Enter your keyword

OPEN TESOL 2021 – REVIEW

OPEN TESOL 2021 – REVIEW

Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP.HCM và HorizonTESOL vinh dự là người đồng hành và tài trợ cho Hội thảo OpenTESOL 2021 vừa qua (21/5) được tổ chức bởi đại học Mở TP.HCM.

Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực TESOL trong khu vực và thế giới với chủ đề: Language Education in Challenging Times: Designing Digital Transformations” . Với hình thức trực tuyến, hội thảo đã đem lại một làn gió mới thu hút rất nhiều người tham gia và đã nhận được sự đóng góp của hơn 50 báo cáo viên với nội dung phong phú, thiết thực và giá trị học thuật cao.

Các trọng tâm mà hội thảo nhấn mạnh trong năm nay có thể kể đến như: Covid-19 Response,21st Century Skills, Learner Strategies, Interaction Online, Teaching Skills, Blended Learning…

Hội thảo có sự góp mặt của những diễn giả chính là các học giả có uy tín trong ngành giảng dạy tiếng Anh trong nước và quốc tế , như là:

Giáo sư Yilin Sun, Trường Cao đẳng Seattle, Seattle, WA, Hoa Kỳ; Phó giáo sư Andy Gao, Trường Đại học New South Wales, Úc; Bà Nicky Hockly, Tổ chức The Consultants-E, Vương Quốc Anh; Bà Trần Thị Thủy, Trường THPT Đức Hợp, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam; Bà Đinh Nguyễn Thiên Ân, Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF), Việt Nam.

Trong bối cảnh mà đại dịch COVID đang mang lại nhiều thử thách cho mọi lĩnh vực:

Từ Kinh tế đến Xã hội nói chung và Giáo dục nói riêng, sự phát triển của công nghệ đã góp một phần đáng kể trong việc cải tiến hình thức dạy và học và đội ngũ giáo viên tiếng Anh trong thời đại 4.0 là những người tiên phong ứng dụng những công nghệ đó để mang lại những phương pháp dạy học sáng tạo và hiệu quả. 

Horizon TESOL cũng vinh dự được tài trợ cho hai cuộc thi cho cộng đồng TESOL:

Hai cuộc thi đó là Tiny Teach Stories và Classroom Support Awards với phần thưởng là các suất học bổng có giá trị. Đây sẽ là sự khích lệ vô cùng to lớn cho các thí sinh đoạt giải trong việc đóng góp  những ý tưởng của mình cho sự phát triển chung cũa lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh tại Tp.HCM.

  • Classroom Support AwardsGiáo viên tại các trường công lập khắp Việt Nam được mời tham gia cuộc thi Classroom Support Awards bằng việc cung cấp một hoặc hai hình ảnh gốc do người tham gia chụp kèm miêu tả chi tiết theo yêu cầu của cuộc thi và nộp về cho OpenTESOL 2021. 
  • Tiny Teach Stories Được lấy cảm hứng từ một cuộc thi tương tự từ The New York Times, các bạn sinh viên  từ mọi lĩnh vực được khuyến khích tham gia cuộc thi Tiny Teach Stories: TESOL Awards 2021. Người tham gia sẽ thuật lại trải nghiệm đáng nhớ và quan trọng trong lớp học tiếng Anh của họ hoặc bất kỳ tình huống học tập nào trong một câu chuyện ngắn không quá 100 từ. Bài viết yêu cầu người tham gia đính kèm một vài hình ảnh từ những trải nghiệm thực tế kể trên.

Các cuộc thi trên đã thu hút một số lượng lớn các bài dự thi có nội dung chất lượng cao và người chiến thắng các giải thưởng, là các bài dự thi xuất sắc nhất do một hội đồng chuyên gia của nhà tài trợ lựa chọn, đã được công bố. HorizonTESOL đã cấp ba suất học bổng cho ba bài dự thi ở thứ hạng cao nhất và chắc chắn đây sẽ là nguồn cảm hứng  lớn cho các thí sinh.

Viết bởi Huy Phạm