NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT KHI THAM DỰ VÀO MODULE 3 CỦA CHƯƠNG TRÌNH TESOL LIVE

Sau khi tham dự vào các Module 1 và Module 2 thì chắc hẳn rằng hầu hết các học viên đều nắm được những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời, người học được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc Viết để có thể tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm bổ ích và áp dụng chúng vào sự nghiệp giảng dạy trong tương lai. Tiếp theo chương trình học chính là Module 3 – học viên sẽ được hướng dẫn những kỹ năng giảng dạy bao gồm cách tạo không khí học tập trong lớp, làm thế nào để có thể quản lý lớp học một cách hiệu quả cũng như có thể quản lý hành vi học tập của học sinh, biết được cách sử dụng các công cụ trực quan, và đồng thời mở rộng thêm vốn hiểu biết có liên quan đến yếu tố văn hóa trong việc học ngôn ngữ. Điểm nổi bật trong Module này chính là sự góp mặt của thầy Pierre Camps – là Cử nhân quản trị và Thạc sĩ về Giáo dục. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy các chương trình ESL tại Mỹ và Việt Nam cho nhiều lứa tuổi học viên từ trẻ em đến người lớn, thầy hoàn toàn có đủ sự tự tin trong việc truyền đạt kiến thức cũng như tiếp thêm nguồn năng lượng học tập tích cực cho tất cả các học viên trong lớp.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là MicrosoftTeams-image-13-1024x557.png

Bầu không khí học tập đóng vai trò tương đối quan trọng trong việc giúp cho học viên tiếp thu bài giảng, ghi nhớ kiến thức cũng như tạo sự thoải mái, tự tin cho học viên thể hiện bản thân. Các giáo viên tương lai sẽ phải nắm rõ kỹ năng thiết yếu này nhằm tổ chức được một lớp học sinh động không nhàm chán. Trong buổi 1, thầy Pierre Camps sẽ đưa ra các phương pháp cụ thể bao gồm hoạt động warm up ở đầu buổi học, các kỹ thuật thu hút sự chú ý của học sinh, và cách thức để giải quyết các tình huống không mong muốn có thể gây ảnh hưởng lớn đến bầu không khí học tập . 

Hơn như thế nữa, học viên sau khi được hướng dẫn về các cách thức để dẫn dắt lớp học. Ngay sau đó chính là thời gian để cùng nhau thảo luận nhóm về các ý tưởng tổ chức lớp học và phần thực hành được tiến hành dưới sự quan sát, góp ý chỉnh sửa của thầy Pierre.

Ở buổi học 2 và 3, học viên sẽ được giảng dạy về các kỹ năng quản lý. Cụ thể hơn, để lớp học có thể đi vào quỷ đạo học tập và lĩnh hội hiệu quả, đòi hỏi người giáo viên khả năng sắp xếp lớp học và quản lý học viên.Các kỹ thuật để theo dõi và hiểu được trạng thái của học viên trong lớp học và khả năng học tập của họ sẽ được thầy Pierre Camps giới thiệu tới các bạn qua tài liệu, các ví dụ áp dụng thử nghiệm và phần chia sẻ kinh nghiệm tích lũy được trong suốt 10 năm dưới cương vị tiến sĩ giáo dục của thầy sẽ rất đáng mong đợi .

Với tinh thần ” practice makes perfect ” giờ thực hành đã trở thành phần không thể thiếu trong mỗi tiết học tổ chức bởi Trung tâm Horizon.  

Không chỉ đơn giản là chuẩn bị nội dung bài giảng bằng những hình ảnh và trình chiếu bằng Powerpoint như trước đây chúng ta thường sử dụng. Ngày nay, nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ thông tin mà chúng ta có thể sử dụng đa dạng các công cụ hỗ trợ cho việc giảng dạy nhằm kích thích sự tò mò của học sinh và có thể giúp cho tiết học trở nên sinh động hơn. Trong suốt quá trình giảng dạy, thầy Pierre đã tích cực lồng ghép các ứng dụng thông minh như Word Wall, Quizizz, Kahoot,… nhằm mục đích hỗ trợ và  hướng dẫn “những giáo viên tương lai” biết cách tận dụng chúng trong việc giảng dạy online lẫn offline. Đặc biệt, chúng ta có thể linh hoạt sử dụng những công cụ nêu trên để có thể tạo nên được những tiết học bổ ích và thậm chí có thể khuyến khích học sinh trở nên năng động, tích cực hơn trong việc tham gia các hoạt động trên lớp.  

Bên cạnh đó, để có thể sử dụng và giao tiếp bằng Tiếng Anh một cách trôi chảy và hiệu quả, chúng ta cần phải trau dồi sự hiểu biết về văn hóa. Bởi vì mỗi một ngôn ngữ đều có những nét văn hóa riêng. Chính vì thế mà thầy Pierre đã đưa ra những tình huống cụ thể trong đời sống hàng ngày để học viên có thể cùng nhau trau đổi ý kiến và giải quyết tình huống bằng những phương pháp tối ưu nhất. Nắm rõ về những yếu tố đặc trưng của văn hóa cũng chính là một trong những cách hữu ích để chúng ta có thể hiểu thêm về ngôn ngữ mà mình đang theo học. Từ đó, có thể giúp chúng ta cảm thấy yêu thích hơn đối với ngôn ngữ này và ngày càng trở nên tích cực hơn trong việc chủ động trau dồi thêm kiến thức. 

Kết thúc học phần, học viên đã có thể trang bị cho mình những hành trang hữu ích chẳng hạn như các kỹ năng, phương pháp giảng dạy và cách ứng phó với những tình huống xảy ra bất ngờ trong lớp học. Khi hoàn tất 3 học phần; cũng chính là lúc học viên đã có thể hoàn toàn tự tin xây dựng nên những tiết học của riêng mình. Không chỉ thế, sau khi hoàn tất việc tham dự đầy đủ các Module trong khóa học; mỗi học viên sẽ được yêu cầu thực hiện những buổi dạy demo ngay tại lớp để giảng viên có thể đưa ra nhận xét; đánh giá chất lượng và năng lực giảng dạy, đồng thời giảng viên sẽ đưa ra những ý kiến mang tính đóng góp xây dựng nhằm giúp học viên có thể tiến bộ hơn trong thời gian sắp tới.  

Có lẽ, điều mà tất cả học viên đều kỳ vọng sau khi đăng ký tham dự khóa học; chính là có thể trở nên tự tin và có đủ khả năng để giảng dạy các chương trình ESL cho học viên của mình trong tương lai sắp tới. Chính vì thế  mà trung tâm Horizon TESOL luôn đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu, với mong muốn mang lại cho học viên những buổi học chất lượng nhất cho dù giảng dạy bằng hình thức online hay offline.

 

Tham khảo thêm về các khóa học TESOL DIPLOMA cấp bằng của Hội Nghiên Cứu Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM để nhận ngay học bổng 20% bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác của Horizon TESOL tại đây.

 

DMCA.com Protection Status