môn tiếng Anh tổng quát FPT Polytechnic, Giảng viên Viện đào tạo Quốc tế Đại học Kinh tế TPHCM cùng đưa ra thảo luận các kiến thức bổ ích, cách ứng dụng phương pháp CLT vào công việc giảng dạy.

Buổi workshop đã diễn ra với thành công tốt đẹp và mang lại cho người tham dự một lượng kiến thức và kinh nghiệm thực tế rất bổ ích được cung cấp bởi 2 diễn giả.

Với chủ đề xoáy sâu về việc ứng dụng phương pháp CLT vào công việc giảng dạy, buổi workshop được mở đầu với sự dẫn dắt của Ths. Phạm Minh Huy. Thầy đã chia sẻ những thông tin hữu ích về người học trong thế kỷ 21 và các cách để ứng dụng CLT trong việc giảng dạy những kỹ năng tiếp thu lĩnh hội, giúp cho người tham dự hiểu rõ hơn về phương pháp CLT – một phương pháp giảng dạy tân tiến, hiện đại nhất, đề cao việc lấy người học làm trung tâm. Đồng thời, thông qua các công cụ truyền thông hỗ trợ, thầy đã hướng dẫn người tham gia workshop tương tác qua các hoạt động trực quan để hiểu cách triển khai bài dạy theo định hướng CLT trong lớp học

Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ của Ths. Đăng Trần về một chuỗi các công cụ và ý tưởng hỗ trợ trong giảng dạy thời kì 4.0.

Mở đầu phần chia sẻ của mình bằng một loạt hoạt động tương tác thú vị, thầy Đăng tạo ra bầu không khí hào hứng bằng những chia sẻ duyên dáng và đầy tính chuyên môn. Từng công cụ và các trang web hỗ trợ được hướng dẫn chi tiết về giao diện, công dụng, mức phí và được lồng ghép các phần thực hành và thi đua, giúp cho người tham dự nhận được những trải nghiệm chân thực nhất. Các hoạt động thi đua mà thầy Đăng đưa ra như những khúc biến tấu mang đến cho buổi workshop một không gian hào hứng và tràn ngập phấn khởi. 

Kết thúc buổi hội thảo là phần Q&A, phần dành cho người tham gia hội thảo được nói lên những thắc mắc và câu hỏi của mình với 2 diễn giả để có thể hiểu rõ hơn về CLT nói riêng và công cuộc giảng dạy nói chung.

 Các diễn giả giải đáp cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình với mọi người. Buổi workshop khép lại với một bức ảnh tập thể thời online của 2 diễn giả và toàn bộ các người tham dự.

Với gần 100 người tham gia, buổi workshop “Implications of CLT in the 4.0 teaching context” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Thông qua buổi workshop, người tham dự đã học được rất nhiều điều hay và bổ ích. Sau buổi workshop, ban tổ chức đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ cũng như nhận xét từ nhiều người tham gia.

Chị Nguyễn Diệu Nhân, người đồng đoạt giải Most Active Participant và là người chiến thắng của game TESOL Quiz trong hội thảo, chia sẻ: ”Qua chương trình hôm nay, em học hỏi được rất nhiều điều. Xin cám ơn hai thầy vì đã chia sẻ rất nhiều thông tin cũng như công cụ bổ ích để hỗ trợ em trong công cuộc giảng dạy hiện nay và sau này. Em thấy ban tổ chức cũng đã rất nhiệt tình và xin cảm ơn ban tổ chức rất nhiều vì đã tổ chức buổi workshop hôm nay để chúng em được học hỏi nhiều hơn.”

Chị Nguyễn Lê Ngọc Trâm, người đồng đạt giải Most Active Participant chia sẻ: “Em rất vui vì hôm nay được học rất nhiều điều bổ ích. Rất cảm ơn những đóng góp của ban tổ chức, quý thầy cô và quý anh chị đã tham hội thảo. Xin cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều”

Anh William Võ Thành Quang, một cựu học viên của Horizon TESOL và cũng đã có sự tương tác rất năng nổ trong buổi workshop đã chia sẻ về: “Trân trọng cảm ơn Trung tâm, cám ơn thầy Huy và thầy Đăng rất nhiều ạ. Buổi chia sẻ thật sự rất thiết thực, đi vào trọng tâm mà tôi quan tâm.” 

Những lời nhận xét và chia sẻ của học viên đã khép lại buổi workshop “Implications of CLT in the 4.0 teaching context” và chính là nguồn động lực lớn nhất để Hội Nghiên Cứu và Giảng Dạy Tiếng Anh Thành Phố Hồ Chí Minh cùng với Horizon TESOL tổ chức những buổi workshop khác để chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa. Ban tổ chức hy vọng sẽ được gặp lại và tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các anh chị học viên trong tương lai.

Xem thêm chương trình trên Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=W49nNXiL-_s

Hưng Trương