4 bước đơn giản để học Tiếng Anh qua bài hát một cách hiệu quả

Âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta nghe nhạc mỗi ngày và nó thực sự tốt cho sức khỏe tinh thần. Ngoài ra, nghe nhạc mỗi ngày sẽ giúp Tiếng Anh cải thiện khá nhiều. Nếu bạn còn không biết nên áp dụng phương pháp học Tiếng Anh qua bài hát như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. 

Bước 1: Tìm bài nhạc mà bạn thích

Lên mạng và tìm bài hát mà bạn thích sau đó tổng hợp thành một danh sách. Nhưng cũng cần lưu ý rằng, nếu bạn mới bắt đầu thì nên chọn những bản nhạc ballad, pop và đồng quê. Sau khi có một danh sách những bài hát yêu thích, bạn chỉ cần nghe đi nghe lại bất cứ khi nào rảnh và bất cứ đâu để giúp bạn có động lực và yêu thích tiếng anh.

Một số bài hát mà chúng tôi gợi ý:

  • Yesterday (The Beatles)
  • Hello (Lionel Richie)
  • Photograph (Ed Sheeran)
  • Safe and Sound (Taylor Swift)
  • You are my sunshine
  • True colors (Cyndi Lauper)

Bước 2: Ghi lời bài hát và chú ý đến nội dung của nó

Sau khi đã nghe một bài hát nhiều lần, bạn hãy ghi lời bài hát ra khi nghe chúng. Dừng lại bất cứ khi nào bạn cần để hiểu kịp ý nghĩa và tua lại từ đầu nếu cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn hình dung được từ mà bạn đang viết và đồng thời nghe lại được phát âm của nó. Bạn cũng nên đánh dấu những từ hoặc cụm từ không biết để tra nghĩa. Điều này giúp bạn học thêm từ mới, đồng thời giúp bạn hiểu sâu về ý nghĩa bài hát. Đây là một bước quan trọng để bạn cải thiện từ vựng. Do đó bạn không cần phải vội vàng, cứ từ từ. 

Bước 3: Hát

Hát là bước quan trọng để cải thiện tiếng anh. Hát to lời bài hát khi đang nghe là một cách hiệu quả để rèn luyện phát âm, từ vựng, ngữ pháp và những yếu tố khác. Đồng thời bạn cũng có thể giải trí trong khi học. Khi bạn có thể tự nhớ và hát thì tiếng anh của bạn sẽ trở nên trôi chảy hơn. 

Hãy hát to ca từ bài hát

Bước 4: Nghe đi nghe lại nhiều lần

Khi bạn đã có thể hát, đừng quên nghe bài hát nhiều lần để cải thiện phát âm và ôn tập từ vựng mà bạn vừa mới học. Bước này sẽ hơi nhàm chán với một số người. Nhưng nó hoàn toàn xứng đáng nên đừng bỏ qua nó. Trên đây là một số cách để cải thiện tiếng qua học bài hát. 

Bạn cũng nên nhớ rằng:

  • Hãy bắt đầu học Tiếng Anh qua bài hát vì những lợi ích của nó. Âm nhạc không chỉ giúp bạn giải trí mà còn cải thiện Tiếng Anh.
  • Nghe nhạc không phải là cách duy nhất để cải thiện Tiếng Anh. Do đó, bạn phải áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để học Tiếng Anh một cách hiệu quả.
  • Khi bạn nghe một bài hát, hãy tập trung vào lời bài hát.

Dù bạn đang học theo phương pháp nào thì hãy luôn nhớ rằng “đừng bao giờ từ bỏ”. Hãy chia sẻ cùng chúng tôi hành trình học Tiếng Anh của bạn nhé!

Lược dịch từ EJOY-ENGLISH.com

Thông tin khóa học nâng cao kỹ năng giảng dạy tiếng Anh. Tham khảo chi tiết tại đây.