5 BLOG GIÁO DỤC VÀ GIẢNG DẠY BẠN NÊN THEO DÕI

Thật khó để nắm bắt được tất cả các kỹ thuật giảng dạy hiện đại, các công cụ mới nhất và nguồn tài nguyên thích hợp nhất để sử dụng trong lớp học phải không? Thế thì bạn đừng chần chừ mà hãy nhấn nút theo dõi ngay những blog giáo dục và giảng dạy này để hiểu thêm về những xu hướng giảng dạy mới nhất nhé.

The Confident Teacher

Được viết bởi giáo viên tiếng Anh Alex Quigley, The Confident Teacher là một blog không chỉ xoay quanh chủ đề sư phạm mà còn nhiều lĩnh vực thú vị khác. Với những lời khuyên thiết thực về cách thúc đẩy sự tự tin trong lớp học, blog này là một nguồn tài nguyên đắt giá giúp các giáo viên phát triển các thói quen, kỹ năng, tính cách, và phát huy hết tiềm năng giảng dạy của mình.

Blog có những bài viết về chủ đề ‘Tự tin’ để giúp các giáo viên kiểm tra độ tự tin và kỹ năng lãnh đạo của mình. Ngoài ra, The Confident Teacher còn có một phần đặc biệt dành riêng cho từ vựng, các bài viết xem xét các khái niệm như kỹ thuật ghi nhớ, siêu nhận thức, cách đặt câu hỏi và phản hồi cho học sinh trong lớp học cũng như vô số chủ đề khác. Mặc dù Quigley là một giáo viên tiếng Anh, nhưng blog này là một nguồn tài liệu vô cùng giá trị và cung cấp những lời khuyên hữu ích để trau dồi kỹ năng giảng dạy cho giáo viên của bất kỳ môn học nào.

Free Technology for Teachers

Blog Free Technology for Teachers là nơi chia sẻ nguồn tài nguyên quý giá cho các giáo viên luôn mong muốn khám phá những công cụ học tập mới. Theo đúng với cam kết với độc giả, blog thường xuyên có các bài cập nhật các tài nguyên học tập và kỹ thuật giảng dạy mới nhất.

Free Technology for Teachers giúp độc giả khám phá lợi ích mà công nghệ mang lại cho cả sinh viên và giáo viên. Ngoài ra, các bài viết ở đây còn thảo luận về các chủ đề rộng hơn như các công cụ để tạo câu đố, những tài nguyên tốt nhất để tìm hiểu về núi Everest hoặc các trang web thay thế cho YouTube để ngăn người học bị phân tâm khi học tập. Hãy đọc và khám phá một nguồn tài nguyên mới để xây dựng cho việc giảng dạy của bạn ngày hôm nay.

EdTech Roundup 

edtech blog giáo dục

Giống như tên gọi, blog EdTech Roundup thu thập tin tức mới nhất và các công nghệ mới nổi từ các diễn đàn công nghệ giáo dục (edtech), tổng hợp và đánh giá các công cụ này cũng như giá trị của chúng đối với giáo viên.

Ngoài việc cung cấp các đánh giá thường xuyên, chuyên sâu về các công cụ mới, EdTech Roundup còn lưu trữ một số tài nguyên có giá trị, các liên kết đến các công cụ hữu ích để lên giáo án cũng như các blog edtech khác hữu ích cho các giáo viên. Blog cung cấp thông tin chi tiết về các ứng dụng giáo dục và công cụ học tập, đề xuất cách tích hợp và tận dụng tối đa công nghệ trong giảng dạy.

Thomas C. Murray

Nếu từng nghe nói về #edtechchat, bạn chắc sẽ biết đến Thomas C. Murray. Là người đồng sáng lập một diễn đàn giáo dục hàng tuần trên Twitter và có niềm tin mãnh liệt vào các phương pháp học tập cá nhân hóa lấy học sinh làm trung tâm, blog của Thomas C. Murray cung cấp đầy đủ các công cụ và mẹo công nghệ giúp giáo viên tăng sự tương tác trong lớp học.

Ngoài ra, blog về giáo dục này còn thảo luận về các chủ đề vĩ mô như cách xây dựng một cộng đồng trường học vững mạnh và xây dụng văn hóa học tập. Với nhiều năm kinh nghiệm, Murray cung cấp thông tin thực tiễn và quý báu về công nghệ giáo dục (edtech), cách tích hợp các công cụ kỹ thuật số vào các phương pháp học tập và các kỹ thuật thúc đẩy sinh viên đạt được thành công.

Ask a Tech Teacher 

Blog Ask a Tech Teacher lưu trữ các tài nguyên giúp giáo viên kết hợp công nghệ với phương pháp giảng dạy truyền thống, là nơi dành cho những người đang khám phá những cách mới để kết hợp công nghệ trong giáo dục. Blog cung cấp các giáo án miễn phí và là một nguồn tài nguyên đồ sộ về in 3D, tư duy phản biện, cũng như giới thiệu các trang web, ứng dụng và các blog hữu ích khác.

Blog này cung cấp các hoàn toàn miễn phí các tài liệu và lời khuyên. Đây thực sự là điểm dừng chân hoàn hảo để thảo luận về các kỹ thuật giảng dạy, công nghệ và cách khai thác các kỹ thuật để thúc đẩy việc học. Với kho tàng 100 giáo án miễn phí, danh sách cập nhật các ứng dụng và tài nguyên có giá trị, bạn chắc chắn sẽ khám phá ra điều gì đó mới khi tham gia blog này.

Cho dù bạn đang là một sinh viên sư phạm đang tìm hiểu và khám phá phương pháp giảng dạy của bản thân hay là một giáo viên đang cố gắng vượt qua những trở ngại nghề nghiệp, hy vọng rằng những kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc được chia sẻ trên các blog này sẽ giúp bạn định hướng sự nghiệp giảng dạy của mình. Hoặc bạn có thể tham gia khóa học TESOL tại Horizon TESOL để trực tuyến trao đổi với các giảng viên giàu kinh nghiệm. Hãy liên hệ với chúng tôi tại https://tesolcourse.edu.vn/ hoặc trang Facebook Horizon TESOL – Teacher Training & Solutions.

Ngọc Anh lược dịch.

 

DMCA.com Protection Status