TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc hiện là Chủ tịch Hội TESOL TP.HCM đồng thời là Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Kinh tế Tài chính. Trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh, dù còn khá trẻ nhưng Tiến sĩ Nguyên Lộc đã từng là Giám đốc Học vụ của Trường Ngoại ngữ E-Study, dẫn dắt đội ngũ 70 giáo viên nước ngoài phục vụ hơn 30.000 học viên. Ngoài ra, thầy cũng đã từng kinh qua vị trí Giám đốc Chương trình Tiếng Anh của Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đến nay, Tiến sĩ Nguyên Lộc tham gia nghiên cứu và thỉnh giảng tại hơn 20 đại học uy tín trong và ngoài nước như: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM), trường ĐH Tài Chính – Marketing, ĐH Sunderland (Anh), ĐH Troy (Hoa Kỳ), ĐH McNeese (Hoa Kỳ), ĐH Tây Bắc Thụy Sỹ…