HORIZON TESOL tập huấn Nâng cao Nghiệp Vụ Giảng Dạy Tiếng Anh cho giảng viên Đại Học Ngân Hàng TP.HCM

Từ ngày 19/11/2019  đến ngày 03/01/2020 vừa qua, Horizon TESOL đã phối hợp cùng ĐH Ngân Hàng TP.HCM tổ chức khóa tập huấn Nâng cao Nghiệp Vụ Giảng Dạy Tiếng Anh cho giảng viên chuyên ngành của Đại Học Ngân Hàng. Tham gia khóa học là các thầy cô từ các khối ngành: kiểm toán, kế toán, tài chính , ngân hàng, quản trị kinh doanh, viện đào tạo quốc tế,luật kinh tế,…

HƯỚNG ĐẾN ĐÁP ỨNG NHU CẦU QUỐC TẾ HÓA GIÁO DỤC ĐẠI HỌC

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Chủ tịch Hội Nghiên Cứu và Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM – Đơn vị hỗ trợ chuyên môn và đảm bảo chất lượng đào tạo cho Horizon TESOL đã phát biểu trong buổi khai giảng: 

“Hiện nay, theo xu thế hội nhập toàn cầu hóa, hầu hết các trường ĐH và CĐ đều có áp dụng chương trình giảng dạy chất lượng cao hoàn toàn bằng tiếng Anh để sinh viên phát triển kiến thức chuyên môn song song với việc áp dụng tiếng Anh cho nghề nghiệp về sau. Tuy nhiên, với đại đa số các giảng viên của các trường ĐH/CĐ, áp dụng một tiết học hoàn toàn bằng tiếng Anh, soạn bài đúng và hiệu quả, hạn chế sai sót về ngôn ngữ, đảm bảo kiến thức truyền đạt là một điều không đơn giản. Vì vậy, khóa tập huấn để nâng cao năng lực giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh chính là giải pháp cho việc này. Các giảng viên sẽ có cái nhìn hệ thống, toàn diện và đầy đủ hơn việc áp dụng tiếng Anh vào bài giảng hiệu quả, đồng thời nâng cao giá trị các chương trình chất lượng cao mà nhà trường cam kết mang lại cho sinh viên. Và đây cũng chính là cách làm tăng giá trị thương hiệu của nhà trường.”

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc phát biểu khai giảng khóa tập huấn.

CHIA SẺ VÀ THẢO LUẬN NHỮNG NỘI DUNG, PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY HIỆU QUẢ BẰNG TIẾNG ANH

Chương trình tập huấn diễn ra dưới dạng các buổi chia sẻ và thảo luận chuyên đề, bao gồm các nội dung, vấn đề mà giảng viên gặp phải khi giảng dạy các môn chuyên ngành tài chính, kế toán, kinh tế và luật… bằng tiếng Anh. Khóa tập huấn được thiết kế để đi từ bổ sung kiến thức nên tảng lý thuyết đến áp dụng thực hành, từ ngôn ngữ đến phong cách giảng dạy, từ cách xây dựng, trình bày bài giảng đến chấm điểm và sửa luận văn… Khi tham gia khóa tập huấn 2 tháng này, các thầy cô giảng viên của ĐH Ngân Hàng TP.HCM đã được trang bị :

  • Kiến thức sư phạm nền tảng trong việc giảng dạy tiếng Anh, các phương pháp giảng dạy hiện đại đang được áp dụng như: phương pháp Nghe Nói, phương pháp Trực Quan Sinh Động, Phương pháp học qua các hoạt động,…. 
  • Nắm bắt các kỹ thuật và kỹ năng áp dụng trong giảng dạy bao gồm: kỹ năng tổ chức lớp học, kỹ năng truyền cảm hứng, cách giao tiếp hiệu quả trong giảng dạy.
  •  Cách thức áp dụng tiếng Anh vào thực tế lớp học chuyên ngành: thực hành việc thiết kế bài giảng chuyên ngành kinh tế tài chính hoàn toàn bằng tiếng Anh, cách chấm và sửa trong bài luận của sinh viên, cách trình bày theo những phương pháp sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào bài giảng.

Khóa học đã nhận được sự tin tưởng và nhiệt tình hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường và Phòng Tổ Chức Cán Bộ của ĐH Ngân Hàng TP.HCM trong suốt thời gian diễn ra.

Đồng thời, các thầy cô giảng viên dù rất bận rộn với lịch trình công tác nhưng vẫn sắp xếp thời gian, tham gia khóa học rất đầy đủ và nghiêm túc.Các thầy cô đã không ngại gửi các bài giảng, các video clip trình bày để cùng mổ xẻ và tiếp nhận các phản hồi từ ban giảng huấn với mục tiêu hoàn thiện kỹ năng giảng dạy bằng tiếng Anh và tự tin đứng lớp.

Sau những giờ học sôi nổi, những thảo luận và chia sẻ thực tiễn từ khóa tập huấn đã giúp ích cũng như hỗ trợ đắc lực cho việc giảng dạy các môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh của các thầy cô trong thời gian tới. 

Trong lễ bế giảng, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu Trưởng trường ĐH Ngân Hàng nhấn mạnh: “Thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM cảm ơn Hội Nghiên Cứu và Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM cũng như Trung tâm Horizon TESOL đã thiết kế khóa học tập huấn thiết thực đáp ứng nhu cầu về nâng cao chuyên môn cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của nhà trường nhằm chuẩn bị cho việc tiếp nhận các chương trình quốc tế trong vòng 3 năm sắp tới. Chúng tôi mong muốn sẽ tổ chức nhiều hơn các khóa học nâng cao như thế này nhằm hỗ trợ đắc lực cho các thầy cô  tự tin trong giảng dạy bộ môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh và cũng như giúp nâng cao chất lượng đầu ra cho đội ngũ sinh viên Đại Học Ngân Hàng.”

PGS-TS. Nguyễn Đức Trung phát biểu bế mạc khóa tập huấn.
Các thầy cô đã tham gia khóa tập huấn

Một số hình ảnh về khóa học:

Chia sẻ cảm nhận từ các thầy cô tham gia

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Giáo viên dạy tiếng Anh, Horizon TESOL đã góp phần không nhỏ để đào tạo nâng cao tay nghề cho nguồn nhân lực giáo viên tiếng Anh trong lĩnh vực giáo dục. Horizon TESOL  hiện đang là Đại diện của Hội Nghiên Cứu và Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM và là đối tác của ATC Canada ( Advanced College of Languages and Training Canada). Horizon chuyên cung cấp các khóa học chuyên sâu và nâng cao được để đào tạo giáo viên dạy tiếng Anh và cấp bằng TESOL có giá trị công nhận ở Việt Nam và quốc tế.

======================================

Liên hệ ngay để được tư vấn:

HORIZON TESOL – Teacher Training & Solutions
Phone : (028) 6681 6860 – 07886 88686
118 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
Email : info@tesolcourse.edu.vn
Website: www.tesolcourse.edu.vn

Tìm hiểu thêm khóa đào tạo kỹ năng giảng dạy tiếng Anh tại đây.