LỄ TỐT NGHIỆP CÁC KHÓA CUỐI NĂM 2020 – DẤU ẤN MỘT CHẶNG ĐƯỜNg

Khép lại năm 2020 chính là buổi lễ tốt nghiệp lớn nhất từ trước đến nay tại Horizon TESOL, với sự hiện diện của Tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Chủ tịch Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TPHCM, Quý Thầy Cô cùng đông đủ các học viên thân mến. Buổi lễ tốt nghiệp vào ngày 29/12/2020 đã đem lại thật nhiều kỷ niệm quý giá và cảm xúc đong đầy cho những người tham dự. 

Horizon

Buổi lễ không chỉ đánh dấu kết thúc một khóa học, mà nó còn là dấu ấn của cả một hành trình. 120 giờ học bổ ích cùng những bài demo, những phương pháp và kĩ thuật giảng dạy được giảng viên và học viên cùng nhau dốc tâm xây dựng để tạo ra những bài học thật sự bổ ích, mang tính ứng dụng cao và có giá trị cho hành trang trên con đường dạy học sau này của những giáo viên tương lai. Tất cả thời gian và công sức này đều được công nhận và trân trọng bằng một buổi lễ chu đáo và đầy cảm xúc.  

Horizon

Mở màn sự kiện là phần chia sẻ của thầy Nguyễn Thái Dương – người sáng lập và Tổng Giám đốc điều hành chuỗi trung tâm tiếng Anh SpeakOnly. Trong phần trò chuyện đầy lôi cuốn của mình, thầy Dương đã chia sẻ những thông tin thú vị về lộ trình dạy học, quá trình thăng tiến trong việc dạy học nói riêng và trong ngành giáo dục nói chung. Với thực tiễn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, thầy chia sẻ những bí quyết, kỹ thuật và phương pháp hiệu quả và thực tế để từ đó, mỗi học viên sẽ định hình được hướng đi riêng của mình. Phần chia sẻ được khép lại với những thông điệp ý nghĩa về những phẩm chất cần có của một người giáo viên, đó là nhiệt huyết, yêu nghề, yêu trẻ, có tâm và có tầm. 

Horizon

“The mediocre teacher tells. The good teacher explains. The superior teacher demonstrates. The great teacher inspires.”

– William Arthur Ward

Buổi lễ còn được vinh dự đón chào Tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Chủ tịch Hội nghiên cứu và giảng dạy Tiếng Anh TP.HCM (Hội TESOL TP.HCM) cùng sự tham dự đầy đủ của quý giảng viên và học viên các khóa của trung tâm Horizon TESOL. 

Horizon

Phát biểu mở màn buổi lễ, thầy Lộc chia sẻ: “Thay mặt Hội TESOL TP.HCM, thầy chúc mừng các bạn học viên đã hoàn thành khóa học, đồng thời cảm ơn Horizon TESOL và JFL đã phối hợp xây dựng một môi trường đào tạo TESOL “đúng tầm”. 2020 là một năm đầy biến động, đặc biệt là đối với ngành giáo dục. Đại dịch COVID-19 đã gây ra những khó khăn rất lớn cho ngành giáo dục toàn thế giới, ảnh hưởng đến gần 1.6 tỷ người học trên toàn thế giới. Sự cố gắng và kiên trì vượt qua khó khăn để hoàn thành khóa học của các bạn là một thành công rất lớn. Chúng ta đều biết tiếng Anh là một điều kiện rất thiết yếu cho sự hội nhập, đặc biệt là trong bối cảnh quốc tế hóa như hiện nay. Tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam hiện đang nằm trong top 10 ở châu Á, tuy nhiên thực trạng đáng buồn là theo số liệu của tổ chức Du học ngôn ngữ (EF), trình độ tiếng Anh của chúng ta lại chỉ đứng thứ 52/100. Thực trạng này đòi hỏi Việt Nam phải có một đội ngũ giáo viên tiếng Anh giỏi hơn và đông đảo hơn. Đây cũng chính là nhiệm vụ và mục tiêu mà Hội Nghiên cứu và Giảng dạy Tiếng Anh TP. HCM hướng tới. Hôm nay không chỉ là dịp để chúc mừng, mà còn là cơ hội để các bạn nhìn lại quá trình cố gắng cũng như thành quả của mình. Các bạn có thể tham gia khóa học này vì nhiều lý do khác nhau, nhưng thầy chúc tất cả các bạn sẽ thành công trên con đường sự nghiệp và đạt được giấc mơ của mình. Một lần nữa, xin chúc mừng và chúc các bạn thành công!” 

Tại buổi lễ, Thạc sĩ Lê Thanh Ngân – Ủy viên Ban chấp hành Hội TESOL TP. HCM, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập chuỗi trung tâm Anh ngữ Mỹ – Úc chia sẻ: 

“Tại Horizon TESOL, chúng tôi chú trọng vào việc cung cấp cho học viên những kiến thức và kĩ năng ngôn ngữ từ nền tảng đến nâng cao, đồng thời đề cao tinh thần tự giác học hỏi, tính sáng tạo và trên hết là khả năng cảm thụ ngôn ngữ. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có thể trang bị cho mình sự tự tin cũng như các kỹ năng cần thiết khi đứng lớp.”  

Horizon

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, các học viên đã tham gia và hoàn thành khóa học tại Horizon TESOL đã có những lời chia sẻ về hành trình và thành quả học tập tại trung tâm. 

Anh Huỳnh Anh Vũ – học viên khóa 20/10/2020 chia sẻ:

“Đối với tôi, điều thú vị nhất trong thời gian học tại Horizon TESOL không chỉ là kiến thức và còn là cơ hội để đối diện và giải quyết những vấn đề trong thực tế. Từ những kinh nghiệm đúc kết được, tôi đã trang bị cho mình những phương pháp tiếp cận phù hợp với từng lứa tuổi và đối tượng học sinh của mình.”

Horizon

Chị Nguyễn Cao Kỳ Uyên – học viên khóa 10/10/2020 cũng hào hứng cho biết: 

“Nhiệt huyết của các thầy cô là nguồn cảm hứng để tôi định hướng phương pháp và phong cách giảng dạy của chính mình. Học TESOL chính là khởi đầu cho con đường sự nghiệp sắp tới. Tấm bằng có giá trị quốc tế do khóa học đem lại sẽ là bước đệm cho những thăng tiến trong tương lai.”

Học viên

Chị Nguyễn Thị Phượng Hằng – học viên đã bay từ Đà Nẵng vào Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia khóa học tại Horizon TESOL bày tỏ:

“Được một người chị thân thiết giới thiệu, cộng với sự tin tưởng lớn dành cho Horizon TESOL, tôi đã quyết định bay từ Đà Nẵng vào Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia khóa học tại trung tâm. Sau khi hoàn thành khóa học, tôi thật sự cảm thấy quyết định của mình là đáng suốt.  Nguồn tài liệu phong phú cùng với kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn từ các thầy cô truyền lại sẽ rất có ích cho việc dạy học của tôi sau này. Các trải nghiệm tại trung tâm giúp tôi hiểu cách tạo dựng mối liên kết giữa thầy và trò trong lớp học, từ đó nâng cao kỹ năng, tay nghề và niềm đam mê với sự nghiệp giáo dục.”

student

Buổi lễ đã mang lại những cảm xúc khó quên, đồng thời đánh dấu quá trình học tập của quý học viên trong suốt các khóa học. Đây cũng là sự bắt đầu cho một hành trình mới – hành trình giáo dục và giảng dạy của quý học viên. Horizon TESOL hi vọng sẽ luôn là người bạn đồng hành, sẵn sàng tiếp sức cùng quý học viên trên chặng đường sắp tới. 

congrats

Trung tâm xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Quý Thầy Cô đã dành thời gian và công sức quý báu để truyền đạt kiến thức cho học viên. Bên cạnh đó Horizon TESOL cũng rất trân trọng những nỗ lực của Quý học viên trong khóa học để đạt được tấm bằng. Kính chúc Quý học viên sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong chặng đường sau này!

DMCA.com Protection Status