6 trò chơi đánh vần ESL thú vị

  1. Bananagrams ESL

Bananagrams là một trò chơi ESL tuyệt vời dành cho những học sinh cần luyện tập hoặc cải thiện kỹ năng chính tả nói chung của mình. Tương tự như trò ghép hình không có bảng ESL , Bananagrams ESL yêu cầu người chơi sử dụng các ô chữ cái để tạo ảnh ghép của riêng họ với các từ được kết nối.

Cách chơi: Chuẩn bị và in gạch và cắt chúng ra. Bạn sẽ cần chuẩn bị một số bộ. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua bộ trò chơi Bananagrams online. 

Chia lớp thành các nhóm hoặc cặp nhỏ. Cung cấp cho mỗi nhóm bộ xếp hình, sau đó đưa ra các quy tắc của trò chơi.

Về cơ bản, trò chơi được chơi bằng cách cho các học sinh chạy đua với nhau để sử dụng tất cả các ô của họ. Học sinh sử dụng các gạch này để tạo các từ liên kết với nhau. Nhóm nào hoàn thành trước và viết đúng các từ của mình là nhóm thắng cuộc.

Nếu sai cả một từ, sửa lỗi chính tả và hướng dẫn cả lớp tiếp tục chơi trò chơi.

Đảm bảo đi vòng quanh lớp học, kiểm tra lời nói của học sinh nếu cần.

Nếu bạn đang dạy một nhóm học sinh thiếu động lực, bạn có thể thêm gia vị bằng cách trao giải thưởng cho những người chiến thắng.

2.Scrabble ESL

Scrabble là một trò chơi nhóm thú vị để học sinh kiểm tra kiến thức từ vựng chung của mình. Scrabble cũng khuyến khích học sinh học từ mới khi họ cố gắng tìm cách kết hợp tất cả các chữ cái của mình để tạo thành từ.

Cách chơi: Scrabble là một trò chơi khá đơn giản. Chỉ cần chia lớp học của bạn thành các nhóm bốn người, sau đó phân phối bảng trò chơi Scrabble và các ô chữ cái cho mỗi nhóm. Học sinh cạnh tranh với nhau để tạo ra các từ trên bảng và học sinh đầu tiên sử dụng tất cả các gạch của mình sẽ thắng trò chơi.

Mẹo: Trò chơi này phù hợp nhất cho các lớp học nhỏ, vì bạn sẽ cần cung cấp một bộ trò chơi Scrabble cho mỗi bốn học sinh trong lớp học của bạn.

Nếu bạn đang làm việc với các học sinh nhỏ tuổi hơn hoặc một lớp học có các mức độ thông thạo khác nhau, hãy cân nhắc để học sinh làm việc theo nhóm bốn người, trong đó tám học sinh chơi trên một bảng. Bằng cách đó, sinh viên cấp thấp hơn có thể nhận được sự trợ giúp từ những người học thành thạo hơn.

3.Spelling Bee ESL

Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một trò chơi, hoạt động cạnh tranh này vẫn rất thú vị và lý tưởng để ôn lại các từ vựng được dạy trước hoặc được đề cập trong các bài học trước của bạn.

Cách chơi: Thông báo cho học sinh trước một vài ngày rằng bạn sẽ có một con ong đánh vần. Sau đó; chuẩn bị một danh sách các từ, làm cho mỗi từ khó hơn một chút so với từ trước.

Bắt đầu bằng cách gán cho mỗi học sinh một con số; hoặc sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái dựa trên họ của họ; Gọi từ đầu tiên cho học sinh đầu tiên; cho họ một hoặc hai phút để cố gắng đánh vần từ đó; Nếu họ gặp khó khăn; bạn có thể cung cấp cho họ định nghĩa của từ hoặc sử dụng nó trong một câu.

Nếu học sinh đánh vần từ đó một cách chính xác; các em nên ngồi trên bàn của mình hoặc ở phía trước lớp học để tham gia vào vòng tiếp theo sau khi tất cả học sinh đã thử. Nếu học sinh đánh vần từ sai, các em nên ngồi xuống ghế tại bàn của mình. Tiếp tục cho đến khi bạn chỉ còn một học sinh. Học sinh còn lại đứng cuối là người chiến thắng và chắc chắn xứng đáng nhận được giải thưởng!

4.Word search

Tìm kiếm từ là một hoạt động cần thiết để thực hành chính tả. Điều này được sử dụng tốt nhất cho sinh viên mới bắt đầu của bạn.

Cách chơi: Chuẩn bị một bảng tính tìm kiếm từ sử dụng các từ vựng bạn đã học trong các lớp học của mình. Làm việc một mình hoặc theo cặp; học sinh sẽ chạy đua để tìm tất cả các từ bị ẩn trong worksheet. Đội đầu tiên xác định được tất cả các từ sẽ thắng.

Mẹo: Để có thêm yếu tố thực hành; hãy yêu cầu học sinh viết một câu bằng cách sử dụng từng từ mà họ tìm được trong phần tìm kiếm từ.

5. Crossword Puzzle

Câu đố ô chữ là một cách thú vị khác để học sinh luyện tập xây dựng vốn từ vựng của mình.

Cách chơi: Tạo câu đố ô chữ của riêng bạn dựa trên từ vựng có liên quan, đảm bảo cung cấp đầy đủ các gợi ý để giúp học sinh hoàn thành câu đố.

Sử dụng các gợi ý được cung cấp; học sinh làm việc theo cặp để xác định từ nào phù hợp với các ô tương ứng của họ trong khi viết đúng chính tả các từ đó ; Cặp đầu tiên giải đúng câu đố sẽ thắng trò chơi.

6. Word Unscramble

Trò chơi này là một niềm vui thuần túy! Học sinh đua nhau sắp xếp các chữ cái; sắp xếp lại chúng thành các từ vựng được viết đúng chính tả.

Cách chơi: Chuẩn bị một danh sách các từ vựng; sau đó viết các từ lên bảng với các chữ cái được xáo trộn. Ví dụ: nếu bạn đang phủ màu, bạn có thể viết lại “blue” thành “elub”.

Để bắt đầu bài tập; hãy xếp học sinh của bạn thành từng cặp và phát cho mỗi cặp một worksheet. Cặp đầu tiên sắp xếp và đánh vần đúng các từ vựng sẽ thắng