5 lý do tại sao bạn nên theo đuổi nghề dịch thuật

Nếu bạn năng khiếu về ngôn ngữ hoàn toàn thông thạo một hoặc nhiều thứ tiếng nước ngoài, thì triển vọng nghề nghiệp của bạn sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Thương mại ngày càng được toàn cầu hóa, những người thông thạo ngôn ngữ nhiều hội hấp dẫn. Vậy tại sao lại nên theo đuổi sự nghiệp dịch thuật hơn các ngành nghề kinh doanh khác? Dưới đây năm do tuyệt vời. 

Tại sao bạn nên theo đuổi ngành dịch thuật?
Tại sao bạn nên theo đuổi ngành dịch thuật?

Giờ giấc, điều kiện làm việc linh hoạt 

Công việc biên dịch cho phép bạn linh hoạt về thời gian làm việc. Nếu giờ làm hành chính khiến bạn gặp nhiều khó khăn, thì đây là một công việc lý tưởng. Trong thời đại internet, bạn có thể làm “mọi lúc mọi nơi” miễn đúng hạn và đúng yêu cầu. Do bản chất của công việc khắp toàn cầu là múi giờ khác nhau, nên khái niệm về giờ làm việc hành chính cố định cũng không còn đúng.

Công việc thú vị và đa dạng 

Một trong những lợi ích chính của biên dịch viên đó là công việc phù hợp với những trí óc không ngừng nghỉ và ham học hỏi. Bản chất của việc dịch thuật là bạn được tiếp xúc với nhiều chủ đề và thách thức khác nhau. Bạn cũng cần phải trau dồi vốn từ vựng và các kỹ năng ngôn ngữ chung của mình để luôn bắt được xu hướng. Vì vậy, nghề dịch thuật rất khó để chán.

Làm việc độc lập 

Tại sao trở thành một dịch giả? Nghề này mang lại nhiều cơ hội cho những người thích làm việc độc lập. Đảm nhận công việc tự do hoặc làm việc thông qua một công ty đại diện đem đến cơ hội xây dựng một sự nghiệp vững chắc mà không phụ thuộc vào ý tưởng bất chợt của cấp trên hoặc sự mơ hồ của thị trường việc làm.

Lương cao 

Dịch giả có thể tạo ra những tác phẩm xuất sắc do đó có thể yêu cầu mức lương cao. Nghề dịch thuật cũng cần thiết trong các lĩnh vực như thương mại, chính trị hoặc ngoại giao.

Cơ hội tuyệt vời để thăng tiến nghề nghiệp 

Dịch thuật là một lĩnh vực có phẩm chất cao, có nghĩa là nếu bạn có tài năng và sẵn sàng làm việc chăm chỉ, thì không thực sự có giới hạn cho những gì mà bạn có thể đạt được. Cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn sẽ tăng lên đáng kể nếu bạn biết nhiều thứ tiếng.

Vậy là bạn đã có 5 lý do tại sao nên theo đuổi nghề dịch thuật. Để được tư vấn hơn bạn có thể liên hệ chúng tôi!

Thanh Tuyền lược dich

Nguồn: https://linguagreca.com/blog/2016/06/5-reasons-to-pursue-a-career-in-translation/