Điều hành Trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam: Thực tiễn từ nhà quản lý

Ngày 22/09/2018, Hội Nghiên cứu & Giảng dạy tiếng Anh TP.HCM (tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City TESOL Association, gọi tắt Hội TESOL TP.HCM) tổ chức Đại hội lần V nhiệm kỳ 2018 – 2021 kết hợp Hội thảo chuyên đề với sự tham gia của đông đảo hội viên và khách mời là giáo viên, giảng viên và những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy tiếng Anh, cùng các nhà điều hành, quản lý trung tâm ngoại ngữ.

Đại hội nhằm tổng kết và đánh giá các hoạt động của Hội TESOL TP.HCM trong nhiệm kỳ 2015 – 2018, đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng, giải pháp đổi mới cho các hoạt động của Hội TESOL TP.HCM trong nhiệm kỳ 2018 – 2021, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, xây dựng cộng đồng TESOL vững mạnh tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thành tựu

Theo đó, trong nhiệm kỳ 2015 – 2018, Hội TESOL TP.HCM đã tổ chức và liên kết, đồng tổ chức nhiều buổi hội thảo khoa học, hội thảo chuyên đề, các buổi giao lưu về phương pháp, kỹ năng dạy và học tiếng Anh hiệu quả, đổi mới sáng tạo tại các trường Đại học trong nước như ĐH KHXH&NV, ĐH Sư Phạm TP.HCM, ĐH Kinh Tế Tài Chính, ĐH Tân Tạo… và các Đại học, tổ chức quốc tế như RMIT, Arizona State University. Các sự kiện này diễn ra thường xuyên và nhận được nhiều sự quan tâm từ các giảng viên, giáo viên và học viên ở Việt Nam và những nơi khác trên thế giới.

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ 2015 – 2018, Hội TESOL TP.HCM cũng đã tổ chức được 17 khóa đào tạo phương pháp và nghiệp vụ giảng dạy tiếng Anh, cấp bằng TESOL Diploma cho gần 200 bạn trẻ giỏi tiếng Anh và yêu thích công việc giảng dạy. Đặc biệt, chất lượng học viên tốt nghiệp từ chương trình đào tạo của Hội TESOL TP.HCM được đánh giá cao khi đa phần đều được tiếp nhận giảng dạy tại các tổ chức giáo dục chuyên nghiệp và trung tâm Anh ngữ uy tín, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy tiếng Anh.

Hội thảo chuyên đề “Điều hành Trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam: Thực tiễn từ các nhà quản lý”
Hội thảo chuyên đề “Điều hành Trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam: Thực tiễn từ các nhà quản lý”
Hội thảo “Điều hành Trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam: Thực tiễn từ các nhà quản lý”

Một hoạt động nổi bật trong chương trình đại hội lần này của Hội TESOL TP.HCM là buổi hội thảo chuyên đề “Điều hành Trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam: Thực tiễn từ các nhà quản lý”. Đây là cơ hội để các hội viên Hội TESOL TP.HCM cùng khách mời được giao lưu và cập nhật xu hướng, các phương pháp đổi mới trong dạy và học tiếng Anh hiện nay. Trong đó, phần tọa đàm giải đáp và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc điều hành trung tâm tiếng Anh từ các chuyên gia, nhà sáng lập và quản lý trung tâm tiếng Anh là nội dung được các hội viên và khách tham dự đặc biệt quan tâm.

Kế hoạch hoạt động cho nhiệm kỳ 2018 – 2021, Hội TESOL TP.HCM
  • Phát triển mạnh hoạt động đào tạo chuyên môn gồm: đào tạo chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh (TESOL),  tập huấn phương pháp giảng dạy, nói chuyện chuyên đề dành cho người học tiếng Anh.
  • Phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học, hỗ trợ giáo viên tiếng Anh đăng ký và triển khai các đề tài nghiên cứu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh.
  • Phát triển mạng lưới cung cấp giảng viên tiếng Anh có qua đào tạo cho các trường, các trung tâm giảng dạy tiếng Anh.
  • Tăng cường hiệu quả trang web của Hội và hướng đến xuất bản tạp chí chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh.
  • Phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM để thực hiện các hoạt động nâng cao chất lượng  giảng dạy và học tập Tiếng Anh trên địa bàn TPHCM. Cụ thể, nghiên cứu định hướng dạy và học tiếng Anh phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội cho các bậc học trên địa bàn TPHCM. Tổ chức các cuộc thi Tiếng Anh cho học sinh các cấp.

Nguồn: tienphong.vn

DMCA.com Protection Status