Buổi hội thảo về tesol với chủ đề: “NHỮNG PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG ANH CHO HỌC VIÊN NHỎ TUỔI”

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2019 trung tâm Horizon TESOL  phối hợp cùng trung tâm ELC và Hội TESOL thành phố TP.HCM tổ chức chương trình TESOL Workshop với chủ đề “ Những phương pháp giảng dạy Tiếng Anh cho học viên nhỏ tuổi” đã được diễn ra tại trường Đại Học HUTECH, 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh. Horizon TESOL rất vui và hân hạnh khi được đón tiếp những giáo viên, giảng viên đầy nhiệt huyết cũng như các bạn sinh viên từ các trường đại học danh tiếng trên thành phố đến và tham dự cùng Horizon TESOL. Cùng với đó là sự góp mặt của các đại diện tổ chức bao gồm Tiến Sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc, chủ tịch Hội Nghiên cứu và Giảng Dạy Tiếng Anh Thành Phố Hồ Chí Minh, thầy Andrew Hall, giám đốc trung tâm ELC. 

Tiến Sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc, chủ tịch Hội Nghiên cứu và Giảng Dạy Tiếng Anh Thành Phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc buổi Hội thảo

Chương trình TESOL Workshop hướng đến việc học và chia sẻ tới tất cả những người tham dự, không chỉ tập trung vào thầy, cô diễn giả mà chủ yếu tập trung những chia sẻ của những người tham gia  về các chủ đề bao quanh chương trình. 

Đây là cơ hội tuyệt vời để mọi người trao đổi với nhau những kinh nghiệm giảng dạy cũng như những ý kiến, quan điểm trái chiều về những chủ đề trong buổi Workshop. Mọi người rất vui vẻ và nhiệt tình trong việc chia sẻ, học hỏi và tham gia vào những hoạt động do diễn giả đưa ra. Đặc biệt là, người tham dự có thể tự chọn những chủ đề bản thân quan tâm và còn khúc mắc. Sự kiện bao gồm những chủ để thú vị và hấp dẫn như:

1. “Using Music and Songs for engaging Listening activities” (Sử dụng âm nhạc và bài hát vào các hoạt động Nghe) được chia sẻ bởi thầy Mr. Adam Briffet và Mr. Stewart Gatsi hiện đang là giáo viên của trung tâm ELC.

2. “Plan lessons carefully, Teach Students Successfully” (Lên bài học kĩ lưỡng và dạy học sinh một cách thành công) được chia sẻ bởi cô Lê Thanh Ngân, đại diện của hội TESOL thành phố Hồ Chí Minh và đồng thời là giám đốc trung tâm anh ngữ Mỹ Úc.

3. “Using the right activities for the right learners” (Sử dụng những hoạt động thích hợp với những học sinh thích hợp) chia sẻ bởi thầy Nguyễn Thái Dương, đại diện của hội TESOL thành phố Hồ Chí Minh và đồng thời là giám đốc trung tâm SpeakOnly.

4.“Keys aspect of Teaching Young Learners” (Những khía cạnh cốt lõi của việc dạy học viên nhỏ tuổi) chia sẻ bởi thầy Huy Phạm, hiện đang là giám đốc học vụ của trung tâm Horizon TESOL.

Chương trình diễn ra thành công và nhận được những đóng góp vô cùng to lớn của những bạn tham gia cũng như giáo viên tham dự. Hơn thế nữa, ban giảng thuyết và người tham gia đã cùng nhau trao đổi về những phương pháp cũng như những kinh nghiệm giảng dạy quý báu, những tình huống cụ thể trong việc giảng dạy Tiếng Anh. 

Sự kiện diễn ra thành công không chỉ chia sẻ những phương pháp giảng dạy, mà sự kiện đồng thời là cầu nối tất cả mọi người có cơ hội gặp gỡ để chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm cũng như những khó khăn thử thách trong sự nghiệp giảng dạy.  Horizon TESOL cũng đã trao những phần quà lưu niệm nhỏ cho những bạn tham gia có sự đóng góp hết mình cho sự kiện.

Với vai trò là đồng tổ chức, Horizon TESOL hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ mang tới những sự kiện TESOL thành công hơn nữa, và cũng chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa Horizon TESOL, trung tâm ELC và Hội TESOL thành phố Hồ Chí Minh sẽ càng thêm bền vững, các giáo viên, và sinh viên – giáo viên trong tương lai sẽ luôn thành công trên con đường giảng dạy của mình.

DMCA.com Protection Status