5 vấn đề phổ biến mà sinh viên phải đối mặt trong eLearning và cách khắc phục

Sự linh hoạt về thời gian và địa điểm của eLearning đã thu hút ngày càng nhiều sinh viên đến với nền tảng giáo dục trực tuyến. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên gặp phải khó khăn khiến họ không thể hoàn thành khóa học của mình. Dưới đây là 5 vấn đề phổ biến nhất mà sinh viên gặp phải trong eLearning và một số gợi ý về cách khắc phục những vấn đề đó. Hãy cùng Horizon TESOL tham khảo nhé! 

Làm thế nào để vượt qua 5 vấn đề phổ biến mà sinh viên phải đối mặt trong eLearning 

eLearning là làn sóng giáo dục mới nhất mặc dù nó đặt ra nhiều thách thức cho cả giảng viên và sinh viên. Trong khi giảng viên cần phải dành nhiều thời gian và công sức để thiết kế bài giảng thì sinh viên cần trang bị cho mình trình độ kỹ thuật để hiểu được tài liệu khóa học. Có 5 vấn đề phổ biến mà sinh viên gặp phải trong các lớp học eLearning và các vấn đề này cần được giải quyết một cách phù hợp, sáng tạo vì lợi ích tương lai của sinh viên: 

Khó thích nghi 

Việc chuyển từ lớp học truyền thống và đào tạo trực tiếp với giảng viên sang đào tạo dựa trên máy tính đem lại cho sinh viên trải nghiệm học tập hoàn toàn khác biệt. Chính vì bản thân sinh viên không muốn thay đổi nên khó có thể thích nghi với môi trường học tập trực tuyến, và dần dần mới làm quen với Hệ thống quản lý khóa học (CMS) và phương pháp giáo dục dựa trên máy tính. Trong một lớp học truyền thống, sinh viên sẽ vừa nghe vừa ghi chép lại bài học, còn với các cuộc thảo luận trực tuyến thì chỉ cần tạo một trang web thì đã có thể tiến hành hoạt động. Học sinh có tư duy “truyền thống” khó thích nghi; tuy nhiên, các em cần phải chấp nhận hoàn cảnh học tập mới với một tâm hồn và trái tim rộng mở. Hiểu được lợi ích của eLearning và thông qua thảo luận với nhiều người thì nền tảng này đang được cải thiện và chuẩn bị tốt hơn cho các lớp học trực tuyến của sinh viên. 

Vấn đề kỹ thuật 

Nhiều sinh viên không có kết nối internet mạnh đã không theo kịp bài học so với các bạn học khác: Mạng yếu làm cho sinh viên khó theo dõi Hệ thống quản lý khóa học. Hơn nữa, hầu hết trong số họ sống ngoài khuôn viên trường và khó theo kịp các yêu cầu kỹ thuật của khóa học đã chọn. Một số người thậm chí còn không có máy tính, chính vì thế họ mong được hỗ trợ thiết bị kỹ thuật để học tập. Giải pháp duy nhất cho vấn đề này là biết chính xác loại thiết bị công nghệ nào mà sinh viên cần để hoàn thành khóa học một cách thành công. 

Trình độ vi tính

5 problems you can face in online learning and how to deal with them - Education Today News

Nhìn chung, sinh viên là những người hiểu biết về công nghệ do đó có thể dễ dàng sử dụng máy tính, nhưng việc thiếu kiến ​​thức tin học là một vấn đề lớn của sinh viên ngày nay. Nhiều người trong số họ không thể sử dụng các chương trình cơ bản như Microsoft Word và PowerPoint, chính vì thế họ không thể hoàn thành bài tập một cách dễ dàng. Hơn nữa, nhiều sinh viên thấy việc sửa chữa các sự cố máy tính cơ bản rất rắc rối vì họ không có kiến ​​thức về lĩnh vực này. Tuy nhiên, trình độ công nghệ là điều bắt buộc để theo học các khóa học trực tuyến, vì nó cho phép sinh viên quản lý các bài tập và phần mềm của họ một cách có tổ chức mà không gặp khó khăn. Các khóa học cơ bản về tin học sẽ nâng cao kiến ​​thức của sinh viên trong lĩnh vực này; có kiến ​​thức cơ bản về phần cứng máy tính sẽ giúp họ tham gia vào các lớp học trực tuyến mà không bị gián đoạn và cản trở. 

Quản lý thời gian

Are you struggling to make online sales? First you need to identify the problem - Clarity By Design

Quản lý thời gian đòi hỏi thời gian và hiểu biết chuyên sâu. Hơn nữa, trong khi phần lớn người lớn thích các chương trình học tập dựa trên web vì sự linh hoạt về địa điểm và thời gian họ hiếm khi có thời gian để tham gia các khóa học do bận các công việc hàng ngày. Sẽ thuận tiện nếu lập kế hoạch thường xuyên vì có thể đặt lời nhắc cho các khóa học và bài tập. 

Động lực bản thân

6 Marketing Tips To Boost Your eLearning Course Sales - eLearning Industry

Động lực bản thân là một yêu cầu thiết yếu của eLearning; tuy nhiên, nhiều người học trực tuyến lại không có. Sau khi đăng ký các khóa học đào tạo từ xa, nhiều người học tụt lại phía sau và nuôi dưỡng ý định từ bỏ vì họ không thể giải quyết những khó khăn trong việc xử lý các vấn đề về thiết bị công nghệ. Học sinh cần tìm thấy động lực để theo đuổi các xu hướng giáo dục mới và cũng trang bị đúng cách cho bản thân trước những thách thức trong giáo dục và sự nghiệp tương lai của họ. Chỉ có thái độ tích cực mới giúp họ vượt qua những thách thức trong eLearning; mặc dù điều này khó thực hiện nhưng sinh viên cần hiểu rằng điều này là cần thiết để đạt được lợi ích của eLearning trong tương lai. 

Tóm lại  

eLearning là nền tảng học tốt, nhưng giai đoạn đầu gây ra những mối đe dọa nhất định cho sinh viên. Thay đổi tư duy và hiểu biết về công nghệ sẽ giúp sinh viên tự tin để đạt được thành công trong các khóa học của họ. 

Hãy tham khảo khóa học TESOL Live của trung tâm Horizon TESOL theo link horizonedu.vn Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được phương pháp để khắc phục khó khăn của việc ứng dụng eLearning trong giảng dạy và học tập nhé!

 

DMCA.com Protection Status