TS. Trần Quang Minh tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học (HUFLIT) với thành tích xuất sắc. Sau đó thầy hoàn thành chương trình thạc sĩ tại Đại học Assumption và bậc tiến sĩ tại trường Đại học Ifugao State, Phillipines.

Ngoài công việc chuyên môn yêu thích là giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành về Quản trị nhân sự, Quản trị học, Quản trị Du lịch-Khách sạn, v.v, TS. Minh hiện đang đảm nhận các vị trí quản lý quan trọng trong lĩnh vực giáo dục như: Giám đốc và Sáng lập Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Thiếu nhi; Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học Vạn Hạnh CN Tân Phú,…

TS. Minh có chứng chỉ quốc tế về Giảng viên hướng dẫn nghiên cứu cấp độ Tiến sĩ, và là Giảng viên hướng dẫn nghiên cứu cho Nghiên cứu sinh của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia. Trong công tác giảng dạy, TS. Trần Quang Minh luôn được đánh giá cao bởi đồng nghiệp và luôn được yêu quý bởi học viên. Thầy luôn tìm các phương thức mới để truyền đạt kiến thức đặc biệt là trong phương pháp giảng dạy tiếng Anh.