HỘI THẢO ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

Sáng thứ 7 vừa qua (ngày 23/11/2019) tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã diễn ra hội thảo “Technology Applications in English Teaching and Learning” do Ngành Ngôn ngữ Anh tổ chức.

Hội thảo Ứng dụng Công nghệ trong dạy và học tiếng Anh

Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Hội Nghiên cứu và Giảng dạy Tiếng Anh TP Hồ Chí Minh (TESOL-HCMC), Trung tâm Horizon TESOL và Trung tâm Ngôn ngữ học tính toán Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM, nhằm giới thiệu đến giáo viên và người học tiếng Anh những ứng dụng thiết thực từ sự phát triển vượt bậc của ngành Công nghệ thông tin trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) và các công nghệ Học máy (Machine Learning) tiên tiến.

Tham dự hội thảo có NGND-PGS.TS. Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, TS. Đoàn Thị Huệ Dung – Trưởng ngành Ngôn ngữ Anh – trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, các diễn giả: PGS.TS Đinh ĐIền (Đại học Quốc gia TPHCM), ThS. Nguyễn Như Tùng (trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng), thầy Phạm Minh Huy (Horizon TESOL) cùng rất nhiều các thầy cô giảng viên, giáo viên và các bạn sinh viên.

TS. Đoàn Thị Huệ Dung – Trưởng ngành Ngôn ngữ Anh – trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ trong buổi hội thảo

Buổi Hội thảo đã chia sẻ những phần mềm thật sự bổ ích và thiết thực, hỗ trợ rất nhiều và giúp làm mới các kế hoạch bài giảng cho nghề giáo nói chung cũng như các giáo viên trẻ tuổi nói riêng. Việc lĩnh hội và tích góp những thông tin kiến thức như thế này sẽ là hành trang tuyệt vời để thế hệ giáo viên tương lai thành công hơn, đi đầu hơn trong việc cải tiến và nâng cấp giáo dục Việt Nam trong thời đại hội nhập mà vẫn luôn giữ được các giá trị truyền thống cốt lõi của các bậc tiền bối trong sự nghiệp trồng người.

Top 5 các thầy, cô và những bạn sinh viên thắng cuộc trong phần tham gia ứng dụng học tiếng Anh thực tế lên nhận phần quà từ Ban tổ chức và Horizon TESOL

Song song đó, các thầy cô diễn giả cũng mang đến một luồng năng lượng thật sự tích cực và truyền cảm hứng rất nhiều trong buổi hội thảo khi chính họ đã cùng sử dụng các phần mềm công nghệ giảng dạy đã giới thiệu trước đó, bằng cách trực tiếp và sinh động, tương tác và nhận lại sự tương tác hào hứng từ phía khán giả – các thầy cô đến từ các trường, tỉnh thành khác, kể cả những bạn sinh viên trẻ tuổi.

Chính vì sự nhiệt thành và chỉnh chu trong cách truyền tải và chia sẻ kiến thức đó từ phía Ban tổ chức, thế nên không khí buổi hội thảo tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng ngày hôm đó thật sự lan tỏa, vừa vui nhộn vừa hiệu quả với tất cả. Horizon TESOL thật sự vinh dự khi được kết hợp tham dự và gặp gỡ các Thầy Cô cùng ban tổ chức tại Đại Học Quốc tế Hồng Bàng cũng như các trường Đại học Quốc Gia khác trong khu vực.

Buổi hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều quý thầy cô cũng như các bạn sinh viên – giáo viên trẻ tương lai

Horizon TESOL tin rằng sẽ ngày một có thêm nhiều các buổi hội thảo ý nghĩa như thế nhằm trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần tạo nên những bước ngoặt lớn trong sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh cho thế hệ Việt Nam.