Enter your keyword

Blog

NĂM MẸO  NHẬN BIẾT VÀ GIAO TIẾP  VỚI TRẺ MẮC CHỨNG TĂNG ĐỘNG GIẢM CHÚ Ý

NĂM MẸO NHẬN BIẾT VÀ GIAO TIẾP VỚI TRẺ MẮC CHỨNG TĂNG ĐỘNG GIẢM CHÚ Ý

Ở một số trẻ, việc thiếu tập trung, bất cẩn phạm lỗi, hay hiếu động thái quá,… không phải là dấu hiệu hoạt động của kẻ gây rối “kinh niên”. Thay vào đó, những hành vi này (nếu xảy ra trong thời gian dài) là dấu hiệu của chứng rối loạn hành vi hay còn gọi là ADHD (Attention Deficit/Hyperactivity Disorder), gây nhiều rắc rối, khó khăn để giải quyết. Sau đây là một vài lời khuyên giúp giáo viên chú ý, phát hiện và có cách giải quyết với những học sinh có nguy cơ mắc chứng ADHD này.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU GIÁO VIÊN XUẤT SẮC ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU GIÁO VIÊN XUẤT SẮC ?

Con người sinh ra vốn không ai hoàn hảo! Thế nhưng, khó khăn của giáo viên chính là việc trở nên hoàn hảo trong mắt tất cả học sinh. Điều rõ ràng chúng ta nhận thấy là ai cũng khác nhau và học sinh cũng vậy: chúng có những cách học riêng biệt. Khi có phương pháp dạy học phù hợp với học sinh, bạn chắc chắn trở thành một giáo viên tuyệt vời. Nhưng nếu dạy học cho một lớp 30 học sinh với nhiều cá tính khác nhau, việc chiều lòng số đông không hề dễ dàng.

TẠO ĐỘNG LỰC CHO TRẺ

TẠO ĐỘNG LỰC CHO TRẺ

(Nguồn: Egroup)Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để có thể tạo điều kiện thúc đẩy con cái mình luyện tập tiếng Anh chưa? Vậy thì hãy làm theo mười lời khuyên sau của chúng tôi nhé! 1/ Nhiệt tình tham gia cùng trẻ Trước tiên thì bậc phụ huynh cần phải tỏ […]

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC CỦA BẠN LÀ GÌ?

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC CỦA BẠN LÀ GÌ?

Trong những dự án của DonorsChoose.org, các giáo viên đã chia sẻ những mục tiêu và hệ giá trị trong triết lý giảng dạy của bản thân. Điểm chung ở đây là hầu hết các thầy cô đều muốn thực hành triết lý của mình thông qua giáo trình và việc trải nghiệm thực tế […]

Horizon TESOL gợi ý 4 cách “ENJOY” kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử

Horizon TESOL gợi ý 4 cách “ENJOY” kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử

Nghỉ Tết dài ngày thì bạn cần làm gì để “thanh xuân” mình không lãng phí? Bạn chỉ cần đọc, mọi thứ để Horizon lo! Trong bài viết Horizon sẽ gợi ý cho bạn cũng TIPS hay ho giúp bạn nâng cao được kỹ năng nghề nghiệp vừa cải thiện được cuộc sống vào mối quan hệ của mình. Vậy tại sao lại không

KỸ NĂNG CHUẨN BỊ BÀI GIẢNG HIỆU QUẢ

KỸ NĂNG CHUẨN BỊ BÀI GIẢNG HIỆU QUẢ

Để dạy một khóa học ở bất kỳ cấp độ nào, giáo viên cần có kiến thức chuyên môn, quyền hành và khả năng dự đoán cũng như trả lời những câu hỏi bất ngờ. Học sinh của bạn luôn mong đợi học những điều họ không biết và hấp thu được những kĩ năng cần thiết để tiếp tục học trong bất kỳ môn học nào khác. Bạn có thể giảng bài trước một vài sinh viên, trong một giảng đường lớn hoặc trên trực tuyến. Dù thế nào đi nữa, bạn nên chuẩn bị bài giảng cho khóa học của mình bằng cách xác định mục tiêu học tập, phát triển giáo trình học và xây dựng kế hoạch bài học.

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

Một số phương pháp hiện nay, nhất là đối với các phương pháp dạy học mà người giáo viên chỉ trong một khuôn khổ đứng và truyền đạt bài học một cách cứng nhắc, chung chung theo phương pháp tuyến tính chỉ là nghe và đọc.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN KẾ HOẠCH BÀI GIẢNG HIỆU QUẢ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN KẾ HOẠCH BÀI GIẢNG HIỆU QUẢ

Một bài giáo án thành công sẽ giúp bạn sắp xếp các bài học riêng rẽ thành một chương trình giảng dạy liền mạch và chặt chẽ. Bạn có thể sử dụng những kĩ năng lên kế hoạch cho bài giảng, có thể là gấp rút hoặc lâu dài kèm theo đó là những phương pháp học thuật được chia sẻ trong môi trường giảng dạy của bạn.