5 LÝ DO VÌ SAO TRẺ EM NÊN CÓ BÀI TẬP VỀ NHÀ VÀ 5 LÝ DO KHÔNG NÊN

Bài tập về nhà. Nên hay Không Nên?

Những lợi ích của việc làm bài tập về nhà đã được phụ huynh và giáo viên tranh luận suốt nhiều năm liền. Mặc dù có nhiều người cho rằng bài tập về nhà có hại hơn có lợi bởi vì nó gây ra thêm nhiều sự căng thẳng không cần thiết đến cho mọi người. Nhưng số khác lại nói rằng việc làm bài tập về nhà mang lại nhiều tích cực đối với trẻ em bằng việc nó sẽ khuyến khích trẻ suy nghĩ một cách độc lập hơn sau giờ học trên lớp.

LỢI ÍCH:

Đầu tiên, lợi ích của bài tập về nhà mang lại là cho phép giáo viên và học sinh làm việc với nhau một cách gần gũi hơn.

THẢO LUẬN BÀI TẬP VỀ NHÀ

Họ có thể thảo luận với nhau về các bài tập, về các vấn đề mà họ gặp phải trước và cả sau giờ học. Thứ hai, nó giúp cho tình cảm gia đình của học sinh được gắn kết hơn. Học sinh có thể nhờ sự trợ giúp từ cha mẹ/anh chị của mình để hoàn thành bài tập về nhà. Không chỉ giúp chúng có một sự am hiểu rộng rãi hơn về vấn đề chúng đang mắc phải ở phần bài tập đó, mà nó còn cho phép phụ huynh được tham gia nhiều hơn vào chuyện học của con cái.

HỖ TRỢ BÀI KIỂM TRA CUỐI KHÓA

Thứ ba, việc làm bài tập về nhà sẽ giúp học sinh chuẩn bị kỹ hơn cho những bài kiểm tra cuối khóa. Nếu học sinh hoàn thành bài làm chưa tốt thì sau đó chúng sẽ học cách làm thế nào để làm tốt hơn cho những kì thi sau mà không phải bị phạt. Làm bài tập về nhà cũng là một cách để cung cấp cho học sinh có cơ hội được luyện tập những việc sẽ giúp chúng thành công hơn ở trường học. Cũng như câu, có công mài sắt có ngày nên kim.

PHÁT TRIỂN TINH THẦN TRÁCH NHIỆM

Kế tiếp, làm bài tập về nhà là một cách tuyệt vời để phát triển tinh thần trách nhiệm. Bằng việc phân công bài tập trong một ngày, chúng sẽ biết rằng nó cần phải được hoàn thành vào ngày hôm sau. Chúng sẽ phát triển được về mặt “đúng giờ”, nghĩa là chúng sẽ biết sắp xếp làm sao để bài tập được hoàn thành đúng thời gian quy định.

PHỤ HUYNH NHẬN BIẾT TÌNH TRẠNG HỌC TẬP THÔNG QUA BÀI TẬP VỀ NHÀ CỦA CON CÁI

Và cuối cùng, bài tập về nhà là phương tiện cho phép phụ huynh thấy được tình trạng học tập của con cái và đồng thời họ cũng có thể triển khai được những ý tưởng tốt hơn để có thể giúp đỡ con họ. Tuy nhiên, một vài phụ huynh, học sinh kể cả giáo viên thì lại cảm thấy rằng sau 7 đến 8 tiếng cho những bài học ở trường, lại thật bất công nếu mong chờ rằng học sinh sẽ tiếp tục học thêm 3 tiếng nữa sau khi về nhà.

Tình trạng quá tải trong học tập

MỐI NGUY HẠI TIỀM TÀNG:

Lý do đầu tiên cho việc học sinh không nên được giao bài tập về nhà đó là chúng cần có thời gian để thư giãn và để cho đầu óc chúng được nghỉ ngơi.

quá tải bài tập – ĐẦU ÓC MỆT MỎI

Sức ép từ việc phải làm bài tập về nhà mỗi tối thì sẽ làm cho đa số học sinh cảm thấy nản chí và chúng nên có thời gian để đầu óc và cơ thể được tỉnh táo.

THỜI GIAN VUI CHƠI VỚI GIA ĐÌNH BỊ HẠN HẸP

Thứ hai, thời gian mà học sinh dành cho gia đình của chúng sẽ bị giảm bớt. Thời gian bên gia đình thật sự quan trọng và cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ, nếu không có thì những vấn đề xã hội sẽ xảy ra.

MÂU THUẪN GIỮA PHỤ HUYNH VÀ CON CÁI

Thứ ba, bài tập về nhà cũng có thể gây ra sự bất đồng giữa học sinh và cha mẹ của chúng. Phụ huynh muốn con cái của họ làm bài tập về nhà nhưng chúng thì chống cự lại việc đó. Quá nhiều bài tập về nhà có thể sẽ “khuyến khích” việc gian lận ở trẻ, chúng sẽ sao chép từ bạn khác để cố gắng hoàn thành tất thảy bài tập được giao. Sau đó chúng lại được khen thưởng cho việc sao chép, điều mà chẳng mang lại chút lợi ích gì cho chúng.

học sinh nhận bài sửa một cách thụ động

Hơn nữa, có nhiều giáo viên thường không đủ thời gian để chấm điểm những bài tập trên giấy bởi vì họ quá bận rộn với việc xây dựng các bài giảng. Trợ giảng chủ yếu chỉ quản lý các bài học. Do đó, khi học sinh nhận lại bài tập về nhà thì cũng là lúc phải chuyển qua học bài mới.

Lược dịch từ: Teach-nology

Bạn có thể tìm hiểu thông tin khóa học Tesol tại đây.

DMCA.com Protection Status