Enter your keyword

Mẹo phát triển các kỹ năng giảng dạy hiện đại khi học TESOL

Mẹo phát triển các kỹ năng giảng dạy hiện đại khi học TESOL

Mẹo phát triển các kỹ năng giảng dạy hiện đại khi học TESOL

Học TESOL giúp bạn thấy rằng cải thiện kỹ năng giảng dạy của bản thân là việc nên làm. Nó có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của học sinh, giúp họ tiếp thu, tương tác và tham gia.

Bạn biến một chủ đề buồn chán thành một buổi học sinh động và thú vị một cách kỳ diệu. Khi bạn sở hữu các kỹ năng giảng dạy phù hợp, học sinh sẽ luôn mong đợi các bài giảng của bạn và sẽ dễ dàng vượt qua các bài kiểm tra trên lớp. Và điều này sẽ tạo động lực giảng dạy cho bạn. Dưới đây là tám mẹo để bạn có thể nâng cao kỹ năng giảng dạy của mình: 

1. Nắm bắt công nghệ 

Công nghệ đã mang lại những thay đổi để đạt được những cải tiến đáng kể về mức năng suất tổng thể. Internet cung cấp nguồn tài nguyên giáo dục vô hạn cho bất kỳ ai muốn cải thiện kỹ năng giảng dạy của mình. Các công cụ học tập có hỗ trợ kỹ thuật số như chương trình phần mềm, ứng dụng giáo dục và các thiết bị cầm tay có thể giúp học sinh thích thú học và tập trung phát biểu hơn.

"<yoastmark

2. Xác định các mục tiêu giảng dạy 

Viết ra một số hoạt động mà học sinh của bạn có thể thực hiện vào cuối bài giảng. Hoạt động nên được quan sát trực tiếp. Một cách đã được chứng minh để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng các hoạt động và bài kiểm tra trong và ngoài lớp là luôn ghi nhớ các mục tiêu giảng dạy. Khi học sinh nhận thức rõ những yêu cầu đặt ra cho chúng, trẻ sẽ nỗ lực để đáp ứng kỳ vọng của bạn.

Khi học sinh nhận thức rõ những yêu cầu đặt ra cho chúng, trẻ sẽ nỗ lực để đáp ứng kỳ vọng của bạn.

3. Áp dụng phương pháp học nhóm 

Chia học sinh của bạn thành các nhóm. Các thành viên trong mỗi nhóm cần có sự tương tác trực tiếp, tích cực hỗ trợ nhau và có trách nhiệm cá nhân. Nghiên cứu cho thấy học sinh được dạy theo phương pháp bắt nhóm có xu hướng phân tích, đổi mới, sáng tạo, phản biện và hiểu rõ hơn về các tài liệu đã học so với học sinh được dạy theo cách truyền thống.

Phương pháp bắt nhóm giúp học sinh sáng tạo, phản biện và hiểu rõ hơn về các tài liệu đã học

4. Hỏi về trải nghiệm của học sinh 

Trong một lớp học, bạn sẽ luôn có những học sinh giỏi và những học sinh kém hơn. Điểm chung là mỗi trẻ đều phải đối mặt với những thử thách trong quá trình học. Hãy hỏi trẻ về những khó khăn trong học tập của chúng là bước đầu tiên để phát triển một phương pháp giảng dạy phù hợp với tất cả mọi người. Hãy hỏi về những điểm mạnh và yếu của họ nhưng hãy nhớ luôn giữ bí mật thông tin này. Sau đó, bạn có thể cung cấp cho trẻ tài liệu học tập bổ sung.

5. Học hỏi từ các giáo viên khác 

Họ có thể là giáo viên từ trường của bạn hoặc các trường khác. Bạn sẽ ngạc nhiên về những mẹo giảng dạy của họ. Hãy nắm bắt mọi cơ hội và tương tác với họ. Một số người có thể có nhiều kinh nghiệm giảng dạy hơn bạn và có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên vô giá về cách cải thiện kỹ năng giảng dạy của mình. Nếu có cơ hội, hãy tham dự các buổi hội thảo của giáo viên khác.

Một số người có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên vô giá về cách cải thiện kỹ năng giảng dạy của mình.

6. Học cách xử lý những hành vi ngỗ ngược 

Kết nối với học sinh của bạn là điều cần thiết. Bạn luôn có thể làm điều này bằng cách thường xuyên hỏi han trẻ. Tuy nhiên, khi làm như vậy, hãy đề phòng những học sinh có hành vi ngỗ ngược. Chúng là những kiểu học sinh sẽ luôn muốn gây chuyện. Phần lớn trong số chúng là những người thích được chú ý, và cũng có những phương pháp đã được chứng minh để quản lý chúng một cách hiệu quả.

Kết nối với học sinh của bạn là điều cần thiết.

7. Tham gia các khóa học 

Tham gia các khóa học là một trong những cách tốt nhất. Nhằm cải thiện kỹ năng giảng dạy của bạn. Một ví dụ điển hình là Chứng chỉ NCFE Cấp độ 3 về Hỗ trợ Giảng dạy và Học tập trong Trường học (dành cho trợ giảng và giáo viên mới đủ điều kiện), và Chứng chỉ Giáo dục và Đào tạo Cấp độ 4 (dành cho giáo viên mới) về trình độ giảng dạy.

"<yoastmark

8. Sử dụng Porfolio

Porfolio có thể cung cấp kĩ thuật đánh giá kết quả học tập. Đây là sử dụng các câu hỏi do học sinh tạo ra, thăm dò ý kiến, băng ghi âm, bản đồ khái niệm, danh sách kiểm tra kiến thức và phiếu phản hồi ngắn để tiếp cận tiến trình và hiệu quả của phương pháp giảng dạy.

Porfolio có thể cung cấp kĩ thuật đánh giá kết quả học tập

Giảng dạy là công việc đặc biệt. Không có nhiều người có khả năng trong việc đào tạo các thế hệ tương lai. Giáo viên không những có quyền giảng dạy mà còn động viên và truyền cảm hứng cho họ. Bằng cách làm theo các mẹo ở trên, bạn có thể cải thiện kỹ năng giảng dạy của mình. Và đảm bảo rằng học sinh của bạn được chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Hãy tham khảo Horizon TESOL để biết thêm nhiều mẹo hữu ích.

Thanh Tuyền lược dịch 

Nguồn: https://www.iqualifyuk.com/library/teacher-training-section/tips-to-develop-modern-teaching-skills/ 

Tham khảo thêm về các khóa học TESOL DIPLOMA cấp bằng của Hội Nghiên Cứu Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM để nhận ngay học bổng 20% bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác của Horizon TESOL tại đây.

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!