TOP 10 TRANG WEB DÀNH CHO GIÁO VIÊN ESL TẠI KHÓA HỌC TESOL

thể bạn đã quen thuộc với những trang web này hoặc đây lần đầu tiên bạn biết đến. sao thì mỗi trang web đều nguồn tài liệu sẵn cho nhu cầu giảng dạy ESL một cách làm mới giáo án cũng như cách phản hồi câu hỏi của bạn. 

Top 10 trang web ESL mà khóa học tesol đề xuất cho bạn

Englishgrammar.org 

Mỗi giáo viên ESL bắt buộc dạy ngữ pháp, mặc dù nó không nằm trong tên khóa học của bạn. Trang web liệt kê các điểm ngữ pháp theo bảng chữ cái tiếng Anh và chúng rất dễ truy cập. Không chỉ vậy, nó còn có file PDF bài giảng điểm ngữ pháp đó mà bạn có thể sử dụng cho học sinh. 

ESLpartyland.com 

Bạn đang tìm kiếm tài liệu khác biệt để sử dụng trong lớp học? Trang web này bao gồm các tài liệu giảng dạy như phim và video, internet và âm nhạc. 

iteslj.org/questions/ 

Nếu không sử dụng ngôn ngữ đó giao tiếp thì học ngôn ngữ để làm gì? Đưa các học sinh ESL của bạn vài chủ đề thảo luận bằng ngân hàng câu hỏi này. Chọn chủ đề bạn dự kiến dạy và tìm thật nhiều câu hỏi để giữ lớp học nói chuyện liên tục càng nhiều càng tốt. 

ESLvideo.com 

Đang sẵn đà, sao không tạo một bài kiểm tra nhỏ từ những video ưa thích trên Youtube? Bằng ESLvideo.com, bạn có thể tạo các bài kiểm tra và thậm chí yêu cầu học sinh tìm chúng. Nếu bạn đang tìm những hoạt động đọc hiểu có sẵn, trang web cũng cung cấp video và câu hỏi của các giáo viên khác được lọc theo mức độ trôi chảy mà học sinh có thể truy cập bất cứ mọi lúc mọi nơi.

PinkMonkey.com 

Nếu trong lớp ESL bạn dạy văn học, PinhMonkey.com dường như là một nguồn tài liệu vô tận dành cho bạn. Tại đây bạn có thể tìm ghi chú về sách và các hoạt động cho lớp học hoàn toàn miễn phí. Với hơn 460 đầu sách, bạn sẽ không bao giờ cần bất kỳ bộ Cliff’s Notes nào nữa. 

BrightHub.com 

Trang web mang đến một lượng thông tin đắt giá đến các giáo viên ESL. Bạn có thể đọc các bài báo về giảng dạy ESL và tìm các giáo án cho các giai đoạn khác nhau trong năm. Bạn hết ý tưởng trò chơi, từ vựng hay các hoạt động cho lớp học? Đến đây và lấy cảm hứng nào.

Top 10 trang web dành cho các giáo viên ESL tại khóa học TESOL

Top 10 trang web dành cho các giáo viên ESL tại khóa học TESOL

Dictionary.com 

Cả bạn và học sinh không ai muốn mang cuốn từ điển tiếng Anh tham khảo 1 kí bên mình nhưng bạn chắc sẽ muốn mang theo thứ gì đó có thể kết nối mạng. Nếu là vậy, lưu ngay dictionary.com với nguồn tham khảo dễ dàng. Trang web cung cấp định nghĩa từ tiếng Anh và từ đồng/trái nghĩa cũng như chuyên mục mỗi ngày một từ. Còn rất nhiều tư liệu bổ ích khác mà trang web còn mang lại. 

UsingEnglish.com 

Bạn đang tìm thứ gì đó khó kiếm hơn cả định nghĩa đơn thuần? Đến usingenglish.com để tra ngay từ điển các thành ngữ nhé. Hàng trăm thành ngữ được liệt kê, cụm động từ và điểm ngữ pháp bất quy tắc mà học sinh có thể cần tìm hiểu. 

Ets.org/toefl 

Sẽ rất lạ khi bạn chưa làm bài thi TOELF nếu là muốn giáo viên tiếng Anh. Tuy nhiên, học sinh của bạn phấn đấu đạt được điểm cao để chứng tỏ kỹ năng tiếng Anh của chúng. Làm quen với bài kiểm tra và xem học sinh cần biết gì để áp dụng kiến thức vào bài thi tại trang web thi TOELF chính thức.  

BusyTeacher.org 

Đã đọc đến đây thì bạn hẳn biết busyteacher.org là nguồn tài liệu thiết yếu cho các giáo viên ESL. Sao không dành thời gian tìm hiểu các công cụ như trang tính miễn phí, flashcards, ý tưởng học từ vựng, ý tưởng dạy học? Bạn sẽ không bao giờ biết được mình có biết bao thứ có sẵn như thể đang ở nhà. 

 

Nguồn: https://busyteacher.org/7054-top-10-websites-esl-teacher.html

Thu Phương lược dịch.

Tham khảo thêm về các khóa học TESOL DIPLOMA cấp bằng của Hội Nghiên Cứu Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM để nhận ngay học bổng 20% bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác của Horizon TESOL tại đây.

DMCA.com Protection Status