Chinh phục tiếng Anh cùng thầy giáo mạng 9x

Sáng ngày 20/10, talkshow “Your English – Your Great Jobs” với nhiều thông tin về kinh nghiệm ứng dụng tiếng Anh vào học tập, công việc đã diễn ra tại trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF). Chương trình do UEF phối hợp với Trung tâm Horizon TESOL, Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP.HCM và Trung tâm Ngoại ngữ Báo chí – Thông Tấn Xã Việt Nam tổ chức.

Đông đảo sinh viên tham gia talkshow “Your English – Your great jobs”

CÁC DIỄN GIẢ HÀNG ĐẦU TRONG NGÀNH

Tham dự talkshow, sinh viên UEF có cơ hội bổ sung thêm nhiều kiến thức, kỹ năng học tiếng Anh cùng các diễn giả khách mời gồm ThS. Ian Morton – cố vấn chương trình tiếng Anh của Viện Quốc tế UEF, thầy Nguyễn Duy Bảo Khang (Khang Nguyễn) – chuyên gia phiên dịch tiếng Anh, Giám đốc chương trình đào tạo biên – phiên dịch của Trung tâm ngoại ngữ báo chí (Thông tấn xã Việt Nam), ThS. Đặng Tuấn Tiến – chuyên gia huấn luyện nhân sự và đào tạo kỹ năng mềm và đặc biệt là thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương – nhà sáng lập và điều hành hệ thống trung tâm Anh ngữ Speak Only – nhân vật nổi tiếng với các clip dạy tiếng Anh qua các tác phẩm âm nhạc, thơ ca gây sốt cộng đồng mạng.

Mở đầu chương trình, ThS. Đặng Tuấn Tiến chia sẻ đến các bạn sinh viên những yếu tố gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua kỹ năng viết CV, cách giữ hình ảnh của bản thân trên mạng xã hội Facebook. Diễn giả cũng lưu ý các bạn cách thức tạo chữ ký trên địa chỉ email và đặc biệt chia sẻ về kinh nghiệm rèn luyện bản thân trên giảng đường đại học.

ThS. Đặng Tuấn Tiến – chuyên gia huấn luyện nhân sự và đào tạo kỹ năng mềm chia sẻ kỹ năng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng đến sinh viên UEF

Tiếp đó, ThS. Ian Morton giới thiệu đến các bạn sinh viên những “bí kíp” học tiếng Anh hiệu quả. Theo thầy, các bạn cần lưu ý 5 kỹ năng quan trọng là: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo và ghi chép.

Thầy Ian Morton lưu ý các bạn sinh viên cần rèn luyện 5 kỹ năng quan trọng khi học tiếng Anh

Từng gây ấn tượng với những clip parody dạy học tiếng Anh, thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương đã đến với UEF và truyền cảm hứng học tập cho các bạn sinh viên. “Để làm được những điều tuyệt vời, các bạn hãy dũng cảm thoát khỏi cái vỏ bọc an toàn” là thông điệp chia sẻ mà thầy giáo nổi tiếng này nhắn gửi.

Theo thầy Nguyễn Thái Dương, việc học tiếng Anh hay học ngoại ngữ cũng vậy, các bạn hãy tự tin, đừng sợ nói sai, đừng ngại thể hiện trước đám đông. Điều đó sẽ giúp các bạn có thể rèn được cả kỹ năng giao tiếp và khả năng tiếng Anh của mình.

Thầy giáo nổi tiếng với các clip dạy tiếng Anh qua thơ, nhạc – Nguyễn Thái Dương khuyên các bạn nên bước ra khỏi “vỏ bọc an toàn”
Thầy giáo nổi tiếng với các clip dạy tiếng Anh qua thơ, nhạc – Nguyễn Thái Dương khuyên các bạn nên bước ra khỏi “vỏ bọc an toàn”
Cũng tại buổi talkshow, thầy Khang Nguyễn đã giúp sinh viên UEF phân biệt giữa Interpret và stranlate. Diễn giả cũng chia sẻ thêm về kinh nghiệm biên – phiên dịch tiếng Anh. Đây là những kinh nghiệm, kiến thức rất bổ ích cho những bạn sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ theo định hướng biên – phiên dịch của UEF. Bức tranh chung về cơ hội nghề nghiệp cũng được diễn giả phác họa rõ nét. Từ đó, các bạn sinh viên có thể tự tin chọn lựa ngành nghề mình sẽ theo đuổi trong tương lai gần.
Thầy Khang Nguyễn mang đến bức tranh toàn diện về ngành nghề biên – phiên dịch tiếng Anh
Điểm thú vị nữa trong chương trình chính là phần mini game tương tác giữa các diễn giả cùng sinh viên UEF. Qua phần trao đổi và giải đáp những thử thách do diễn giả đặt ra, các bạn tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh và nhận về những món quà bất ngờ.
Sinh viên UEF tự tin giao tiếp tiếng Anh và nhận về nhiều món quà bất ngờ từ chương trình

Nhà báo Nghiêm Sĩ Dũng - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Báo chí (TTXVN) trao các suất học bổng tiếng Anh cho sinh viên UEF.
Nhà báo Nghiêm Sĩ Dũng – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Báo chí (TTXVN) trao các suất học bổng tiếng Anh cho sinh viên UEF.

Thầy Ian Morton, đại diện Viện quốc tế UEF tặng hoa và quà lưu niệm cho các diễn giả.

UEF liên tục tổ chức các chương trình trang bị kỹ năng cho sinh viên trong năm học mới

Nguồn: UEF