HỘI THẢO “PROFESSIONAL DEVELOPMENT IN TESOL” VÀ LỄ TỐT NGHIỆP THÁNG 10.2022

(Vietnamese version)

Sáng ngày 30/10/2022, Hội Nghiên Cứu và Giảng Dạy TPHCM và Horizon TESOL đã phối hợp cùng British Council EnglishScore tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “PROFESSIONAL DEVELOPMENT IN TESOL” và buổi lễ tốt nghiệp cho các học viên. 

Chương trình vinh dự được đón tiếp khách mời vô cùng đặc biệt: 

 • TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Chủ tịch Hội Nghiên Cứu và Giảng Dạy Tiếng Anh Thành phố Hồ Chí Minh
 • Cô Nguyễn Thùy Dương, Ủy Viên BCH Hội TESOL TP.HCM
 • TS. John R. Baker, Giảng viên Đại học Tôn Đức Thắng, Thành viên Ban Tổ Chức Hội thảo TESOL Quốc Tế ITC 2022. 
 • Cô Carole Oh, Giám đốc khu vực British Council EnglishScore.
 • ThS. Phạm Minh Huy, Giám đốc học vụ Horizon TESOL. 
 • ThS. Lưu Hoàng Ân.
 • ThS. Nguyễn Minh Giang.
 • ThS. Bùi Đức Tiến.
 • ThS. Lê Thanh Ngân.
Chương trình vinh dự được đón tiếp khách mời vô cùng đặc biệt
ThS. Phạm Minh Huy, Giám đốc học vụ Horizon TESOL

Phát biểu mở màn của thầy Đỗ Hữu Nguyên Lộc

Phát biểu mở màn, thầy Lộc phát biểu:

“Thay mặt cho hội TESOL TPHCM, tôi rất vui khi chào đón các vị khách quý, các giảng viên cũng như có mặt tại đây tham dự buổi workshop “PROFESSIONAL DEVELOPMENT IN TESOL” và chúc mừng lễ tốt nghiệp cho các bạn học viên đã nỗ lực trong thời gian vừa qua.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến với Dr. John R. Baker,  Ms. Carole Oh, và các nhân viên ở Horizon TESOL đã góp phần tạo nên ngày đặc biệt này.” 

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Chủ tịch Hội Nghiên Cứu và Giảng Dạy Tiếng Anh Thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra, thầy Đỗ Hữu Nguyên Lộc cũng gửi lời chúc và nhắn nhủ đến các bạn học viên:

“Hôm nay không chỉ là lễ tốt nghiệp, mà còn là điểm lại hành trình chăm chỉ tận tụy. Dù mai sau các em có dự định như thế nào, các em vẫn sẽ toả sáng. Như những vì tinh tú trên bầu trời với ước mơ của mình.

Cộng đồng TESOL luôn tự hào về các em. Chúng các em sẽ gặt hái được thành công trên chặng đường sắp tới!”

Phần 1: Hội thảo “PROFESSIONAL DEVELOPMENT IN TESOL”

Mở đầu buổi hội thảo, TS. John R. Baker chia sẻ về kỹ năng nghiên cứu và các yếu tố cần thiết. Nhằm hỗ trợ công tác thực hiện nghiên cứu dành cho các giáo viên, nâng cao nghiệp vụ. Công trình nghiên cứu khoa học đòi hỏi người thực hiện phải nắm rõ các tiêu chí. Bên cạnh đó là kỹ năng tìm kiếm tư liệu.

1. TS. John R. Baker đưa ra một số trang thông tin về cộng đồng học thuật.

Nhằm giúp các giáo viên có thể tìm kiếm thông tin nghiên cứu. Và xuất bản các nghiên cứu của bản thân đến giới học thuật. Việc xuất bản nghiên cứu khoa học là điều kiện cần nếu mong muốn thăng tiến trong nghề giáo. Họ cũng có thể nhận được chi phí cho nghiên cứu của mình.

Mỗi bài nghiên cứu thể hiện được tính chuyên môn, năng lực, quyết tâm nâng cao kỹ năng giảng dạy. TS. John R. Baker cũng đề xuất một số hội nghị về TESOL sẽ diễn ra trong thời gian tới. Hỗ trợ những người có mong muốn phát triển trong công tác giảng dạy tiếng Anh có thêm tư liệu. Đồng thời cập nhật những xu hướng mới trong giáo dục. 

TS. John R. Baker, Giảng viên Đại học Tôn Đức Thắng, Thành viên Ban Tổ Chức Hội thảo TESOL Quốc Tế ITC 2022

2. Cô Carole Oh – Giám đốc khu vực British Council EnglishScore chia sẻ

Về việc đánh giá các kỹ năng tiếng Anh thông qua ứng dụng EnglishScore, cô Carole Oh đã chia sẻ. Có thể thấy, tiếng Anh là nhu cầu thiết yếu trong thời kỳ hội nhập và là công cụ hữu dụng. Giúp chúng ta tăng tốc con đường sự nghiệp cũng như mở rộng cơ hội đến với bản thân.

Đó là lý do bạn cần tiếng Anh và nâng cấp trình độ của bản thân. Do đó, cô Carole Oh đã giới thiệu bài kiểm tra đánh giá năng lực AI theo khung CEFR châu Âu. Trên ứng dụng EnglishScore của hội đồng Anh. Đây là bài kiểm tra được công nhận tại hơn 40 quốc gia. Thông qua đó, bạn có thể đánh giá năng lực của bản thân để thiết lập lộ trình học. Cũng như ứng tuyển vào các công ty trong nước và quốc tế. 

Buổi hội thảo đã diễn ra vô cùng thành công và thuận lợi khi đón nhận sự quan tâm của người tham dự. Đó là thành công và cũng là động lực cho chúng tôi tạo ra những buổi workshop như thế trong tương lai. 

Phần 2: Lễ tốt nghiệp

Tiếp nối là chương trình được mong chờ bởi tất cả các bạn học viên có mặt. Đó là buổi lễ tốt nghiệp cho các lớp LIVE 17, INTAKE 94, INTAKE 95, INTAKE 96, INTAKE 97, LIVE 18, INTAKE 99 và INTAKE 100.

Buổi lễ diễn ra trong niềm vui và sự hào hứng của các bạn học viên và đội ngũ giảng viên tâm huyết. Đây chắc chắn là giây phút vô cùng đặc biệt với các học viên. Bởi đây là thành quả cho nỗ lực học tập suốt thời gian qua. Và cũng là cột mốc đánh dấu bước phát triển trong sự nghiệp giảng dạy.

1. Phát biểu của giáo viên và phụ huynh

Buổi lễ mở đầu với bài phát biểu của Ths. Lưu Hoàng Ân với góc nhìn cá nhân và những lời động viên đến các giáo viên tiếng Anh:

Đầu tiên, tôi rất vinh dự được ở đây với tư cách là đại diện cho tất cả các giảng viên ở trung tâm. Tôi có một số chia sẻ, vì, như các bạn đã biết, INTAKE 100 vừa kết thúc trong tuần qua.

Cá nhân tôi nghĩ rằng giảng dạy là một công việc khó khăn. Tôi đã dạy hơn 10 năm và công việc trở nên ngày càng thử thách. Thành thật mà nói, tôi cảm thấy rất kiệt sức.

Nhưng có một điều gì đó luôn giữ chân tôi, một điều gì đó thúc đẩy tôi từ bên trong và tôi nghĩ rằng mình vẫn sẽ tiếp tục, dù có khó khăn như thế nào đi nữa. Tôi biết điều tương tự sẽ đến với các bạn, dù rất vất vả và thử thách nhưng rồi mọi thứ sẽ đâu vào đấy. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các bạn sẽ có tương lai tươi sáng phía trước.

Ths. Lưu Hoàng Ân gửi những lời động viên đến các giáo viên tiếng Anh tương lai

Phụ huynh Phan Đức Minh và Phan Khải Minh – Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm chia sẻ

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm, phụ huynh của 2 bạn học viên xuất sắc và nhỏ tuổi nhất trong lịch sử trung tâm – Phan Đức Minh và Phan Khải Minh từ INTAKE 94. Đã chia sẻ về câu chuyện hai bạn đã kế tục truyền thống giảng dạy của gia đình cô tại Horizon TESOL:

Tôi biết đến Horizon khi cháu gái mình học ở đây. Cho đến nay, cháu đã trở thành giảng viên chính của một trung tâm Anh ngữ quận Bình Thạnh. Thấy vậy, tôi quyết định cũng tìm hiểu Horizon để cho Phan Đức Minh và Phan Khải Minh học ở đây.

Khi con đi học, tôi cũng khá lo lắng vì sợ con không theo kịp bài nhưng khi con đi học về, thấy các con thảo luận bài học với nhau, chúng tôi rất vui thấy sự trưởng thành của 2 con.

Bên cạnh đó, cô cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến Horizon và các bạn học viên:

Hôm nay, nhân buổi Lễ này, chúng tôi xin chúc Horizon ngày càng phát triển hơn nữa, là địa chỉ tin tưởng cho nhiều học viên chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Xin chúc cho các bạn học viên có được một nghề nghiệp đáng tôn trọng, một tương lai với mục tiêu thành công. Chúc các bạn luôn dạy các học trò của mình với một trái tim nồng nhiệt, rộng lượng và yêu thương.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm, phụ huynh của 2 bạn học viên xuất sắc Phan Đức Minh và Phan Khải Minh từ INTAKE 94

2. Phát biểu của học viên Lê Thiên Sơn từ INTAKE 100

Tiếp nối là bài phát biểu ấn tượng không kém từ bạn Lê Thiên Sơn từ INTAKE 100:

Lời mở đầu, tôi rất vinh dự được đứng đây và chia sẻ hành trình của mình tại HORIZON. Tôi đã luôn đam mê với con đường giáo dục kể từ khi còn trên ghế nhà trường, và niềm đam mê giảng dạy đó lớn dần lên khi tôi học hết cấp 3, đó là lý do tại sao tôi quyết định tham gia khóa học TESOL.

Tôi đã tìm hiểu kỹ trước khi chọn Horizon và sau thời gian ở đây, tôi muốn nói một cách tự hào rằng tôi không hề hối hận. Các giảng viên của Horizon đã cho tôi biết những nguyên tắc cơ bản không chỉ trong giảng dạy mà còn trong cuộc sống. Tôi thực sự biết ơn vì sự nhiệt tình cũng như sự tận tâm của các giảng viên trong mỗi bài học.

Cuối cùng, tôi muốn nói với mọi giáo viên rằng nếu bạn quan tâm đến giảng dạy tiếng Anh nói riêng và giáo dục nói chung, Horizon TESOL là một trong những địa chỉ đáng tin cậy, nếu không muốn nói là địa chỉ đáng tin cậy nhất, cho các bạn phát triển đam mê.

Bạn Lê Thiên Sơn từ INTAKE 100 cũng mang đến bài phát biểu ấn tượng không kém

3. Phát biểu của bạn Đoàn Văn Khánh thuộc INTAKE 100

Bài phát biểu cuối cùng với những chia sẻ chân thành trên con đường thay đổi bản thân trong khoá học đến từ bạn Đoàn Văn Khánh thuộc INTAKE 100 được chào đón với những tràng vỗ tay nồng nhiệt:

“Đầu tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm và tận tâm, những người đã khiến bốn tuần qua của chúng tôi trở nên thật đáng nhớ và ý nghĩa.

Tôi đã từng cho rằng giảng dạy là công việc cứng nhắc, nhạt nhẽo, nên tôi chẳng trông đợi gì khác ngoài thu nhập, và đăng ký học TESOL chỉ để làm đẹp CV,  nhưng tôi đã sai.

Tôi đã có cơ hội để chia sẻ và nghe những câu chuyện được kể từ mọi người về công việc và những khó khăn gặp phải. Điều đó đem lại cho tôi niềm vui, cảm hứng và nhận thức mới.”

Bạn Đoàn Văn Khánh (INTAKE 100) có những chia sẻ chân thành về con đường thay đổi bản thân trong khoá học

Buổi hội thảo và lễ tốt nghiệp đã kết thúc trong không khí hạnh phúc và hân hoan, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ. Mở ra chặng đường phát triển trong sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh của các bạn học viên. Mọi người hào hứng cùng nhau chụp những tấm ảnh kỷ niệm để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này.

Kết lại

Horizon TESOL chân thành hy vọng chia sẻ từ các diễn giả sẽ góp phần hỗ trợ các học viên. Cũng như các bạn có nhu cầu tìm hiểu về con đường giảng dạy có định hướng phát triển đam  mê của mình trong tương lai. Ngoài ra, trung tâm mong rằng những kinh nghiệm thực tế, kiến thức đã tiếp thu được và thời gian quý báu trải qua cùng khoá học TESOL tại Horizon sẽ là hành trang tiếp sức cho quý học viên trong tương lai. 

Hãy tham khảo Horizon TESOL để biết thêm nhiều mẹo hữu ích 

—————————————————–

(English version)

In the morning of October 30th 2022, Ho Chi Minh City TESOL Association and Horizon TESOL have collaborated with British Council EnglishScore to organize a workshop with the theme “PROFESSIONAL DEVELOPMENT IN TESOL” and The Graduation Ceremony for all TESOL students. 

The program will feature the following prominent speakers:

 • Dr. Do Huu Nguyen Loc, Chairman of HCMC TESOL Association.
 • Dr. John R. Baker, Lecturer at Ton Duc Thang University, Chair of ITC 2022.
 • Ms. Carole Oh, Regional Director at British Council EnglishScore.
 • M.Ed. Pham Minh Huy, Academic Director at Horizon TESOL.
 • M.A. Nguyen Thuy Duong, Member of the Executive Committee of Ho Chi Minh City TESOL Association.
 • M.A Luu Hoang An.
 • M.A. Nguyen Minh Giang.
 • M.A. Bui Duc Tien.
 • M.A. Le Thanh Ngan

Opening the program, Mr. Do Huu Nguyen Loc said:

On behalf of Ho Chi Minh City TESOL Association, I am very pleased to welcome all the guests, teaching staff and graduates of TESOL Diploma Program to join the Graduation Ceremony of Fall 2022 and our workshop on PROFESSIONAL DEVELOPMENT IN TESOL co-organized by HCMC TESOL Association and Horizon TESOL and British Council EnglishScore. I would like to send my special thanks to Dr. John R. Baker, Lecturer at Ton Duc Thang University, Chair of ITC 2022, and Ms. Carole Oh, Regional Director at British Council EnglishScore, and the leadership team of HorizonTESOL to make this event possible.”   

In addition, Mr. Do Huu Nguyen Loc also sent wishes and messages to the students:

Today is an important day not only because it is the day of celebration, but also the time to reflect on the opportunities and challenges ahead. It has taken hard work, commitment and sacrifices to successfully finish the challenging program. Whatever your plans were, I hope they will become a reality. The TESOL community is proud of you! We wish you best of luck on your new journey!”

Part 1: The workshop “PROFESSIONAL DEVELOPMENT IN TESOL”

At the beginning of the workshop, Dr. John R. Baker shared about research skills and the essential elements to support the conduct of research for teachers to improve their professional skills. Scientific research requires the implementer to understand the criteria and skills to search for materials.

Dr John R. Baker

Dr John R. Baker offered a number of websites about the academic community to help teachers research information and publish their own research. The publication of scientific research is vital if you desire to advance in professionalism and also get paid for your research.

Research paper demonstrates your expertise, competence, and determination to improve teaching skills. Dr John R. Baker also suggested some TESOL conferences which are going to take place in the near future to support those who want to develop in English teaching have more materials and update new trends in education.

Ms. Carole Oh – Regional Director of British Council EnglishScore

Followed by Ms. Carole Oh – Regional Director of British Council EnglishScore shared about assessing English skills through the EnglishScore application. It can be seen that English is an essential need in the integration era and a useful tool to help us accelerate our career path as well as expand opportunities.

That is the reason why you need to know your English level and upgrade it. Therefore, Ms. Carole Oh introduced the AI-based competency test on the EnglishScore app. This is a test recognized in more than 40 countries and awarded a CEFR level, which you can assess your ability to set up your study path as well as apply to domestic and international companies. 

The workshop took place extremely successfully and smoothly when receiving the attention of attendees. It is a success and also a motivation for us to create such workshops in the future.

Part 2: The Graduation Ceremony

Following is the much-awaited program by all the students present, the graduation ceremony for classes LIVE 17, INTAKE 94, INTAKE 95, INTAKE 96, INTAKE 97, LIVE 18, INTAKE 99 and INTAKE 100. The ceremony took place in the joy and excitement of the students and enthusiastic lecturers. This was definitely a very special moment for the students, as this was the result of their study efforts over the past time and also a milestone marking the development of their teaching career.

M.A. Bui Duc Tien, M.A. Nguyen Minh Giang and the students of classes INTAKE 96 & INTAKE 97
Dr. John Baker, M.A. Nguyen Minh Giang and the students of classes INTAKE 99 & INTAKE 100
Ms. Carole Oh, Ms. Anna and students from classes INTAKE 94 & INTAKE 95

Mr. Luu Hoang An

The ceremony opened with a speech by Mr. Luu Hoang An with his personal perspective and words of encouragement to all English teachers:

Firstly, it’s my honor to be here as the chief representative of all the teachers here at our center …I would like to share some information since as you all know, we have just completed TESOL intake 100 within this week. Personally, I think teaching is a hard job as we all know the story.

I have been teaching for more than 10 years and it gets harder each and every single day. After this full time job, I feel so exhausted to be honest. But there’s something that always holds me back, something that motivates me inside and I still think it’s okay to keep going, no matter how difficult it becomes.

I know it’s gonna happen to you, it’s gonna be hard and it’s gonna be very struggling but everything is gonna be alright. Here are my wishes to you guys, we hope that you all will have bright futures ahead. 

Ms. Nguyen Thi Thanh Tam

Ms. Nguyen Thi Thanh Tam, parent of 2 excellent students Phan Duc Minh and Phan Khai Minh from INTAKE 94, shared her family’s story at Horizon TESOL:

“I knew Horizon when my husband’s niece studied here. Up to now, she has become a lecturer of an English language center in Binh Thanh district. So, I decided to let Minh study here. When they studied, I was quite worried because I was afraid that they would not keep up with the lesson, but when they came home from school, seeing they were discussing lessons with each other, we were very happy to see the sincerity of my sons. Today, at this ceremony, we wish Horizon Tesol more and more development. A trusted address for many students to prepare for their future careers. I hope students have a respectable career, a future with the great goal of success. I hope you always teach your students with a warm, generous and loving heart, and become sincere English teachers.

Mr. Le Thien Son from INTAKE 100

Followed by an equally impressive speech from Mr. Le Thien Son from INTAKE 100:

“To begin with, I am very honored to be standing here and sharing my journey at Horizon. I was always fond of education in general ever since I was in high school, and that passion to teach grew as I went through high school, that is why I decided to take part in the TESOL course.

I did many researches before actually choosing HORIZON and after the time I spent here I want to say proudly that I do not regret my decision. HORIZON’s teachers have shown me the fundamentals in not only TESOL but also in life, and I am truly grateful for their enthusiasm as well as dedication to each and every lesson here.

Finally, I want to tell every aspiring teacher that if you are interested in teaching English and education in general, HORIZON is one of if not the best center to study at.

Mr. Doan Van Khanh from  INTAKE 100

The last speech with sincere sharing on the way to change himself during the course from Mr. Doan Van Khanh from  INTAKE 100 was welcomed with warm applause:

My name is Khánh, and it’s time to say congratulations. First of all, I’d like to give my thanks to our roster of insightful … and supportive senior teachers who have made our past 4 weeks one of the most perspective changing and memorable 4 weeks of our lives.

My initial perception toward the art of teaching was rigid, uninspired in which I have no expectation other than the paycheck, and signing up for the TESOL course is just another way of beautifying my resume but I couldn’t have been more wrong.

Throughout the course of 4 weeks, I started to look at the classroom for a more professionalized, technical and well-rounded perspective. I got the chance to to share and to hear stories told by strangers about their job and their struggles academically during the journey of their own. And that filled me with joy, inspiration and realization.

The workshop and graduation ceremony ended in a happy and joyful atmosphere, marking a memorable milestone, opening the development path in the English teaching career of the students. Everyone excitedly took photos together to capture this memorable moment. 

Horizon TESOL sincerely hopes that sharing from the speakers will contribute to supporting students as well as students who have the need to learn about teaching will be oriented to develop their passion in the future. In addition, we hope that the practical experience, acquired knowledge and valuable time spent with the TESOL course at Horizon will accompany students in the future career path.

Visit Horizon TESOL for more useful teaching tips.

 

Tham khảo thêm về các khóa học TESOL DIPLOMA cấp bằng của Hội Nghiên Cứu Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM để nhận ngay học bổng 20% bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác của Horizon TESOL tại đây.

DMCA.com Protection Status