Sử dụng Quizlet trong học tập và giảng dạy Tiếng Anh

Quizlet là một ứng dụng đơn giản cho phép giáo viên và người học tạo flashcard kỹ thuật số. Tuy nhiên, nó được thiết kế để tự học công cụ, không phải là một công cụ đánh giá. Giáo viên đóng một vai trò quan trọng không thể tránh khỏi trong kết nối sinh viên với Quizlet và giúp họ kiểm soát học tập riêng.

Quizlet là một trang web miễn phí không thể phủ nhận cho phép cả giáo viên và sinh viên để đặt thẻ học tập của họ trực tuyến. Không có nghi ngờ rằng Quizlet là một công cụ tuyệt vời để nghiên cứu từ vựng của các bộ khác cần phải có học thuộc lòng Do đó tôi có thể khuyến khích các sinh viên trang trí một số vui bộ bài flash và sau đó để chia sẻ với các lớp, đó chắc chắn là một cách hiệu quả để chạy bộ nhớ của họ cũng như cải thiện sự hợp tác của họ tinh thần. 

Giáo viên cần phải linh hoạt và cân nhắc khi áp dụng Quizlet trong chương trình giảng dạy tại lớp. Bằng cách tổ chức một số trò chơi trực tuyến thông qua Quizlet Live, như vậy giáo viên có thể tạo môi trường cạnh tranh giữa các sinh viên.

Ví dụ, tôi tổ chức một cuộc thi từ vựng mang tên Tiếng Anh kỹ thuật với Quizlet bằng cách tạo một thư mục bao gồm những bộ câu đố, sau đó chia tất cả các học sinh thành một số đội nhất định để tham gia cuộc thi trực tiếp này Học sinh sẽ truy cập vào quizlet.live bằng cách sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh, sau đó mỗi đội thay phiên nhau để hoàn thành bộ câu hỏi của họ để đi đến bộ câu hỏi cuối cùng. Cuối cùng, tôi sẽ chúc mừng đội chiến thắng bằng cách tặng cho các em một số quà tặng đặc biệt mà tôi đã  chuẩn bị trước.

Sau đó, tôi kết thúc cuộc thi bằng cách lắng nghe các sinh viên, học sinh của tôi nói về những thắc mắc cũng như chia sẻ của các em về những kiến thức liên quan mà các em đã được học và nhờ vào đó tôi có thể có cái nhìn chính xác hơn về những vấn đề mà học sinh của tôi đang gặp phải.

Học sinh cũng có thể sử dụng một số chức năng khác của Quizlet Live bằng cách chơi Quizlet Live với các bản nhạc và hiệu ứng âm thanh hoặc xem một số Quizlet Live Video đã được thực hiện bởi một huấn luyện viên hướng dẫn.

Giáo viên cũng có thể chủ động tham gia vào “Study Set” của tôi trong Quizlet bao gồm Cards,Learn and Match. Trong phần đầu tiên, Cards cho phép học sinh trả lời trên một mặt trước của tấm thẻ trong khi các câu hỏi được đưa đưa ra là ở phía bên kia. Thẻ học bằng cách nào đó trông giống như một phiên bản kỹ thuật số của thẻ flash truyền thống có thể thu hút được sự quan tâm và thích thú của học sinh, sinh viên.

Thứ hai, sinh viên sau đó có thể truy cập vào định dạng bài kiểm tra bằng cách gõ các câu trả lời đầy đủ trong chương trình Tìm hiểu trực tuyến để làm nhiều bài kiểm tra hơn nếu muốn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hoạt động hấp dẫn trong nghiên cứu này là “Match”, cá nhân tôi thấy nó hữu ích và phù hợp để thực hiện việc ôn tập một số bài học sau khi dạy. Hoạt động này sẽ hoàn toàn thúc đẩy học sinh, giúp cho các em ghi nhớ từ vựng lâu hơn, định nghĩa về các ví dụ thực tế và củng cố việc quản lý thời gian hiệu quả hơn.

Quizlet có nghĩa đen là ’dựa trên web’. Nói cách khác, cả giáo viên và học sinh có thể truy cập bất kỳ nguồn thông tin nào miễn là  bạn có thể kết nối vớiInternet. Vì vậy, tôi rất khuyến khích học sinh của mình chia sẻ các hoạt động bài tập về nhà qua Quizlet bằng cách truy cập vào liên kết quizlet.com và đăng nhập. Tôi cũng đã tạo một số bộ nghiên cứu có thể sẽ quan trọng và đáng chú ý trong tương lai. Do đó sinh viên, học sinh  có thể biết được thông tin cơ bản và chuẩn bị trước khi đến lớp, điều này sẽ là một sự cải tiến trong quá trình giảng dạy trong lớp học.

Lược dịch từ wikihow

DMCA.com Protection Status