11 thói quen của giáo viên thành công (Phần 2)

Tôi thực sự đánh giá cao những giáo viên có tâm với nghề. Những người luôn muốn truyền cảm hứng cho người khác. Người giáo viên luôn vẻ với công việc giảng dạy của mình. Người giáo viên mà mỗi học sinh đều muốn học. Người giáo viên mà sẽ ghi sâu vào trí nhớ của học sinh cho đến khi chúng trưởng thành. Bạn có phải là một giáo viên như vậy không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 11 thói quen của một người giáo viên như vậy nhé!

7. Luôn cởi mở

Cởi mở với mọi vấn đề

Là một giáo viên, bạn sẽ luôn bị xem xét, đánh giá một cách gián tiếp hoặc trực tiếp bởi quản lý, phụ huynh học sinh, giáo viên khác và ngay cả học sinh. Thay vì cảm thấy đắng cay khi nhận những lời nhận xét. Hãy cởi mở để nhận những lời chỉ trích mang tính xây dựng và xây dựng kế hoạch để thay đổi. Hãy chứng minh rằng bạn là một giáo viên thành công. Không ai trên đời là hoàn hảo và luôn có cơ hội để cải thiện bản thân. Đôi lúc thì người khác sẽ học được bài học từ những thất bại của bạn.

8. Có chuẩn mực 

Tạo tiêu chuẩn nhất định cho chính bạn và học sinh của mình. Ngay từ khi bắt đầu phải cho chúng biết điều gì được cho phép và điều gì không. Ví dụ như về bài tập bạn muốn chúng phải hoàn thành như thế nào. Bạn có phải giáo viên muốn bài tập của học sinh phải được hoàn thành một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất. Hãy nhớ rằng bạn hy vọng nhiều nếu bạn bỏ ra nhiều. Có một câu nói rằng: “Bạn hãy làm những gì mà bạn dạy”.

9. Tìm kiếm nguồn cảm hứng

Một giáo viên thành công là một người sáng tạo. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải bắt đầu lại từ con số không. Hãy tìm nguồn cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau. Nó có thể đến từ những cuốn sách, tạp chí giáo dục, Pinterest, Youtube, Facebook. Dù ở đâu thì hãy không ngừng tìm kiếm.

10. Đón nhận thay đổi

Trong cuộc sống, không phải việc gì cũng đi theo ý mình. Điều này đặc biệt đúng khi đề cập đến giảng dạy. Linh hoạt và cuốn theo chiều gió nếu có sự thay đổi. Một người giáo viên thành công sẽ không than phiền về những thay đổi khi có hiệu trưởng mới. Họ không cảm thấy cần thiết khi so sánh trường cũ hay học sinh của họ. Thay vì căng thẳng, lo lắng về sự thay đổi thì hãy đón nhận nó. Hãy luôn tin rằng bạn sẽ đón nhận bất cứ quả bóng nào chắn đường đi của bạn với tất cả sức mạnh mà bạn có.

11. Phản tư

Một người giáo viên thành công sẽ luôn tự phản tư về những gì họ đã dạy. Điều gì chưa tốt, điều gì có thể cải thiện vào những lần sau. Bạn cần phải nhớ rằng, thi thoảng ta sẽ thất bại ở một số bài giảng. Điều bạn cần làm là rút ra bài học từ đó. Là một giáo viên, bạn luôn phải không ngừng học hỏi. Luôn có những điều mà bạn phải học để cải thiện kỹ năng giảng dạy của mình. Tự suy ngẫm để tìm ra những điều mà mình cần hoàn thiện bởi vì tất cả chúng ta đều có điểm yếu. Điều quan trọng đó là nhận ra yếu điểm đó và cải thiện nó để nâng cao kỹ năng đứng lớp.

Thực ra còn những thói quen khác sẽ tạo nên một giáo viên thành công. Tuy nhiên đây là những yếu tố mà tôi nghĩ quan trọng nhất. Nhiều yếu tố khác cũng có thể kết hợp vào những thói quen này.

Bất kỳ một tình huống nào đều có điều tích cực, điều quan trọng là chính bạn, bởi vì bạn là người tìm ra nó. Hãy ngẩng cao đầu, tự tin và vui vẻ với tình yêu dành cho giáo dục của bạn.

Lược dịch từ edutopia.com

Tham khảo khóa học nâng cao kỹ năng giảng dạy. Thông tin chi tiết tại đây.

DMCA.com Protection Status