10 HOẠT ĐỘNG GIÁNG SINH CHO LỚP HỌC TRỰC TUYẾN

Năm 2021 là một năm đầy thách thức đối với nền giáo dục trên toàn thế giới. Trước khi đại dịch diễn ra, thời điểm cuối năm gần như là thời điểm sôi động và thú vị nhất với rất nhiều hoạt động mừng Giáng Sinh cũng như năm mới. Tuy nhiên, để có thể tổ chức các chương trình này trên nền tảng trực tuyến quả là không dễ dàng. Hãy cùng điểm qua 10 hoạt động vui nhộn và hấp dẫn cho lớp học online dành cho Giáng Sinh nhé!

Trò chơi tuần lộc

1. BINGO – Trúng rồi!

Đây là một trò chơi thường được tổ chức trong lớp học. Chúng ta vẫn có thể tổ chức hoạt động thú vị này trên nền tảng trực tuyến.

Cách làm rất đơn giản:

Truy cập vào website để tạo Bingo: https://myfreebingocards.com/

Truy cập vào website và tải lên các thẻ Bingo đã tạo:

https://www.whiteboard.chat/

Bạn có thể xem video dưới đây để biết cách “tạo Bingo chỉ trong 5 phút !” nhé :

 

2. Câu đố Giáng sinh

Học sinh có thể tham gia nhiều trò chơi đố vui Giáng sinh trực tuyến. Ví dụ, đối với Kahoot và Quizizz, trò chơi này sẽ giới hạn thời gian vì thế học sinh sẽ phải thi đấu với nhau xem ai nhanh hơn.

3. Món quà bất ngờ của ông già Noel

Học sinh đặt một vật vào trong “túi quà ông già Noel”. Tiếp đến, các học sinh trong lớp sẽ thử đoán xem có gì trong “túi quà” đó bằng cách đặt ra câu hỏi Có (yes) hoặc Không (No).

4. Chọn cái này hay cái kia

Giáo viên sẽ đặt ra một vài câu hỏi liên quan đến ngày lễ và để học sinh lựa chọn 1 trong 2. Học sinh có thể trả lời bằng cách đứng lên, dùng khảo sát, giơ tay hay giơ tờ giấy có đáp án.

Một vài ví dụ về trò “Chọn cái này hay cái kia”:

Bánh gừng hay bánh quy đường

Ông già Noel hay Tuần lộc mũi đỏ

Đèn đỏ hay đèn trắng

Mở quà vào đêm vọng Lễ Giáng sinh hay vào ngày Giáng sinh

Khúc ca mừng lễ Giáng sinh hay các bộ phim về lễ Giáng sinh

Món quà nhỏ xinh hay món quà siêu lớn

Trao hay nhận

Workshop đồ thủ công của ông già Noel

5. Làm vật trang trí Giáng sinh

Học sinh trong lớp học trực tuyến có thể tự thu thập vật liệu tại nhà để làm một vật trang trí Giáng sinh đặc biệt cho cha mẹ.

6. Làm thiệp Giáng sinh

Học sinh có thể làm thiệp Giáng sinh cho người thân. Một bức thư ngắn đầy tình yêu thương sẽ giúp người nhận thiệp cảm thấy vui vẻ và ấm áp trong mùa lễ Giáng sinh.

7. Thử nghiệm làm tuyết nhân tạo

Để có thể thực hiện thí nghiệm vui nhộn này, học sinh cần dành chút thời gian chuẩn bị trước các vật liệu cần thiết. Công thức để làm tuyết nhân tạo rất đơn giản, gồm có baking soda và dầu xả tóc.

Học sinh sẽ trộn 2 cốc rưỡi baking soda và nửa cốc dầu xả với nhau để tạo thành một một hỗn hợp xốp rất thú vị để chơi cùng bạn bè.

Lưu ý: Cần xin phép của phụ huynh trước khi thực hiện

Các ngày hội băng tuyết vui vẻ (các ngày chủ đề)

8. Ngày hóa trang

Các học sinh có thể ăn mặc như một nhân vật trong ngày lễ giáng sinh (Ông già Noel, Rudolph, vân vân..). Học sinh có thể trình diễn trang phục của mình và để các bạn học cùng lớp bầu chọn trang phục yêu thích thông qua (Google form,..)

9. Đồng ca Giáng sinh

Việc phát lời những bài hát mừng Giáng Sinh lên màn hình để các học sinh có thể hát và nhảy theo, là một cách tuyệt với để khuấy động và hòa mình vào không khí của lễ hội.

10. Show trình diễn tài năng

Hãy dành ra một ngày hay chọn ra vài học sinh mỗi ngày thể hiện phần trình diễn tài năng của mình cho các bạn cùng lớp thưởng thức. Có thể một vài học sinh sẽ bảo rằng mình không có tài năng nào. Hãy động viên học sinh của mình suy nghĩ vượt ra ngoài những khuôn khổ thông thường. Ví dụ như thử đọc ngược bảng chữ cái chẳng hạn?

 

Tham khảo thêm về các khóa học TESOL DIPLOMA cấp bằng của Hội Nghiên Cứu Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM để nhận ngay học bổng 20% bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác của Horizon TESOL tại đây.

Minh Thư lược dịch

 

 

DMCA.com Protection Status