Enter your keyword

7 Hoạt động Dạy tiếng Anh qua Phim, Chương trình truyền hình và Video khi học TESOL

7 Hoạt động Dạy tiếng Anh qua Phim, Chương trình truyền hình và Video khi học TESOL

7 Hoạt động Dạy tiếng Anh qua Phim, Chương trình truyền hình và Video khi học TESOL

Khi học TESOL, bạn sẽ thấy rằng video là một trong những tài liệu chân thực phong phú nhất để dạy ngoại ngữ vì chúng cung cấp hình ảnh, âm thanh và nhiều chủ đề trong cùng một lúc. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bảy hoạt động và nhiệm vụ ESL mà học sinh có thể hoàn thành trước, trong và sau khi xem video.

1. Điền vào chỗ trống

Đây là một trong những hoạt động dạy học phổ biến nhất mà giáo viên tiếng Anh sử dụng khi dạy qua video hay các tài liệu gốc khác. Giáo viên có thể xem trước một đoạn trong phim, nghe, chuẩn bị script của đoạn đó và bỏ trống một số chỗ để học sinh nghe và hoàn thành. Thông thường, script cũng có thể được tìm thấy trực tuyến.

Để tăng mức độ khó của hoạt động này, bạn có thể yêu cầu học sinh đoán từ hoặc cụm từ bị bỏ trống bằng cách sử dụng ngữ cảnh xung quanh. Và để bài tập đơn giản hơn, bạn có thể cung cấp chữ cái đầu tiên của từ hoặc cụm từ hoặc chuyển sang hình thức trắc nghiệm để học sinh chọn đáp án.

2. Tìm từ

Một hoạt động luyện nghe thú vị khác là cung cấp cho học sinh một tập hợp các từ hoặc cụm từ để các em luyện nghe. Hoạt động này thậm chí có thể được thiết kế giống như trò chơi bingo. Học sinh có thể nói to ‘Bingo’ nếu các em nghe được tất cả các từ.

3. Phát hiện ảnh tĩnh

Hoạt động này tương tự như hoạt động trên. Giáo viên sẽ trang bị cho học sinh một loạt các ảnh lấy từ bộ phim. Sau đó, cho học sinh xem phim và nhiệm vụ của các em là tìm ra cảnh trong phim giống với hình ảnh chúng nhận được. Hoạt động này phù hợp cho học sinh trình độ thấp và tăng khả năng tập trung của học sinh khi xem.

4. Ghép đoạn hội thoại với nhân vật

Ở hoạt động này, giáo viên sẽ cung cấp cho học sinh một cuộc đối thoại mà các câu thoại đã bị xáo trộn. Và các em phải ghép câu thọai với các nhân vật phù hợp.

Có thể mở rộng hoạt động này bằng cách yêu cầu học sinh đóng giả các nhân vật đó và đọc to đoạn hội thoại cũng như cố gắng bắt chước cách nói của các nhân vật. Phần mở rộng này thực sự có thể được áp dụng cho nhiều hoạt động khác. Ngoài ra, học sinh còn có thể luyện tập ngữ điệu và phát triển kỹ năng nói lưu loát hơn.

5. Tập trung quan sát

Một hoạt động thú vị để dạy học với video là xem một cảnh không có âm thanh nào và yêu cầu học sinh đoán xem điều gì đang xảy ra và kèm theo lý do. Học sinh ở trình độ cao có thể đoán các nhân vật đang nói gì. Và diễn lại cuộc đối thoại. Đây là một hoạt động tuyệt vời để giúp các em phát triển. Giúp khả năng nói trôi chảy hơn thông qua luyện tập.

6. Bài kiểm tra ngắn

Cho học sinh xem hết một bộ phim hoặc một chương trình truyền hình. Các câu hỏi ở dạng trả lời ngắn hoặc trắc nghiệm sẽ giúp giáo viên kiểm tra mức độ hiểu của học sinh. Ngay cả những học sinh không giỏi kỹ năng nghe cũng có xu hướng làm bài tốt hơn. Vì ngữ cảnh trong các bộ phim hoặc chương trình truyền hình giúp các em hiểu sâu hơn.

7. Viết tóm tắt

Để dạy kỹ năng viết, bạn có thể yêu cầu học sinh viết tóm tắt để giới thiệu bộ phim cho bạn bè. Một hoạt động thú vị khác là viết đánh giá với tư cáchlaf một nhà phê bình. Tốt nhất là bạn nên cho học sinh đọc một số bài phê bình về các bộ phim khác. Để các em hiểu cách làm và tích hợp cả các kỹ năng đọc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các khóa học TESOL, hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi qua đường link horizonedu.vn nhé!

Xuân Nguyên lược dịch từ https://ontesol.com/blog/how-to-teach-english/activities/teach-english-using-movies-tv-shows-and-online-videos/

Tham khảo thêm về các khóa học TESOL DIPLOMA cấp bằng của Hội Nghiên Cứu Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM để nhận ngay học bổng 20% bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác của Horizon TESOL tại đây.

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!