Thầy Vũ tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP. HCM, chuyên ngành tiếng Anh. Thầy có 8 năm kinh nghiệm làm việc trong vị trí giảng viên tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ đến khi quyết định theo học Thạc sĩ TESOL tại đại học Edith Cowan, Australia.

Thầy Vũ luôn trân trọng tính tự giác trong học tập và tạo mọi điều kiện để truyền cảm hứng cho người học phát triển khả năng của mình một cách tối ưu nhất bằng các hoạt động khuyến khích năng lực tư duy phản biện và giải quyết vấn đề. Đây cũng là hai kỹ năng tiêu biểu của lớp học kiểu mẫu thế kỷ 21.

Hiện tại, ngoài công việc giảng dạy tiếng Anh, thầy còn tham gia chấm thi kỹ năng Nói cho các kỳ thì quốc tế của đại học Cambridge như KET, PET, FCE cho nhiều độ tuổi thí sinh khác nhau. Thầy xem đây là cơ hội để tìm hiểu và có thể đánh giá người học tốt hơn dưới góc độ của một giáo viên tiếng Anh cũng như một chuyên viên đào tạo giáo viên.