4 TRÒ CHƠI VẤN ĐÁP NGỮ PHÁP CHO NGƯỜI LỚN

Heads up!

Là một trò chơi và một ứng dụng được tạo ra bởi người dẫn chương trình truyền hình lôi cuốn Ellen DeGeneres. Trò chơi vui nhộn này là một công cụ tương tác tuyệt vời để sử dụng khi dạy một khóa học ESL cho người lớn. Trò chơi khuyến khích học sinh sử dụng nhiều thì động từ và từ vựng mô tả. Và họ phải làm thật nhanh chóng!

Có hơn 40 bộ bài theo chủ đề đi kèm với ứng dụng. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tạo một bộ bài tùy chỉnh. Tính năng này cho phép bạn tạo một bộ bài đi đôi với đơn vị và từ vựng mà bạn hiện đang tập trung vào học sinh của mình.

Ứng dụng dành cho iOS và Android chỉ có giá 0,99 đô la, nhưng bạn cũng có thể nhân rộng khái niệm này miễn phí bằng cách sử dụng thẻ chỉ mục để thay thế.

Trò chơi có thể được chơi với nhiều đội gồm hai người như bạn có trong lớp của mình. Để chơi, một thành viên trong nhóm cầm thiết bị thông minh hoặc thẻ chỉ số lên trán. Học sinh này không biết những gì được viết trên thẻ. Nhiệm vụ của đồng đội khác là mô tả thẻ mà không nói bất kỳ từ nào được in trên đó.

Một khi đồng đội đầu tiên đoán từ, anh ta nghiêng thiết bị xuống để đổi thẻ hoặc rút thẻ khác từ bộ bài. Điều này tiếp tục cho đến khi hết giờ. Đội nào đoán đúng nhất sẽ thắng cuộc.

Alibi

Alibi là một trò chơi nhập vai hoàn hảo cho những người học ngôn ngữ trung cấp. Trò chơi lý tưởng để thực hành các thì quá khứ đơn và quá khứ động từ liên tục. Trò chơi này không yêu cầu bất kỳ vật liệu. Là một giáo viên, tất cả những gì bạn phải làm là tạo ra tội ác và chứng cứ ngoại phạm.

Chia lớp của bạn thành các nhóm và chỉ định một trong những nhóm đó làm nghi phạm. Nhóm nghi phạm nói chuyện với nhau trước để hiểu rõ câu chuyện ngoại phạm của họ trước khi cuộc thẩm vấn bắt đầu. Mỗi nhóm khác phỏng vấn riêng từng nghi can.

Khi tất cả các nghi phạm đã được tất cả các nhóm phỏng vấn, các câu chuyện ngoại phạm sẽ được so sánh. Nếu các câu chuyện trùng khớp với nhau, nhóm nghi phạm sẽ không có tội. Nếu các câu chuyện không khớp nhau, các nghi phạm sẽ bị kết tội.

Fortune Teller

Fortune Teller là một game nhập vai lấy bối cảnh tương lai. Để chơi trò chơi này với học sinh ESL người lớn của bạn, bạn cần chia lớp học thành hai nhóm. Một nhóm sẽ đóng vai những người xem bói; và nhóm còn lại sẽ đóng vai những người đi xem bói.

Nếu có đủ thời gian, bạn có thể cho cả hai nhóm chơi cả hai phần bằng cách chuyển đổi vị trí giữa tiết học.

Nhóm đang tìm kiếm vận may của họ sẽ viết ra nhiều câu hỏi như các thầy bói. Hướng dẫn học sinh của bạn viết các câu hỏi mở thay vì chỉ có và không. Những câu hỏi bắt đầu bằng ai, cái gì, ở đâu, khi nào hoặc cái nào sẽ gợi ra câu trả lời vượt quá có hoặc không.

Ví dụ, “Where will I meet my soulmate?” với “Will I meet my soulmate?”

Mỗi người xem bói sẽ đến thăm từng thầy bói và hỏi họ một trong những câu hỏi của họ.

20 Questions

20 Câu hỏi là một trò chơi có và không, rất thú vị để chơi với những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Như tiêu đề cho thấy, 20 Câu hỏi khuyến khích học sinh của bạn thực hành đặt câu hỏi. Vật liệu duy nhất cần thiết cho trò chơi này là giấy và dụng cụ viết.

Để chơi, một học sinh là chủ câu hỏi. Họ chọn một từ dựa trên một danh mục được chỉ định; chẳng hạn như công việc, địa điểm, sở thích hoặc nhân vật lịch sử và viết nó ra. Những người còn lại trong lớp có cơ hội hỏi chung 20 câu hỏi để đoán xem người chủ câu hỏi đã viết gì.

Mỗi học sinh có trách nhiệm theo dõi điểm của riêng mình. Học sinh nhận được điểm khi đặt câu hỏi đúng ngữ pháp và nhận được câu trả lời có. Bạn có thể chơi bao nhiêu vòng khi có học sinh để mỗi học sinh có cơ hội trở thành chủ câu hỏi.

Kết thúc trò chơi, học sinh nào nhiều điểm nhất sẽ thắng.

Tham khảo về các khóa học TESOL tại đây.

DMCA.com Protection Status