TOP 5 PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY ĐƯỢC ĐỀ XUẤT TẠI KHÓA HỌC TESOL

Với khóa học TESOL, những người giảng viên giỏi luôn tìm kiếm những phương pháp giảng dạy mới và thú vị. Nhằm giữ cho học sinh có thêm động lực và thích thú tham gia bài học. Dù bạn là một giảng viên mới vào nghề hay thâm niên, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp. Với khối lượng rất nhiều các từ chuyên ngành, những học thuyết và các phương pháp hiện nay .

Với tất cả lượng thông tin sẵn có, thật khó để quyết định được những phương pháp giảng dạy nào là phù hợp với lớp học của bạn. Đôi khi, những phương pháp cũ mà bạn đang sử dụng lại là tốt nhất. Những phương pháp được xem là “mới” cũng không hẳn sẽ phù hợp với phong cách giảng dạy của bản thân bạn. 

Sau đây là một vài phương pháp giảng dạy phổ biến trong hầu hết các lớp học. Tùy thuộc vào phong cách, sở thích và học sinh của bạn, hãy chọn phương pháp đáp ứng được những tiêu chí mà bạn cần.

Giảng Dạy Phân Hóa: Học Theo Trạm

Các chiến lược giảng dạy phân hóa cho phép giảng viên thu hút từng học sinh bằng cách giảng dạy phù hợp với cách học của mỗi em. Theo thuyết Đa trí tuệ của Howard Gardner, mỗi người một duy khác nhau, do đó mỗi người khả năng học hiểu khác nhau.

TOP 5 PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY ĐƯỢC ĐỀ XUẤT TẠI KHÓA HỌC TESOL
TOP 5 PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY ĐƯỢC ĐỀ XUẤT TẠI KHÓA HỌC TESOL

Giảng dạy phân hóa thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của học sinh. Học theo trạm một dụ hữu ích điển hình. Các trạm học tập thể được thiết kế để các học sinh nhu cầu học tập đa dạng thể học theo đúng tốc độ sức học của các em.

Giảng viên thể thiết kế trạm để các em học sinh hoàn thành cùng một nhiệm vụ, nhưngmức độ phong cách được thiết kế riêng cho mỗi em.

Học Nhóm: Phương pháp Jigsaw 

Học nhóm sẽ cho học sinh hội làm việc cùng nhau thấy được nhiều quan điểm khác nhau. Việc học sẽ hiệu quả hơn khi làm việc nhóm, đồng thời khiến học sinh tự tin về bản thân hơn. Phương pháp Jigsaw đặc biệt hiệu quả bởi việc học của các em luôn phụ thuộc vào nhau, điều này khiến học sinh hiểu được rằng, sự đóng góp của mỗi thành viên đều rất quan trọng để thể hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Các em sẽ được tiếp xúc học hỏi nhiều kỹ năng khác nhau thông qua phương pháp này như: giao tiếp, giải quyết vấn đề, nhận thức, duy phản biệntất cả những kỹ năng cực kỳ cần thiết để thành công trong việc học.  

Sử Dụng Công Nghệ trong khóa học tesol

Tích hợp công nghệ vào việc giảng dạy là một phương pháp tuyệt vời. Để khuyến khích học sinh duy trì tương tác trong thời đại ngày nay. Các bài học tích hợp công nghệ đã được chứng minh sẽ giúp học sinh có động lực và năng nổ hơn. Một số ví dụ về việc sử dụng công nghệ trong lớp là tạo các bài gảng trên web. Hoặc các bài trình chiếu video, hoạt hình hoặc các loại đồ họa khác.

Sử Dụng Công Nghệ trong khóa học TESOL
Sử Dụng Công Nghệ trong khóa học TESOL

Sử dụng máy tỉnh bảng hoặc iPad, đưa các em đến với chuyến đi thực tế ảo. Tham gia vào một dự án nghiên cứu online. Hoặc bạn có thể tạo cả một website riêng cho lớp. Bất kể bằng phương thức nào, việc tích hợp công nghệ sẽ mang đến tác động tích cực. Đến việc học của các em.

Học Tập Khám Phá tại khóa học tesol

Học tập khám phá nghĩa là học sinh phải tham gia vào quá trình học tập. Để có thể hiểu sâu hơn về những gì các em đang học. Chúng ta được sinh ra với bản năng học hỏi. Khi còn bé, chúng ta sử dụng các giác quan của mình liên hệ với môi trường xung quanh.

Các chiến lược học tập này được dùng để thu hút học sinh bằng cách đặt câu hỏi, phân tích. Khám phá và báo cáo những gì các em thấy. Quá trình này giúp học sinh hiểu sâu hơn về nội dung đang học. Giúp các em áp dụng các khái niệm này trong các tình huống mới.

Để học sinh có thể thành công trong thế kỷ 21. Các em cần có khả năng trả lời các câu hỏi phức tạp. Và đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề. Chiến lược học tập khám phá là một công cụ tuyệt vời để giúp các em làm được điều đó.

Công Cụ Giảng Dạy Bằng Hình Ảnh 

Công cụ giảng dạy bằng hình ảnh công cụ đơn giản hiệu quả để giúp học sinh động não sắp xếp các ý tưởng thông qua hình ảnh. Nói một cách đơn giản, chúng giúp các em sắp xếp thông tin một cách dễ hiểu hơn. thể được sử dụng cho bất kỳ bài giảng nào, từ viết cấu trúc, brainstorm, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định.

Các công cụ phổ biến nhất biểu đồ Venn, bản đồ khái niệm, biểu đồ KWL biểu đồ chữ T. Một giảng viên dày dặn kinh nghiệm sẽ hiểu rằng không phải mọi chiến lược giảng dạy nào cũng sẽ hiệu quả. Sẽ một số thành công hay thất bại. Tùy vào phong cách giảng dạy học tập của bạn các em, bạn sẽ thấy được chiến lược nào hiệu quả hay không. thể bạn sẽ phải thử sai một vài lần, nhưng thành quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Tham khảo thêm về các khóa học TESOL DIPLOMA cấp bằng của Hội Nghiên Cứu Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM để nhận ngay học bổng 20% bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác của Horizon TESOL tại đây.

Tấn Phát lược dịch 

Nguồn: https://www.teachhub.com/teaching-strategies/2019/10/top-5-teaching-strategies/ 

 

DMCA.com Protection Status