Enter your keyword

KHÓA HỌC TESOL GIÚP TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG YOUTUBE TRONG LỚP HỌC ESL

KHÓA HỌC TESOL GIÚP TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG YOUTUBE TRONG LỚP HỌC ESL

KHÓA HỌC TESOL GIÚP TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG YOUTUBE TRONG LỚP HỌC ESL

Với khóa học TESOL, YouTube các trang web video khác, chẳng hạn như Google Video Vimeo, rất phổ biến, đặc biệt với thanh niên. Các trang web này cũng cung cấp cho người học tiếng Anh các lớp học ESL các công cụ để cải thiện kỹ năng nghe.

Về mặt ngôn ngữ học, ưu điểm của các trang web này cung cấp các dụ về tiếng Anh được mọi người sử dụng hàng ngày. Học viên thể dành hàng giờ để xem video tiếng Anh nhanh chóng cải thiện kỹ năng phát âm đọc hiểu của mình. Ngoài ra còn các video học tiếng Anh cụ thể. Sử dụng YouTube trong lớp học ESL thể thú vị hữu ích, nhưng phải kế hoạch. Nếu không, lớp học thể trở nên công cốc. 

Youtube Vector Art designs, themes, templates and downloadable graphic elements on Dribbble

Một nhược điểm tiềm ẩn là một số video YouTube có chất lượng âm thanh kém, phát âm sai và sử dụng tiếng lóng. Những điều trên có thể khiến video khó hiểu và kém hữu ích trong lớp học ESL. Mặt khác, học sinh bị thu hút bởi tính chất “đời thực” của các video này. Bằng cách lựa chọn cẩn thận các video YouTube chỉn chu và có ngữ cảnh, giáo viên có thể giúp học sinh của mình khám phá thế giới khả năng học tiếng Anh trực tuyến. Đây là cách giáo viên có thể sử dụng video YouTube trong lớp học ESL của mình: 

Tìm một chủ đề thích hợp 

Chọn một chủ đề mà lớp của bạn sẽ thích. Thăm dò ý kiến ​​của học sinh hoặc tự mình chọn một chủ đề phù hợp với chương trình học của bạn. Chọn một video và lưu URL. Nếu bạn không có kết nối Internet trong lớp, hãy thử Keepvid, một trang web cho phép bạn tải video xuống máy tính của mình. 

Chuẩn bị trước khi đến lớp 

Xem video trước và ghi chú những từ vựng khó. Chuẩn bị một đoạn giới thiệu ngắn. Bạn cung cấp càng nhiều ngữ cảnh, học viên ESL của bạn càng hiểu video tốt hơn. Hãy bao gồm phần giới thiệu của bạn, danh sách từ vựng và URL (địa chỉ trang web) của video YouTube trên tài liệu phát cho lớp học. Sau đó, tạo một câu đố ngắn dựa trên video. 

Quản lý Bài tập 

Sử dụng tài liệu phát tay. Xem qua phần giới thiệu và danh sách từ vựng khó để đảm bảo học sinh hiểu điều gì sẽ xảy ra. Sau đó, xem video như một lớp học. Điều này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn có quyền truy cập vào phòng máy tính để học sinh có thể xem video nhiều lần. Sau đó, học sinh có thể làm việc trên tờ câu đố theo nhóm nhỏ hoặc theo cặp. 

Theo dõi bài tập 

Nhiều khả năng học sinh sẽ thích video và muốn xem nhiều hơn. Khuyến khích điều này. Nếu có thể, hãy cho học sinh khoảng 20 phút trên máy tính để khám phá YouTube. 

Đối với bài tập về nhà, hãy chỉ định học sinh ESL của bạn thành các nhóm bốn hoặc năm. Và yêu cầu mỗi nhóm tìm một đoạn video ngắn để trình bày trước lớp. Yêu cầu họ cung cấp phần giới thiệu, danh sách từ vựng khó, URL của video. Và câu đố tiếp theo được mô phỏng trên trang tính bạn đã tạo. Yêu cầu từng nhóm học sinh trao đổi bài tập với nhóm khác và hoàn thành bài tập. Sau đó, học sinh có thể so sánh các ghi chú trên các video YouTube mà họ đã xem.

Duyên Vũ lược dịch

Nguồn: https://www.thoughtco.com/youtube-in-the-classroom-1211761

Tham khảo thêm về các khóa học TESOL DIPLOMA cấp bằng của Hội Nghiên Cứu Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM để nhận ngay học bổng 20% bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác của Horizon TESOL tại đây.

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!