[RECAP] Webinar: “The Insights into Materials Development – What Teachers Need to Know”

Tối 26/12 vừa qua, chương trình Webinar: “The Insights into Materials Development – What Teachers Need to Know” được tổ chức bởi Horizon TESOL đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Chương trình xoay quanh tầm quan trọng của việc lựa chọn tài liệu hiệu quả, từ đó đề xuất phương pháp và công cụ phù hợp nhằm tối ưu hoá quy trình lựa chọn giáo trình Tiếng Anh. 

 

Webinar: “The Insights into Materials Development – What Teachers Need to Know”

Đến với buổi chia sẻ, người tham dự được lắng nghe và tham gia vào các hoạt động tương tác để nâng cao kĩ năng biên soạn giáo trình. 

Đặc biệt, chương trình được diễn ra dưới sự góp mặt của: 

Host: Mr. Huy Phạm (M.A) – Uỷ viên Ban Chấp Hành Hội Nghiên Cứu và Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM, Quản lý đào tạo Horizon TESOL 

Diễn giả: Mr. Vũ Nguyễn Đình Nghĩa (M.A) – Giảng viên đại học – Phụ trách chương trình IELTS – Giảng viên chương trình TESOL. 

Buổi chia sẻ được khởi đầu bằng việc lý giải tầm quan trọng trong xây dựng giáo trình học tập hiệu quả và phù hợp với từng đối tượng, từng trình độ. Qua đó, giúp giáo viên có định hướng đúng đắn trong con đường giảng dạy sau này. 

Từ các định hướng phát triển xác định học viên theo trình độ phù hợp, từ đó phát triển chương trình giảng dạy. Diễn giả đã nhấn mạnh sự cần thiết của các bài kiểm tra trình độ để xếp lớp. Từ đó, cần chọn lọc và đa dạng hoá nội dung, tránh gây tình trạng nhàm chán cho người học. Cuối cùng, cần xây dựng một trình tự giảng dạy nhất quán. 

Với những chia sẻ của thầy Vũ Nguyễn Đình Nghĩa, người tham dự webinar biết thêm nhiều công cụ, tài liệu hiệu quả và phù hợp với từng đối tượng mà họ sẽ giảng dạy, từ đó đẩy mạnh hiệu suất tiếp nhận ngôn ngữ của người học. Buổi chia sẻ đã giải quyết được vấn đề nan giải mà nhiều giáo viên đang gặp phải hiện nay, cùng với đó là hoạt động tương tác thú vị để gia tăng phần sinh động.

Horizon TESOL xin chân thành cảm ơn những chia sẻ vô cùng hữu ích của diễn giả Vũ Nguyễn Đình Nghĩa cùng với sự tham gia và tương tác vô cùng sôi nổi của toàn thể người tham dự. Đừng quên theo dõi Horizon TESOL để nhận thêm thông báo về các sự kiện thú vị khác trong thời gian sắp tới nhé!