Enter your keyword

Blog

5 LỖI THƯỜNG GẶP TRONG DỊCH THUẬT TÀI CHÍNH

5 LỖI THƯỜNG GẶP TRONG DỊCH THUẬT TÀI CHÍNH

Trong dịch thuật tài chính nói riêng cũng như trong các lĩnh vực khác nói chung, việc mắc lỗi là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế, biên dịch viên cần phải cẩn thận hơn bao giờ hết.
Một biên dịch viên tài chính không được có bất kỳ sai sót nào trong quá trình làm việc. Song, chỉ cần mắc một lỗi nhỏ, bạn sẽ phải trả giá đắt.

Ưu và nhược điểm của dịch máy

Ưu và nhược điểm của dịch máy

Nếu trước đây các biên, phiên dịch viên phải dành hàng giờ để tra từ điển khi dịch thuật, thì hiện nay, công việc này đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự “lên ngôi” của công cụ hỗ trợ dịch thuật – dịch máy. Vậy dịch máy là gì? Và công cụ này có những lợi ưu điểm và khuyết điểm nào? Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết dưới đây nhé!

5 CUỐN SÁCH KINH ĐIỂN VỀ DỊCH THUẬT

5 CUỐN SÁCH KINH ĐIỂN VỀ DỊCH THUẬT

Sách là cánh cổng dẫn đến tri thức. Sách không chỉ mở rộng tầm hiểu biết của bạn mà nó còn giúp bạn phát triển bản thân. Thế mới nói một khi đã chọn làm biên dịch viên, cả đời đọc sách. Thế giới không ngừng xoay vần và ngành dịch thuật cũng không ngừng đổi mới. “Học, học nữa, học mãi” luôn là tiêu chí hàng đầu cho những ai theo nghiệp biên dịch. Nhưng đọc gì mới đúng mới tốt? Đọc gì mới phát triển chuyên ngành biên dịch? Thấu hiểu được những điều đó, dưới đây là những đầu sách mà chúng tôi đã tổng hợp và chọn lựa với hi vọng sẽ phần nào giúp giải đáp thắc mắc của các bạn biên dịch viên

Đừng chỉ trả lời, hãy tư duy!

Đừng chỉ trả lời, hãy tư duy!

Các bậc giáo dục cao hơn đang phát triển nhanh và sôi động hơn ta tưởng tượng. Đồng thời, COVID-19 lại là 1 yếu tố bất ngờ trong bối cảnh việc tiếp cận thông tin đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với 15 năm trước đây. Học sinh cũng không còn phải […]

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!