TẤT TẦN TẬT VỀ MỨC THU NHẬP CỦA GIÁO VIÊN TIẾNG ANH.

TẤT TẦN TẬT VỀ MỨC THU NHẬP CỦA GIÁO VIÊN TIẾNG ANH, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA ?

MỨC THU NHẬP CỦA GIÁO VIÊN TIẾNG ANH

Giáo viên tiếng Anh là một trong những nghề nghiệp được yêu thích và phát triển nhất trong những năm gần đây. Tuy nhiên, mức thu nhập của giáo viên tiếng Anh thường khác nhau tùy thuộc vào quốc gia, vùng miền, kinh nghiệm và trình độ của giáo viên.

– Tại Việt Nam, mức lương của giáo viên tiếng Anh thường dao động từ 7-15 triệu đồng/tháng, tùy vào địa điểm và loại trường mà giáo viên đang giảng dạy. Ở các trường quốc tế hoặc các trung tâm đào tạo tiếng Anh, mức thu nhập của giáo viên có thể cao hơn, khoảng từ 15-30 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, giáo viên có thể nhận thêm các khoản phụ cấp như chế độ bảo hiểm, thưởng, hoa hồng từ học viên…

– Tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc, mức thu nhập của giáo viên tiếng Anh cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. Theo thống kê từ trang web Payscale, mức lương trung bình của giáo viên tiếng Anh ở Mỹ khoảng 40,000-50,000 USD/năm, trong khi đó ở Anh và Úc, mức lương trung bình lần lượt là 27,000-36,000 USD/năm và 47,000-60,000 USD/năm. Ngoài ra, các giáo viên có kinh nghiệm hoặc đang giảng dạy tại các trường danh tiếng có thể nhận được mức thu nhập cao hơn.

Mức thu nhập của giáo viên tiếng Anh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Ngoài ra, mức thu nhập của giáo viên tiếng Anh còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Trình độ và chuyên môn của giáo viên.
Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức thu nhập của giáo viên tiếng Anh là trình độ và chuyên môn của giáo viên. Giáo viên có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ tiếng Anh sẽ được trả mức lương cao hơn so với những giáo viên chỉ có bằng cấp tiếng Anh cơ bản. Ngoài ra, giáo viên có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế như TESOL, TEFL, CELTA sẽ có nhiều cơ hội tuyển dụng và nhận được mức thu nhập cao hơn.

– Kinh nghiệm làm việc của giáo viên.
Kinh nghiệm làm việc cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập của giáo viên tiếng Anh. Giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh sẽ nhận được mức lương cao hơn so với những giáo viên mới tốt nghiệp. Ngoài ra, giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy ở các trường danh tiếng hoặc có nhiều đóng góp trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh sẽ có nhiều cơ hội tuyển dụng và nhận được mức thu nhập cao hơn.

– Thời gian giảng dạy và giờ làm việc.
Thời gian giảng dạy và giờ làm việc cũng ảnh hưởng đến mức thu nhập của giáo viên tiếng Anh. Giáo viên có thời gian giảng dạy nhiều hơn sẽ nhận được mức lương cao hơn so với những giáo viên có thời gian giảng dạy ít hơn. Ngoài ra, giáo viên có thể nhận thêm thu nhập thông qua các giờ dạy thêm, giờ dạy riêng hoặc giảng dạy trực tuyến.

Với các yếu tố mà Horizon TESOL vừa nêu trên, mức thu nhập của giáo viên tiếng Anh có thể dao động từ khoảng 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào các yếu tố như trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy cũng như thời gian làm việc của mỗi người. Tham khảo thêm về các khóa học TESOL cấp bằng của Hội Nghiên Cứu Giảng Dạy Tiếng Anh TP.HCM để nhận ngay học bổng 20% bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác của Horizon TESOL tại đây.